ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bệnh viện Phục hồi chức năng Thanh Hóa nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân

Là bệnh viện chuyên khoa hạng II tuyến tỉnh, những năm qua, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cao năng lực khám, chữa bệnh cho bệnh nhân.

Ngọc Yến - Thanh Sơn

20/02/2024 20:54

Đến nay, bệnh viện phục hồi chức năng Thanh Hóa đã triển khai nhiều ứng dụng, công nghệ thông tin, nâng cấp phần mềm quản lý bệnh viện, đầu tư trang thiết bị công nghệ hiện đại để ứng dụng các kỹ thuật mới vào điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân như: máy siêu âm màu, điện não vi tính, nội soi tai mũi họng, siêu âm đa tần, laser châm cứu , các loại máy vật lý trị liệu hiện đại, máy xét nghiệm… đã mang lại hiệu quả trong việc điều trị cho các bệnh nhân bị bệnh về thần kinh, bệnh cơ – xương – khớp, các di chứng do bệnh tai biến mạch máu não và sau phẫu thuật. Đặc biệt, việc tiếp cận và ứng dụng kỹ thuật laser nội mạnh trong điều trị phục hồi cho bệnh nhân sau tai biến đã mang lại hiệu quả rất tích cực, tỷ lệ phục hồi vận động của người bệnh nhanh hơn.

Bệnh viện Phục hồi chức năng Thanh Hóa nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân- Ảnh 1.

Ông Cao Thiện Sách, Phường Trung Sơn, Thành phố Sầm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Tôi bị tai biến liệt nửa người bên trái. Tối vào bệnh viện Phục Hồi chức năng nay đã được 3 đợt. Trước đây 3 tháng rồi. Trước đây, khi chưa đến bệnh viện phục hồi tôi phải nhờ người nhà mặc quần áo. Được bác sĩ chăm tốt nay tay chân tôi đã đi lại được".

Mỗi ngày bệnh viện đón, tiếp hàng trăm bệnh nhân đến thăm khám và điều trị phục hồi chức năng. Các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện chủ yếu là bệnh nhân bị di chứng sau tai biến mạch máu não, bệnh chấn thương tủy sống sau phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo, các bệnh lý về thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống cổ, cột sống thắt lưng, các bệnh lý về thần kinh cơ, bệnh nhân bị tai nạn giao thông sau phẩu thuật. Chính vì vậy, việc ứng dụng khoa học công nghệ mới chuyên khoa, chuyên sâu hiện đại vào điều trị cho bệnh nhân đã mang lại hiệu quả cao.

Bệnh viện Phục hồi chức năng Thanh Hóa nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Duy, Phường Đông Hải, Thành phố Thanh Hóa cho biết thêm: "Tôi bị viêm tủy, bại liệt hai chân. Bước đầu mới đến đây điều trị chân tôi không đi lại được phải có người nâng đỡ lên xe lăn. Nhiều khi tôi nghĩ đến bi quan tiêu cực. Quán trình điều trị ở đây tôi thấy tương lai sáng sủa. Tôi điều trị ở đây được 4,5 tháng. Khi mới ở Bạch Mai về tôi không đi được phải ngồi xe lăn. Quá trình điều trị phục hồi ở đây rất tốt, từ kỹ thuật viên đến các y bác sĩ rất chu đáo nay tôi đã đi lại được rồi".

Với mong muốn mang đến những phương pháp trị liệu tốt nhất cho bệnh nhân, nhiều năm qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng Thanh Hóa luôn quan tâm phát triển về nguồn nhân lực chất lượng cao, chú trọng công tác đào tạo chuyên sâu cho từng lĩnh vực. Đồng thời, phát động phong trào phát huy sáng kiến, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị phục hồi chức năng... Nhờ đó, bệnh viện đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn khám, chữa bệnh.

Bệnh viện Phục hồi chức năng Thanh Hóa nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân- Ảnh 3.

Bác sĩ Chuyên khoa I Lê Thị Hải Yến, Phó trưởng khoa ngoại, Bệnh viện Phục hồi chức năng Thanh Hóa

Bác sĩ Chuyên khoa I Lê Thị Hải Yến, Phó trưởng khoa ngoại, Bệnh viện Phục hồi chức năng Thanh Hóa cho biết: "Hằng năm bệnh viện đã triển khai phát động phong trào sáng kiền khoa học, đề tài khoa học được áp dụng trong mô hình khám chữa bệnh. Đặc biệt bệnh viện đang triển khai đề án về kỹ thuật số làm bệnh án điện tử. Tiếp đón bệnh nhân bằng thẻ căn cước công dân gắn chíp, thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. điều này đã rút ngắn thời giian làm thủ tục cho người bệnh".

Bệnh viện Phục hồi chức năng Thanh Hóa nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân- Ảnh 4.

Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Văn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Thanh Hóa

Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Văn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Thanh Hóa chia sẻ: "Hằng năm bệnh viện luôn quan tâm chú trọng triển khai việc ứng dụng khoa học công nghệ. Năm 2023, Bệnh viện đã triển khai ứng dụng 28 kỹ thuật mới ứng dụng trong điều trị như: laze nội mạch, sóng ngắn, xung kích, xoa bóp áp lực hơi và các máy phục hồi chức năng tự động cho người bệnh…. Trong quá trình thường xuyên theo dõi, đánh giá kết quả và được bệnh nhân rất đồng tình và đánh giá cao qua đó cũng góp phần nâng cao chất lượng điều trị nâng cao sự hài lòng cho người bệnh".

