ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bất cập trong việc tổ chức giao thông tại thành phố Thanh Hóa

Hiện nay, trên nhiều tuyến đường tại thành phố Thanh Hóa, việc tổ chức giao thông còn nhiều bất cập, gây khó khăn cho người tham gia giao thông cũng như là nguyên nhân gây ùn tắc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Nhã Mai – Lê Quang

19/09/2023 10:05

Tuyến đường Lê Quý Đôn, bắt đầu từ ngã tư Trần Phú – Lê Quý Đôn rẽ vào 3 trường học là THCS Trần Mai Ninh, THPT Đào Duy Từ và THCS Quang Trung vào giờ cao điểm đi học và tan trường luôn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là từ khi thành phố cho lắp đặt dải phân cách đoạn từ ngã tư đèn tín hiệu vào đến cổng trường Trần Mai Ninh.  

Bất cập trong việc tổ chức giao thông tại thành phố Thanh Hóa - Ảnh 2.

Không chỉ gây ùn tắc mà ở khu vực này còn xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, nhất là khi đêm tối hay trời mưa. Chỉ trong vòng chua đầy một tuần vừa qua đã liên tiếp xảy ra 2 vụ TNGT nghiêm trọng do các lái xe đâm vào dải phân cách. Mục tiêu của thành phố Thanh Hóa khi lắp dặt dải phân cách là để chống ùn tắc giao thông tại khu vực này, tuy nhiên trên thực tế khi lắp dải phân cách, tình trạng ùn tắc vẫn không giảm mà còn tiềm ẩn rủi ro gây tai nạn giao thông. Vì vậy, người dân mong muốn các ngành chức năng thành phố Thanh Hóa sớm nghiên cứu, có biện pháp khắc phục, đảm bảo an toàn giao thông.

Bất cập trong việc tổ chức giao thông tại thành phố Thanh Hóa - Ảnh 3.

Ông Chu Nại Sú, Phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Ông Chu Nại Sú, Phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Từ khi có dải phân cách và các trương học vào năm học mới thì ùn tắc, tai nạn liên tiếp xảy ra. Tôi kiến nghị thành phố thóa dỡ dải phân cách đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông".

Thời gian qua, nhiều người dân tham gia giao thông bày tỏ sự ức chế, khó xử khi đến hai nút giao có tín hiệu đèn giao thông gần nhau nằm ngay trên đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa dẫn đến nhiều bất cập trong việc lưu thông của các phương tiện. 

Bất cập trong việc tổ chức giao thông tại thành phố Thanh Hóa - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, tại vị trí một số nút giao tại các ngã tư hệ thống đếm số giây ở đèn tín hiệu chênh nhau giữa 2 cụm đèn dẫn đến việc các phương tiện lưu thông hay gặp sự cố ùn ứ và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Thậm chí có những cụm đèn không có đồng hồ đếm ngược, trong khi đó thành phố Thanh Hóa đã tiến hành phạt nguội, không có đồng hồ đếm ngược, thì chẳng khác gì cái bẫy đối với người tham gia giao thông.

Bất cập trong việc tổ chức giao thông tại thành phố Thanh Hóa - Ảnh 5.

Ông Trần Khánh Duy, Phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa

Ông Trần Khánh Duy, Phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đèn tín hiệu giao thông tại thành phố Thanh Hóa vẫn còn những bất cập gây khó khăn và nguy hiểm cho người tham gia giao thông, kiến nghị cần có biện pháp điều chỉnh".

Vấn đề tổ chức giao thông không đơn thuần nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tối đa hóa năng lực thông qua của mỗi nút giao, mà còn đặt trong mối liên hệ với nhiều yêu cầu khác về an ninh trật tự, an toàn xã hội, đến phát triển kinh tế và nhu cầu đi lại, tham gia giao thông của mỗi người dân. Vì vậy, những bất cập trong việc tổ chức giao thông cần sớm được các ban ngành chức năng thành phố Thanh Hóa kiểm tra, rà soát và có biện pháp khắc phục, đảm bảo phát triển đồng bộ giữa cơ sở hạ tầng giao thông và sự gia tăng phương tiện như hiện nay.

Bất cập trong việc tổ chức giao thông tại thành phố Thanh Hóa - Ảnh 6.

Nguồn: THNM 19/9/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phát hiện, xử lý 763 trường hợp xe ôtô vận tải hành khách và xe container vi phạm

Phát hiện, xử lý 763 trường hợp xe ôtô vận tải hành khách và xe container vi phạm

20:52 , 02/10/2023

Thực hiện Kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hành hóa bằng container, từ ngày 15/8/2023 đến nay lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng, phương tiện, thành lập các tổ công tác tuần tra kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm như:

Hội thảo tham vấn dự thảo phương án chuyển hạng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên thành Vườn Quốc gia Xuân Liên

Hội thảo tham vấn dự thảo phương án chuyển hạng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên thành Vườn Quốc gia Xuân Liên

20:12 , 02/10/2023

Chiều 2/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội thảo tham vấn dự thảo phương án chuyển hạng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên thành Vườn Quốc gia Xuân Liên. Tham dự hội thảo có đại diện Văn phòng Chính phủ, Cục Lâm nghiệp, Cục Kiểm lâm, Ban Quản lý Dự án VFBC Trung ương, đại diện các sở, ngành, đơn vị, các chuyên gia, nhà khoa học và địa phương có liên quan.

