ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Bằng sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, y bác sĩ, Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân đã từng bước vượt qua khó khăn, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong huyện và các vùng lân cận, xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân và vì nhân dân.

10/02/2023 15:01

Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của đơn vị y tế tuyến huyện trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân địa phương, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân đã tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục, nâng cao y đức và quy tắc ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế trong thực hiện nhiệm vụ; quan tâm cải cách thủ tục hành chính nhằm giảm sự phiền hà và chờ đợi lâu cho người bệnh. Việc đón tiếp người dân đến khám bệnh được thực hiện theo đúng quy trình của Bộ Y tế nhằm tạo sự công bằng trong hoạt động khám, chữa bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát việc quy trình chuyên môn kỹ thuật, chống lạm dụng thuốc, dịch vụ kỹ thuật, xét nghiệm, cận lâm sàng, cải tiến quy trình và thủ tục khám chữa bệnh, xét nghiệm, thăm dò chức năng, thủ tục vào viện, chuyển tuyến, ra viện, thanh toán viện phí, đặc biệt là việc phát triển các kỹ thuật cao, chuyên sâu mà trước đây chỉ bệnh viện tuyến tỉnh và Trung ương mới thực hiện được. Đây là yếu tố quan trọng để Bệnh viện tạo được lòng tin nơi người bệnh và thân nhân, giúp nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, đa dạng hóa các loại hoạt động dịch vụ đáp ứng cơ bản công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân các dân tộc trong huyện, góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân - Ảnh 1.

Bên cạnh sự tiến bộ về chuyên môn, kỹ thuật, tinh thần, thái độ và kỹ năng giao tiếp của cán bộ y tế của bệnh viện trong công tác  khám chữa bệnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các khoa khám chữa bệnh duy trì tốt quy chế chuyên môn, quy chế giao tiếp ứng xử, nâng cao y đức, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương thầy thuốc tận tụy, hết lòng chăm sóc người bệnh, được nhân dân tin yêu, đồng nghiệp mến phục.

Với những cố gắng đó, trong năm 2022, Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân đã khám bệnh cho hơn 48 nghìn lượt người. Các loại phẫu thuật, thủ thuật đặc biệt ngày càng được thực hiện nhiều hơn tại Bệnh viện, điều đó chứng tỏ người bệnh đã tin tưởng yên tâm để thực hiện một số ca bệnh mà nếu như trước đây phải chuyển tuyến.   

Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân - Ảnh 2.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, ngành y tế huyện Thường Xuân tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh vào từng hoạt động chuyên môn, tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh đổi mới phong cách làm việc, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân, tạo nền tảng vững chắc để phát triển hệ thống y tế trên địa bàn huyện theo hướng công bằng hiệu quả, chất lượng, bền vững, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Nguồn: Chuyên mục Trang địa phương 09/02/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hiệp Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Hiệp Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

22:09 , 19/07/2024

Sáng ngày 19/7, Hiệp Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Hơn 2000 tình nguyện viên tham gia Chương trình 
"Hành trình đỏ - giọt hồng xứ Thanh" lần thứ XII

Hơn 2000 tình nguyện viên tham gia Chương trình "Hành trình đỏ - giọt hồng xứ Thanh" lần thứ XII

18:04 , 19/07/2024

Chương trình hiến máu tình nguyện "Hành trình đỏ - giọt hồng xứ Thanh" lần thứ XII năm 2024 diễn ra trong 2 ngày, từ 17-18/7.

Nâng cao năng lực hồi sức cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở

Nâng cao năng lực hồi sức cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở

09:30 , 19/07/2024

Nhận thức tầm quan trọng của tuyến y tế cơ sở nhất là năng lực hồi sức cấp cứu, cũng như nhằm khắc phục những bất cập, hạn chế hiện nay; ngành y tế Thanh Hoá xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và những năm tiếp theo là nâng cao năng lực hồi sức cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở.

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

20:42 , 16/07/2024

Trong 2 ngày 17 và 18/7 tới đây Thanh Hóa sẽ hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện Hành trình đỏ. Đây là năm thứ 12 Thanh Hóa hưởng ứng chương trình này.

Sở Y tế kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ

Sở Y tế kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ

18:10 , 16/07/2024

Vừa qua, Sở Y tế Thanh Hoá đã chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra và xác minh thông tin mà Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hoá phản ánh vào ngày 10/6 vừa qua về các cơ sở thực hiện dịch vụ thẩm mỹ không được cấp phép.

Kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà tại các cơ sở khám, chữa bệnh

Kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà tại các cơ sở khám, chữa bệnh

10:10 , 16/07/2024

Bộ Y tế cho biết, hiện nay tình hình bệnh sởi, ho gà tại một số tỉnh, thành phố có diễn biến phức tạp. Để bảo đảm an toàn, giảm thiểu tới mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch sởi, ho gà trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lập kế hoạch phòng, chống sởi, ho gà và triển khai thực hiện các hoạt động phòng, chống sởi, ho gà trên địa bàn tỉnh.

WHO kêu gọi ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1

WHO kêu gọi ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1

10:07 , 16/07/2024

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát, chia sẻ thông tin và nghiên cứu nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch cúm gia cầm H5N1.

Tăng cường phòng chống bệnh bạch hầu

Tăng cường phòng chống bệnh bạch hầu

11:02 , 15/07/2024

Từ tháng 8/2023 đến nay, bệnh bạch hầu bắt đầu xuất hiện trở lại, có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp tại một số địa phương trong nước. Mới đây, tại Nghệ An đã ghi nhận 1 ca tử vong do mắc bệnh bạch hầu, đáng chú ý là ca bệnh này đã lây lan cho người đã từng tiếp xúc. Trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã yêu cầu các địa phương tăng cường các giải pháp phòng chống bệnh bạch hầu. Để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về bệnh bạch hầu, cũng như các biện pháp phòng tránh, phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Bình Yên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội

23:06 , 14/07/2024

Sáng ngày 14/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Hà Trung phối hợp với Hội Bác sỹ quân dân y Hà Trung, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Bộ Y tế đề xuất để các cặp vợ chồng, cá nhân quyết định sinh số con

Bộ Y tế đề xuất để các cặp vợ chồng, cá nhân quyết định sinh số con

10:15 , 13/07/2024

Tại báo cáo đánh giá tác động dự án Luật đang lấy ý kiến Nhân dân, Bộ Y tế cho biết, mức sinh thay thế tại Việt Nam đang giảm thấp nhất trong 12 năm trở lại đây và dự báo sẽ tiếp tục giảm trong những năm tiếp theo. Tại dự án luật này, Bộ Y tế đề xuất trao quyền tự quyết thời gian, khoảng cách sinh và số con cho các cặp vợ chồng, cá nhân, đảm bảo phù hợp điều kiện sức khỏe, thu nhập.