ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bảo hiểm Agribank - Điểm tựa an toàn khi vay vốn ngân hàng

Bên cạnh nhiệm vụ đồng hành hỗ trợ người dân tiếp cận với các chương trình vay vốn ưu đãi, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thanh Hoá còn quan tâm, hướng dẫn khách hàng tham gia bảo hiểm bảo an tín dụng của Agribank. Qua đó tạo “lá chắn” an toàn cho khách hàng trước những rủi ro về tính mạng, sức khỏe và khả năng hoàn trả khi vay vốn ngân hàng.

Thanh Thảo - Mạnh Tuấn

19/11/2023 11:01

Cuối năm 2022, gia đình ông Nguyễn Tiến Nhật, ở xã Cẩm Tân, huyện Cẩm Thuỷ đã vay 150 triệu đồng từ Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cẩm Thuỷ để đầu tư phát triển chăn nuôi. Quá trình vay vốn, được cán bộ tín dụng tư vấn, ông Nhật đã mua bảo hiểm cho toàn bộ số tiền vay của gia đình. Không may ông Nhật bị tai nạn lao động, phải nằm viện nhiều ngày với tỷ lệ thương tật hơn 63%. Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cẩm Thuỷ đã phối hợp với Công ty bảo hiểm Agribank chi nhánh Thanh Hóa (ABIC Thanh Hoá) làm thủ tục, hồ sơ chi trả quyền lợi bảo an tín dụng với số tiền 98 triệu đồng cho gia đình ông Nhật.

Bảo hiểm Agribank - Điểm tựa an toàn khi vay vốn ngân hàng- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiến Nhật, Xã Cẩm Tân, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Trong lúc khó khăn đi vay tiền ngân hàng mà tham gia khoản tiền bảo hiểm mấy triệu đấy thì phân vân nhưng bản thân nhận lại số tiền hỗ trợ mới thấy rằng khi tham gia rất là thiết thực để khi không may rủi ro cộng đồng trách nhiệm cùng chia sẻ rủi ro với bản thân mình".

Tính đến hết tháng 10/2023, Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa có gần 37 nghìn khách hàng vay vốn tham gia bảo an tín dụng. Là sản phẩm tự nguyện, nhưng với việc tham gia Bảo hiểm Agribank, khách hàng có thêm một điểm tựa để phòng ngừa những vấn đề rủi ro về sức khoẻ, tính mạng để yên tâm mở rộng sản xuất kinh doanh.

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, bảo hiểm Agribank chi nhánh Thanh Hóa đã phối hợp chi trả bồi thường bảo an tín dụng cho 338 trường hợp với số tiền 27,3 tỷ đồng. Việc phối hợp chi trả quyền lợi đầy đủ, kịp thời đã giúp khách hàng vay vốn vơi bớt đi phần nào khó khăn khi gặp rủi ro trong cuộc sống.

Bảo hiểm Agribank - Điểm tựa an toàn khi vay vốn ngân hàng- Ảnh 2.

Ông Trịnh Minh Chung, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Tân, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Trong 3 năm qua, địa bàn xã có 4 trường được bảo hiểm Agribank chi trả, cao nhất là 156 triệu đồng, hỗ trợ kịp thời khi gặp rủi ro, đó cũng là điểm tựa cho bà con nhân dân vay vốn và sử dụng đồng vốn an tâm hơn".

Bảo hiểm Agribank - Điểm tựa an toàn khi vay vốn ngân hàng- Ảnh 3.

Ông Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc ABIC Thanh Hóa

Ông Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc ABIC Thanh Hóa chia sẻ: "Ngay sau khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, cán bộ bảo hiểm Agribank Thanh Hoá sẽ phối hợp đến từng khách hàng để thu thập hồ sơ, giải quyết quyền lợi nhanh chóng nhất, cùng với đó tiếp tục tuyên truyền để bà con hiểu rõ quyền lợi bảo hiểm, giải đáp kiến nghị nếu có".

Rủi ro xảy ra là bất ngờ, có thể đến với bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào. Với nhiều gia đình, những rủi ro bất ngờ đôi khi lại khiến nguồn vốn vay ngân hàng trở thành gánh nặng của họ. Do đó, việc triển khai bảo hiểm Agribank chính là điểm tựa quan trọng để người vay vốn cũng như ngân hàng yên tâm trong quá trình đưa đồng vốn vào phục vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Nguồn: Bản tin Thời sự trưa ngày 19/11/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Dịch vụ thương mại đón bắt cơ hội tăng trưởng cuối năm

Dịch vụ thương mại đón bắt cơ hội tăng trưởng cuối năm

09:11 , 03/12/2023

11 tháng năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ trên địa bàn tỉnh hơn 157.000 tỷ đồng, bằng khoảng 90% kế hoạch năm. Trong bối cảnh thị trường tiêu thụ hàng hoá được dự báo sẽ phục hồi và tăng trưởng trong dịp cuối năm và Tết, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ thương mại trên địa bàn tỉnh đều đang linh hoạt, chủ động nguồn cung hàng hoá. Đồng thời, tìm các giải pháp phù hợp để kích cầu tiêu dùng, nỗ lực tăng trưởng doanh số kinh doanh.

