ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

­Thanh Hoá quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023

Tỉnh Thanh Hoá vừa đi qua năm 2022 với nhiều khó khăn, thử thách, nhưng cũng gặt hái được nhiều thành tích, kết quả rất ấn tượng. Những thành tích, kết quả ấy là nền tảng, là động lực để Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thêm quyết tâm, nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2023, một năm được dự báo là sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách hơn so với năm qua.

Minh Tuyết – Quang Hoà

22/01/2023 19:52

Xác định năm 2023 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm có tính bản lề, quyết định đối với việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020 – 2025; nên mặc dù dự báo tình hình thế giới và khu vực và trong nước sẽ có những khó khăn tác động trực tiếp đến việc thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ của tỉnh, nhưng tỉnh Thanh Hoá vẫn đặt mục tiêu phấn đấu cao. Trong đó, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP đạt 11% trở lên; GRDP bình quân đầu người đạt 3.200 USD trở lên; tổng huy động vốn đầu tư phát triển đạt 140.000 tỷ đồng trở lên; thu ngân sách Nhà nước đạt 35.340 tỷ đồng trở lên…

­Thanh Hoá quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 - Ảnh 2.

Mục tiêu đó có cơ sở khi tỉnh Thanh Hóa đang được kế thừa những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2022. Cùng với đó, hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tăng cường; một số dự án lớn, có sức lan tỏa đi vào hoạt động. Đặc biệt việc triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa theo Nghị quyết số 37 của Quốc hội và một số chính sách khác sẽ tạo động lực, điều kiện thuận lợi để tỉnh Thanh Hóa huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Với phương châm hành động "Đoàn kết - kỷ cương – trách nhiệm – linh hoạt - hiệu quả", tỉnh Thanh Hoá xác định chủ đề năm 2023 là "Nâng cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời giải quyết hiệu quả các khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững". Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, UBND tỉnh, các sở, ngành cấp tỉnh, UBND các địa phương đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Nghị quyết số 12 của Tỉnh ủy và Nghị quyết số 327  của HĐND tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới.

Ông Lê Minh Nghĩa, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hoá cho bết: "Ngay từ khi xây dựng kế hoạch năm 2023 chúng tôi cũng xác định kế hoạch sẽ có nhiều khó khăn thách thức. Trong đó chúng tôi thì cần phải tập trung vào các nhóm chủ yếu, thứ nhất là tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp, các dự án quy mô lớn dự kiến hoàn thành trong 2023, đặc biệt là những dự án đang thi công, dự án của các nhà đầu tư trực tiếp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, tại Sầm Sơn và  Khu kinh tế Nghi Sơn. Thứ hai là đẩy nhanh tiến độ các hạ tầng trọng điểm, tạo lại mặt bằng sạch để thu hút  đầu tư, đồng thời cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng trong thời gian tới".

­Thanh Hoá quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 - Ảnh 4.

Với tinh thần chung là phải quyết tâm hơn, quyết liệt hơn, sáng tạo hơn, để đạt được kết quả tổng thể cao hơn năm 2023, trong bài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai Nghị quyết của Chính phủ, nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhấn mạnh:

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh

Cùng với cả nước, tỉnh Thanh Hoá đang bước vào năm 2023 với rất nhiều những khó khăn thách thức, song trong bầu không không khí phấn khởi và tin tưởng vào tương lai phía trước, đặc biệt là với nền tảng là những kết quả, thành tích đạt được trong nhiều năm qua, nhất là từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, nếu tất cả cùng đồng tâm, đồng lòng, đồng mục đích và chí hướng, trên tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, Thanh Hoá sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, sớm thực hiện thành công mục tiêu xây dựng và phát triển Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại, tỉnh phát triển toàn diện và kiểu mẫu của cả nước.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 22.1.2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Ký sự “Hành trình biển đảo mùa xuân”

Ký sự “Hành trình biển đảo mùa xuân”

21:59 , 20/01/2023

Những chuyến tàu chở mùa xuân ra biển. Nhà giàn DK1, nơi đầu sóng ngọn gió, nơi tận cùng của sự khắc nghiệt, nhưng cũng là nơi vinh quang nhất. Một hành trình gian nan nhưng nhiều ý nghĩa: Hành trình biển đảo mùa xuân.

Thành phố Thanh Hóa quán triệt một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Thành phố Thanh Hóa quán triệt một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

20:18 , 19/01/2023

Chiều ngày 19/1, Thành ủy thành phố Thanh Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Thanh Hóa chủ trì hội nghị.

Dâng hương tưởng niệm tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Dâng hương tưởng niệm tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

20:13 , 19/01/2023

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng ngày 19/01, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Anh hùng dân tộc Lê Lợi, Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sỹ tại các địa điểm di tích lịch sử văn hóa - cách mạng.

Tăng cường gần 400 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh giữ bình yên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Tăng cường gần 400 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh giữ bình yên địa bàn thành phố Thanh Hóa

20:06 , 18/01/2023

Sáng ngày 18/1, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư thành ủy thành phố Thanh Hóa đã đến kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự của Công an thành phố Thanh Hóa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng chúc Tết các bệnh viện

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng chúc Tết các bệnh viện

20:01 , 18/01/2023

Sáng ngày 18/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế tại các đơn vị: Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Phụ sản và Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Văn phòng UBND tỉnh.

Chăm lo sức khỏe và động viên tinh thần cho bệnh nhân điều trị nội trú dịp Tết

Chăm lo sức khỏe và động viên tinh thần cho bệnh nhân điều trị nội trú dịp Tết

19:58 , 18/01/2023

Nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão, chiều ngày 18/1, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Ung bướu tỉnh và chúc Tết cán bộ, y bác sỹ, nhân viên 2 bệnh viện. Cùng đi có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023

14:51 , 18/01/2023

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND gửi các sở, ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023.

Thăm, tặng quà lưu học sinh Lào nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Thăm, tặng quà lưu học sinh Lào nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

19:54 , 17/01/2023

Chiều ngày 17/1, lãnh đạo Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và tặng quà cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Đại học văn hóa, thể thao và du lịch và Cao đẳng y Thanh Hóa nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Đại biểu Quốc hội tặng quà Tết tại huyện Thọ Xuân và huyện Thạch Thành

Đại biểu Quốc hội tặng quà Tết tại huyện Thọ Xuân và huyện Thạch Thành

19:50 , 17/01/2023

Sáng ngày 17/1, ông Bùi Mạnh Khoa và ông Lê Thanh Hoàn, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng quà Tết các người lao động và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thọ Xuân và huyện Thạch Thành.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra sản xuất, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện Cẩm Thủy

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra sản xuất, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện Cẩm Thủy

19:47 , 17/01/2023

Sáng ngày 17/1, các đồng chí Lê Quang Hùng, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện Cẩm Thủy.