Kiên quyết xử lý xe hợp đồng hoạt động trá hình vận tải khách tuyến cố định

Kiên quyết xử lý xe hợp đồng hoạt động trá hình vận tải khách tuyến cố định

19:47 , 02/10/2023

Chiều 2/10, đồng chí Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị bàn phương án xử lý xe hợp đồng hoạt động trá hình vận tải khách tuyến cố định trên địa bàn tỉnh. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan và UBND thành phố Thanh Hóa, Hiệp hội vận tải ô tô Thanh Hóa dự hội nghị.

Bế mạc Ngày phụ nữ sáng tạo năm 2023

Bế mạc Ngày phụ nữ sáng tạo năm 2023

19:46 , 02/10/2023

Sáng nay 2/10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa đã tổ chức bế mạc Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2023 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp - Phát huy tài nguyên bản địa, cùng nhau vươn xa”.

Hơn 1.000 khách hàng đã được cấp điện trở lại sau mưa lũ

Hơn 1.000 khách hàng đã được cấp điện trở lại sau mưa lũ

18:41 , 02/10/2023

Trước những ảnh hưởng lớn của đợt mưa lũ vừa qua xảy ra trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã chủ động, linh hoạt, khẩn trương, kịp thời trong ứng phó với thiên tai. Đến hết ngày 1/10, đơn vị đã cấp điện an toàn, ổn định trở lại cho hơn 1.000 khách hàng, đảm bảo phục vụ phát triển kinh tế và đời sống sinh hoạt của Nhân dân tại các địa phương bị ảnh hưởng bao gồm: Như Thanh – Như Xuân, Bỉm Sơn – Hà Trung, Thường Xuân, Quan Hóa, Quảng Xương, Nghi Sơn và Thạch Thành.

Tăng cường kiểm tra, xử lí vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà trọ

Tăng cường kiểm tra, xử lí vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà trọ

18:39 , 02/10/2023

Trong chương trình thời sự trước chúng tôi đã phản ánh về nguy cơ cháy nổ tại các khu nhà trọ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Trước thực trạng trên, các cơ quan, đơn vị chức năng đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường quản lý phòng cháy tại các địa điểm này. Trong đó, việc kiểm tra, xử lí các vi phạm về phòng cháy chữa cháy được tập trung thực hiện với phương châm: Kiên quyết xử lý không để lọt vi phạm.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 2/10, ngày 3/10/2023

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 2/10, ngày 3/10/2023

14:35 , 02/10/2023

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 2/10, ngày 3/10/2023, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi, đêm và chiều tối có mưa vài nơi, ngày trời nắng. Gió nhẹ.

Thanh Hóa: Nhiều phương tiện thủy nội địa chưa có đăng kiểm

Thanh Hóa: Nhiều phương tiện thủy nội địa chưa có đăng kiểm

11:27 , 02/10/2023

Theo thống kê của Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa, hiện nay trên địa bàn tỉnh đang có khoảng 170 tàu thuyền hoạt động vận chuyển vật liệu xây dựng và bơm hút cát, nhưng chỉ có 18 phương tiện còn hạn đăng kiểm, còn lại 152 tàu, thuyền đã hết hạn đăng kiểm.

Cần sớm hoàn trả cải tạo nâng cấp tuyến đường tỉnh 522B và 523 qua địa bàn huyện Hà Trung

Cần sớm hoàn trả cải tạo nâng cấp tuyến đường tỉnh 522B và 523 qua địa bàn huyện Hà Trung

11:20 , 02/10/2023

Để phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các đơn vị thi công đã sử dụng nhiều tuyến đường do địa phương quản lý để vận chuyển vật liệu thi công, với cam kết sau khi hoàn thành thi công sẽ sửa chửa hoàn trả nguyên trạng tuyến đường. Tuy nhiên, đã nhiều tháng qua kể từ khi tuyến đường cao tốc hoàn thành đưa vào khai thác, nhưng một số tuyến đường vận chuyển nguyên vật liệu phục vụ thi công tuyến đường cao tốc vẫn chưa được thi công hoàn trả, khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn, trong đó có các tuyến Đường tỉnh 522B và 523, đoạn qua xã Hà Tiến, huyện Hà Trung.

Chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

11:15 , 02/10/2023

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh vừa phối hợp với trường Đại học Hồng Đức tổ chức “Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số” và tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ cho phụ nữ dân tộc thiểu số.