ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bánh chưng xanh – Món quà tết cho trẻ em nghèo

Những ngày vừa qua, tại chùa Hồi Long, xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, hàng trăm đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ, bà con Nhân dân, phật tử trên địa bàn huyện đã chung tay gói hàng nghìn chiếc bánh chưng làm quà tết cho trẻ em nghèo.

Cẩm Tú – Quốc Cường

01/02/2024 10:19

Những ngày cuối năm, ngôi chùa vùng biển trở nên nhộn nhịp, ấm cúng hơn với chương trình: "Tết yêu thương - gói bánh chưng xanh mừng xuân Giáp Thìn 2024". 

Bánh chưng xanh – Món quà tết cho trẻ em nghèo- Ảnh 1.

Chương trình do Huyện đoàn Hoằng Hóa phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên huyện, Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hoằng Hóa và chùa Hồi Long tổ chức.

Anh Lê Thanh Bình, Bí thư Huyện đoàn Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi đã huy động được hơn 2000 đoàn viên thanh niên ở trong toàn huyện tham gia vào chương trình này. Mong rằng, trong năm tới, Huyện đoàn cùng với Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ, chùa Hồi Long sẽ tổ chức thêm được nhiều hoạt động ý nghĩa".


Bánh chưng xanh – Món quà tết cho trẻ em nghèo- Ảnh 2.

Sư thầy Thích Đàm Ngoan, Trụ trì chùa Hồi Long, xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa

Sư thầy Thích Đàm Ngoan, Trụ trì chùa Hồi Long, xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa chia sẻ: "Với chương trình gắn kết này, mục đích của sư Ngoan là rất mong được sự lan tỏa ở trong toàn thể xã hội, ở huyện nào cũng sẽ gắn kết giữa các đoàn thể để lo cho các bé mồ côi, khuyết tật cũng như những người cô đơn khó khăn".

Để chương trình có sức lan tỏa, các đơn vị tổ chức đã tuyên truyền rộng rãi đến đoàn viên, hội viên, Nhân dân, phật tử; huy động mọi người đóng góp ngày công, kinh phí để gói hơn 3.000 chiếc bánh chưng trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp Tết đến, xuân về.

Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được sự ủng hộ, tài trợ của đông đảo các mạnh thường quân và sự đồng hành của Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hoằng Hóa trao tặng thêm nhiều phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

Bánh chưng xanh – Món quà tết cho trẻ em nghèo- Ảnh 3.

Anh Vũ Xuân Hải, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Chúng tôi kêu gọi anh em ở trong cơ quan và các anh em trong Hội Doanh nhân trẻ Hoằng Hóa chung tay đóng góp về tài chính với số tiền là hơn 30 triệu đồng để tổ chức gói bánh chưng".

Chương trình "Tết yêu thương - Gói bánh chưng xanh mừng xuân Giáp Thìn 2024" tại chùa Hồi Long lần đầu tiên được tổ chức thành công đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Hoằng Hóa chung tay chăm lo Tết cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời lan tỏa, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và giữ gìn những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi dịp Tết đến, xuân về.


Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

14:00 , 21/02/2024

Sáng 21/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai “Năm cao điểm tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo” và tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2024.

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

11:18 , 21/02/2024

Tình trạng các hố ga, cống thoát nước không có nắp đậy nằm rải rác trên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng chưa được khắc phục triệt để.

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

08:08 , 21/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo ngày 21/2, khu vực Thanh Hóa sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

23:00 , 20/02/2024

Tại huyện Thường Xuân, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành thuộc Công ty cổ phần Lan Anh TD.

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

20:38 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, 100% công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc ổn định.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

18:00 , 20/02/2024

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở đổi mới công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, thời gian qua, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện để người có công và các đối tượng bảo trợ kịp thời thụ hưởng chính sách.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.