ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bắt giữ 3 đối tượng người nước ngoài trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn tráo tiền

Lợi dụng sơ hở của chủ các cửa hàng kinh doanh để tráo tiền và trộm cắp tài sản, 3 đối tượng có quốc tịch Iran là: Sabri Bejandi Mehdi, sinh năm 1978; Aslrosta Maddi, sinh 1980 và Salehi Rad Hossein, sinh năm 1982 vừa bị Công an thành phố Thanh Hóa bắt giữ….

18/05/2023 15:26

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa, khoảng 15h30 ngày 24/4/2023, tại trụ sở Bưu điện văn hóa phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa có 2 người đàn ông người nước ngoài đến mua hàng. Khi thanh toán, các đối tượng này đã đưa cho chủ cửa hàng tờ 100 USD và yêu cầu trả lại tiền thừa. Lợi dụng lúc chủ cửa hàng sơ hở, mất cảnh gi ác, các đối tượng đã l ấy trộm số tiền 100 triệu đồng rồi nhanh ch óng t ẩu tho át.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nhanh chóng xác minh, điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng nói trên khi chúng đang trên đường tẩu thoát vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Bắt giữ 3 đối tượng người nước ngoài trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn tráo tiền - Ảnh 1.

3 đối tượng người nước ngoài trộm cắp bị bắt giữ

Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng khai nhận đã nhập cảnh vào Việt Nam bằng con đường du lịch, sau đó sử dụng hộ chiếu giả để đi hoạt động trộm cắp. Sau khi đến Việt Nam, các đối tượng này thường thuê trọ tại những khách sạn, nhà nghỉ bình dân, không thực hiện khai khai báo tạm trú với các cơ sở kinh doanh lưu trú và thường xuyên thay đổi chỗ ở.

Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, các đối tượng đã thuê ô tô tự lái hoặc xe máy di chuyển và gây án ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại các địa bàn gây án, các đối tượng này thường nhằm vào các hộ kinh doanh cá thể, hoặc những công ty TNHH có dịch vụ mua bán hàng hóa, nhưng địa điểm đặt tại những nơi vắng vẻ để hoạt động phạm pháp.

Phương thức hoạt động của chúng là vờ vào mua hàng, hỏi nhiều loại mặt hàng để phân tán sự chú ý của chủ kinh doanh, sau đó hỏi mua mặt hàng nào có giá rẻ nhất và dùng tờ tiền có mệnh giá cao hoặc dùng các loại ngoại tệ như USD, EURO để thanh toán. Lợi dụng lúc chủ cửa hàng trả lại tiền, đối tượng yêu cầu được chọn loại tiền mình thích để tráo tiền, trộm cắp.

Đây là thủ đoạn tội phạm mới, rất tinh vi, vì vậy mọi người dân, nhất là các hộ kinh doanh cần đề cao cảnh giác, khi thấy khách đến mua hàng cần chú ý quan sát, tuyệt đối không được lơ là, mất cảnh giác, không cho khách hàng đến gần nơi để tiền. Phát hiện hành vi tráo tiền để trộm cắp của khách hàng, chủ kinh doanh phải hô hoán, yêu cầu những người xung quanh bắt giữ đối tượng. Đặc biệt, cần chú ý kiểm tra ngay tiền, hàng trước khi khách rời khỏi cửa hàng, để kịp thời phát hiện hành vi tráo tiền, trộm cắp tài sản của những vị khách có tính gian. Đối với các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú cần chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về cư trú, khi có khách là người nước ngoài lưu trú phải báo cáo ngay theo quy định.

https://conganthanhhoa.gov.vn/tin-tuc-su-kien/tin-an-ninh-trat-tu/bat-giu-3-doi-tuong-nguoi-nuoc-ngoai-trom-cap-tai-san-bang-thu-doan-trao-tien.html?gidzl=Osta37rC3d1XTEODSLOCVs5qx0nd1WroBd7jMsK10YHuShq9PbrIUtvzlWKrM5SgBdYu1MKe5jbBUaCDT0