Hỗ trợ thuế, phí 196.000 tỷ đồng trong năm 2023

Hỗ trợ thuế, phí 196.000 tỷ đồng trong năm 2023

09:10 , 03/12/2023

Bộ Tài chính cho biết ước tính quy mô các giải pháp hỗ trợ thuế phí và lệ phí cho người dân, doanh nghiệp đã thực hiện trong năm 2023 đạt 196.000 tỷ đồng.

Nâng tầm giá trị tre, luồng trên đất Lang Chánh

Nâng tầm giá trị tre, luồng trên đất Lang Chánh

09:08 , 03/12/2023

Huyện Lang Chánh là một trong những địa phương có diện diện tích tre luồng lớn nhất tỉnh Thanh Hóa. Đây cũng là loại cây có vị trí đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế của địa phương.

Nhiều mặt hàng thủy sản đã tăng xuất khẩu trở lại trong tháng 11/2023

Nhiều mặt hàng thủy sản đã tăng xuất khẩu trở lại trong tháng 11/2023

08:58 , 03/12/2023

Trong tháng 11/2023, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam tăng 6% so với tháng 11/2022, đạt gần 840 triệu USD, trong đó nhiều mặt hàng ghi nhận xuất khẩu tăng trở lại.

Thu ngân sách nhà nước lĩnh vực Hải quan Thanh Hoá ước đạt trên 15 nghìn tỷ đồng

Thu ngân sách nhà nước lĩnh vực Hải quan Thanh Hoá ước đạt trên 15 nghìn tỷ đồng

22:59 , 02/12/2023

Cục Hải quan tỉnh Thanh Hóa cho biết, nguồn thu ngân sách Nhà nước lĩnh vực Hải quan năm 2023 ước đạt 15,03 nghìn tỷ đồng.

Thanh Hóa phát triển cây khoai tây vụ đông theo liên kết sản xuất

Thanh Hóa phát triển cây khoai tây vụ đông theo liên kết sản xuất

20:01 , 02/12/2023

Cây khoai tây là một trong những cây trồng vụ đông chủ lực tại Thanh Hóa. Để bà con nông dân yên tâm mở rộng diện tích và đầu tư chăm sóc cây khoai tây, chính quyền các địa phương trong tỉnh đang khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp liên kết với người dân trồng khoai tây.

Thanh Hóa tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với Nhật Bản

Thanh Hóa tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với Nhật Bản

16:55 , 02/12/2023

Trong các ngày từ 19 đến 25/11, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Nhật Bản. Trong 6 ngày làm việc tại Nhật Bản, Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa với các địa phương, các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam, gặp gỡ cộng đồng người Thanh Hóa tại Nhật Bản. Chuyến công tác đã thành công tốt đẹp, đây là dấu mốc quan trọng được kỳ vọng sẽ mở ra một giai đoạn mới trong hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa với các đối tác Nhật Bản.

Các doanh nghiệp tăng cường chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết

Các doanh nghiệp tăng cường chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết

08:56 , 02/12/2023

Ngay từ đầu tháng 11/2023, sức mua của người tiêu dùng đã có xu hướng tăng dần. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp sản xuất và phân phối hàng hóa trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã gấp rút chuẩn bị nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Lãi suất tiết kiệm  tiếp tục giảm

Lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm

08:52 , 02/12/2023

Nhiều ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động với mức giảm trung bình là 0,2%.

Đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo nguồn thu ngân sách từ tiền sử dụng đất

Đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo nguồn thu ngân sách từ tiền sử dụng đất

08:37 , 02/12/2023

Năm 2023, nguồn thu từ tiền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa theo dự toán của Bộ Tài chính là 7.100 tỷ đồng và dự toán của UBND tỉnh khoảng 7.800 tỷ đồng. Đến ngày 23/11, toàn ngành thuế đã thu tiền sử dụng đất được 6.500 tỷ đồng. Ngành thuế hiện đang nỗ lực thực hiện các giải pháp, đảm bảo hết năm 2023, nguồn thu tiền sử dụng đất dự kiến đạt khoảng 7.800 tỷ đồng như dự toán của UBND tỉnh.