ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bất chấp biển cấm, nhiều xe tải trọng lớn vẫn lưu thông trên tuyến cao tốc Mai Sơn- Quốc lộ 45

Theo phương án phân luồng giao thông thì các xe ôtô tải từ 10 tấn trở lên sẽ không được đi vào đoạn cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều xe ôtô tải trên 10 tấn phớt lờ biển cấm, cố tình lưu thông trên đoạn cao tốc này.

Khánh Huyền - Đức Anh

23/02/2024 10:01

Mặc dù tại nút giao Đông Xuân đã bố trí biển báo cấm các xe ô tô 10 tấn lưu thông, nhưng nhiều xe đầu kéo, xe container chở hàng đông lạnh, vật liệu xây dựng… vẫn di chuyển vào cao tốc.

Tương tự, tại các nút giao Gia Miêu, xã Hà Long, nút giao xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung không khó bắt gặp các xe trọng tải lớn trên 10 tấn lưu thông.

Bất chấp biển cấm, nhiều xe tải trọng lớn vẫn lưu thông trên tuyến cao tốc Mai Sơn- Quốc lộ 45- Ảnh 1.

Để tổ chức vận hành, khai thác tốt tuyến đường cao tốc, từ tháng 5/2023 đến nay Công ty Vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam đã yêu cầu đơn vị trực tiếp quản lý tuyến cao tốc Mai Sơn- Quốc lộ 45 là Trung tâm điều hành cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình tăng cường tuần lưu, cấm phương tiện quá tải trọng cho phép lưu thông trên tuyến. Tuy nhiên, việc ngăn chặn các xe có tải trọng trên 10 tấn lưu thông trên tuyến đường này gần như không thực hiện được.

Anh Bùi Đức Thành, Đội trưởng Đội vận hành số 2, Trung tâm Điều hành đường cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình cho biết: "Đơn vị chỉ có chức năng là kiểm tra, phát hiện, báo cáo chứ không được xử lý nên những phương tiện không được phép mà vẫn cố tình đi ở tuyến đường này chúng tôi không có cách nào xử lý".

Bất chấp biển cấm, nhiều xe tải trọng lớn vẫn lưu thông trên tuyến cao tốc Mai Sơn- Quốc lộ 45- Ảnh 2.

Tuyến cao tốc Bắc - Nam, đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 đi qua 2 tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa có chiều dài trên 63 km, trong đó, riêng đoạn qua tỉnh Thanh Hóa dài 53 km. Do tuyến đường chưa hoàn thiện đồng bộ nên trong phương án tổ chức và phân luồng giao thông, Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt không tiếp nhận xe tải từ 10 tấn trở lên lưu thông trên tuyến. Đồng thời, Bộ Công an cũng phân cấp nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tuyến đường cho Cục Cảnh sát giao thông phụ trách.

Bất chấp biển cấm, nhiều xe tải trọng lớn vẫn lưu thông trên tuyến cao tốc Mai Sơn- Quốc lộ 45- Ảnh 3.

Thiếu tá Lê Văn Chiển, Phó Đội trưởng Đội 3, Phòng 6, Cục Cảnh sát giao thông

Thiếu tá Lê Văn Chiển, Phó Đội trưởng Đội 3, Phòng 6, Cục Cảnh sát giao thông cho biết thêm: "Hiện trên tuyến cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 chưa thu phí nên nhiều xe tải trọng trên 10 tấn lưu thông trên tuyến đường này. Chúng tôi cũng nắm được tình trạng này và đã sử dụng các trang thiết bị camera để quay lại gửi thông báo đến chủ xe vi phạm".

Việc các xe có tải trọng trên 10 tấn lưu thông trên tuyến cao tốc mới chỉ cho phép khai thác tạm và đang theo dõi xử lý hằn lún sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu công trình và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Vì vậy, các lực lượng chức năng cần cần tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

09:30 , 24/06/2024

Sau khi trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh xe tải "Howo" ngang nhiên đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tra cứu biển số xe để xác định vi phạm và yêu cầu lái xe lên làm việc.

Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc

Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc

09:15 , 24/06/2024

Cục Đường cao tốc Việt Nam vừa ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và vận hành trạm dừng nghỉ Km329+700 thuộc Dự án thành phần tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45.

Thiệt hại do gian lận số Việt Nam vượt trội so với thế giới

Thiệt hại do gian lận số Việt Nam vượt trội so với thế giới

09:01 , 24/06/2024

Theo đại diện Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia bị thiệt hại nặng nề nhất do gian lận thanh toán số.

Bộ Thông tin và Truyền thông lên kế hoạch cho Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024

Bộ Thông tin và Truyền thông lên kế hoạch cho Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024

08:40 , 24/06/2024

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phê duyệt kế hoạch triển khai Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024. Theo đó, chủ đề của Ngày chuyển đổi số quốc gia năm nay là “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”.

Dồn tổng lực xử lý các ổ dịch bệnh trên vật nuôi

Dồn tổng lực xử lý các ổ dịch bệnh trên vật nuôi

08:16 , 24/06/2024

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, từ đầu năm đến nay, cả nước đã xảy ra 468 ổ dịch tả lợn châu Phi tại 41 tỉnh, thành phố, số lợn buộc phải tiêu hủy là trên 22.000 con. So với cùng kỳ năm 2023, số ổ dịch tăng 2,4 lần, số lợn phải tiêu hủy tại các ổ dịch tăng 93,7%. Dịch bệnh lở mồm long móng trên vật nuôi cũng gia tăng, số ổ dịch và số gia súc mắc bềnh đều tăng hơn hai lần so với cùng kỳ năm trước.

Hơn 78.000 lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc

Hơn 78.000 lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc

08:10 , 24/06/2024

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước có hơn 78 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 62,4% kế hoạch năm.

Dự báo, Thanh Hóa có mưa trong nhiều ngày tới

Dự báo, Thanh Hóa có mưa trong nhiều ngày tới

06:02 , 24/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ ngày 24/6 đến ngày 26/6, khu vực đất liền và vùng biển tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Hội trại hè với chủ đề "Trải nghiệm để lớn"

Hội trại hè với chủ đề "Trải nghiệm để lớn"

23:10 , 23/06/2024

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè, Đoàn thanh niên Thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh đã tổ chức Hội trại hè với chủ đề "Trải nghiệm để lớn."

Hiến máu nhân đạo trong công nhân lao động

Hiến máu nhân đạo trong công nhân lao động

22:54 , 23/06/2024

Sáng ngày 23/6, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình "Hiến máu nhân đạo trong công nhân lao động" tại công ty TNHH Sakurai Việt Nam.

Hà Trung chủ động chuẩn bị ứng phó hiệu quả với thiên tai

Hà Trung chủ động chuẩn bị ứng phó hiệu quả với thiên tai

20:30 , 23/06/2024

Huyện Hà Trung có hệ thống đê sông dày đặc, tuy đã được đầu tư nâng cấp nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều ẩn họa, một số đoạn đê sát sông đang sạt lở. Huyện Hà Trung lại là vùng trũng, thấp, mỗi khi có mưa lớn, nước dồn về đây gây nguy cơ ngập úng cao. Do đó, huyện luôn xác định chuẩn bị mọi tình huống, phương án, cơ sở vật chất, con người, chủ động triển khai các hành động, biện pháp cần thiết, hợp lý trước, trong và sau thiên tai xảy ra để phòng ngừa, ứng phó và khắc phục một cách hiệu quả.