Nguồn: conganthanhhoa.gov.vn

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Bắt giữ các đối tượng mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý

Bắt giữ các đối tượng mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý

18:11 , 14/07/2024

Công an huyện Thường Xuân vừa bắt giữ 7 đối tượng có hành vi mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Yên Định: Khởi tố đối tượng giả danh Công an để lừa đảo

Yên Định: Khởi tố đối tượng giả danh Công an để lừa đảo

18:08 , 12/07/2024

Công an huyện Yên Định vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam Vũ Văn Khởi, sinh năm 1993, trú tại thôn Tam Đồng, xã Định Tiến, huyện Yên Định về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nga Sơn: Bắt quả tang nhóm đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà riêng

Nga Sơn: Bắt quả tang nhóm đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà riêng

08:59 , 12/07/2024

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Công an huyện Nga Sơn, Công an xã Nga Hải tiến hành kiểm tra, khám xét, bắt quả tang 3 đối tượng đang sử dụng ma túy tại nhà riêng.

Hà Trung: Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm kiềm chế tội phạm

Hà Trung: Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm kiềm chế tội phạm

14:00 , 10/07/2024

Với quyết tâm kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự, kiềm chế phát sinh tội phạm, Công an huyện Hà Trung đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung nhận diện, đánh đúng và trúng các loại tội phạm nổi cộm trên địa bàn.

Công an thị xã Nghi Sơn đấu tranh quyết liệt với tội phạm "tín dụng đen"

Công an thị xã Nghi Sơn đấu tranh quyết liệt với tội phạm "tín dụng đen"

07:38 , 08/07/2024

Với quyết tâm triệt phá tận gốc tội phạm tín dụng đen, thời gian qua, lực lượng Công an thị xã Nghi Sơn đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ; tập trung đánh trúng, đánh mạnh các ổ nhóm, đối tượng hoạt động "tín dụng đen", góp phần làm trong sạch địa bàn.

Bắt đối tượng mua bán ma tuý tại thị xã Nghi Sơn

Bắt đối tượng mua bán ma tuý tại thị xã Nghi Sơn

18:06 , 07/07/2024

Công an thị xã Nghi Sơn vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Hoàng Thị Hải, sinh năm 1982 ở phường Hải An, thị xã Nghi Sơn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng cướp giật túi xách

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng cướp giật túi xách

16:03 , 05/07/2024

Công an thị xã Bỉm Sơn vừa phối hợp với Công an thị xã Nghi Sơn bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm 1991 trú tại phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn về hành vi cướp giật tài sản.

Công an thị xã Nghi Sơn khởi tố 6 vụ, 7 bị can liên quan đến "tín dụng đen"

Công an thị xã Nghi Sơn khởi tố 6 vụ, 7 bị can liên quan đến "tín dụng đen"

10:02 , 05/07/2024

Với phương châm chủ động, nắm chắc tình hình, diễn biến của tội phạm, kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa với quyết tâm tấn công đánh trúng, đánh đúng, đánh vào gốc các loại tội phạm, từ đầu năm 2024 đến nay, Công an thị xã Nghi Sơn đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và đấu tranh, khởi tố 6 vụ, 7 bị can phạm tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Vừa ra tù lại tiếp tục mua bán ma túy

Vừa ra tù lại tiếp tục mua bán ma túy

09:47 , 05/07/2024

Công an thị xã Nghi Sơn vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Hoàng Thị Hải, sinh năm 1982 ở phường Hải An, thị xã Nghi Sơn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp thiết bị tại các công trường xây dựng

Bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp thiết bị tại các công trường xây dựng

17:05 , 04/07/2024

Công an thị xã Bỉm Sơn vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng, gồm: Lê Phú Sơn, sinh năm 1979; Nguyễn Hữu Cường, sinh năm 1984 đều trú ở phường Ba Đình và Trấn Anh Tuấn, sinh năm 1968 trú tại phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn về hành vi trộm cắp tài sản.