Bệnh viện Phục hồi chức năng Thanh Hóa nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân- Ảnh 5.

Với việc chú trọng đào tạo nhân lực chuyên sâu, đầu tư trang thiết bị, máy móc, ứng dụng và áp dụng công nghệ hiện đại, đến nay bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thanh Hóa đã ngày càng thu hút được đông bệnh nhân vào thăm khám và điều trị.


Nguồn: Chuyên mục Khoa học và Công nghệ ngày 16/02/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nâng cao hiệu quả sản xuất nhờ ứng dụng công nghệ mới

Nâng cao hiệu quả sản xuất nhờ ứng dụng công nghệ mới

21:17 , 13/04/2024

Đổi mới công nghệ là một trong những biện pháp hàng đầu giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, hiệu quả, khả năng cạnh tranh. Từ đó, không ít doanh nghiệp đã gặt hái thành công thông qua việc đầu tư, đổi mới sáng tạo trong công nghệ sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với ứng dụng công nghệ cao

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với ứng dụng công nghệ cao

21:13 , 13/04/2024

Những năm qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với ứng dụng công nghệ cao đã được nông dân các địa phương tích cực thực hiện. Từ đó tạo ra những sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng, gắn với liên kết sản xuất. Đây được xem là xu hướng tất yếu, giúp sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng an toàn hữu cơ.

Ứng dụng khoa học và công nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Ứng dụng khoa học và công nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

21:09 , 13/04/2024

Sau 4 năm thực hiện quyét định số 1221 của UBND tỉnh về “Kế hoạch triển khai, áp dụng và quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2021-2025”, đến nay, toàn tỉnh có khoảng gần 500 cơ sở sản xuất, kinh doanh đã dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho sản phẩm hàng hóa của mình...

Vi An - Đại sứ ảo siêu thực đầu tiên tại Việt Nam

Vi An - Đại sứ ảo siêu thực đầu tiên tại Việt Nam

09:04 , 10/04/2024

Vi An là đại sứ ảo siêu thực đầu tiên tại Việt Nam, do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel phát triển và vừa được giới thiệu tại Hội nghị Di động thế giới 2024. Viettel cũng là đại diện Việt Nam duy nhất tại Hội nghị Di động thế giới 2024 ra mắt thế giới công nghệ AI Human.

Huyện Hà Trung ứng dụng công nghệ số trong phát triển kinh tế, xã hội

Huyện Hà Trung ứng dụng công nghệ số trong phát triển kinh tế, xã hội

20:20 , 09/04/2024

Nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ số trong hoạt động quản lý, kinh tế, xã hội, huyện Hà Trung đã triển khai nhiều mô hình hoạt động về chuyển đổi số trên cả 3 lĩnh vực: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn.

Đưa Việt Nam vào top 8 toàn cầu về tỷ lệ sử dụng địa chỉ Internet IPv6

Đưa Việt Nam vào top 8 toàn cầu về tỷ lệ sử dụng địa chỉ Internet IPv6

20:06 , 09/04/2024

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng vừa phê duyệt “Kế hoạch chuyển đổi IPv6 Việt Nam năm 2024”. Là phiên bản địa chỉ Internet thế hệ mới, IPv6 có không gian địa chỉ gần như vô hạn. Việc chuyển đổi sang sử dụng IPv6 là một yêu cầu tất yếu nhằm đảm bảo tài nguyên địa chỉ cho phát triển Internet.

Hiệu quả của hệ thống phòng họp trực tuyến tại huyện Triệu Sơn

Hiệu quả của hệ thống phòng họp trực tuyến tại huyện Triệu Sơn

20:01 , 09/04/2024

Sau thời gian đưa vào vận hành, hệ thống phòng họp trực tuyến tại huyện Triệu Sơn đã phát huy được hiệu quả rõ rệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần xây dựng chính quyền số và mang lại nhiều lợi ích cho người dân.

Ra mắt cẩm nang phòng chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công ransomware

Ra mắt cẩm nang phòng chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công ransomware

09:30 , 08/04/2024

Vừa qua, sự cố tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền – ransomware vào hệ thống của 2 doanh nghiệp lớn là VNDIRECT và PVOIL cho thấy, nhiều hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đang là đích nhắm đến của các nhóm hacker, đặc biệt là các nhóm tấn công ransomware. Trước tình hình đó, mới đây, Bộ Thông tin và truyền thông vừa cho ra mắt cẩm nang phòng chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công ransomware.

Garmin Pay mở rộng hợp tác với 5 ngân hàng lớn tại Việt Nam

Garmin Pay mở rộng hợp tác với 5 ngân hàng lớn tại Việt Nam

09:25 , 08/04/2024

Garmin vừa công bố mở rộng hợp tác với 5 ngân hàng lớn: ACB, MB, Sacombank, Techcombank và Vietcombank để mang đến cho người dùng nhiều chọn lựa hơn khi thanh toán một chạm trên 22 mẫu đồng hồ thông minh của hãng.

Viettel đứng thứ hai thế giới về sức mạnh thương hiệu lĩnh vực viễn thông

Viettel đứng thứ hai thế giới về sức mạnh thương hiệu lĩnh vực viễn thông

08:22 , 08/04/2024

Brand Finance - tổ chức định giá thương hiệu hàng đầu thế giới của Anh vừa công bố Bảng xếp hạng giá trị thương hiệu toàn cầu năm 2024. Theo đó, Việt Nam có thương hiệu Viettel của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã vươn lên đứng thứ 2 trong Bảng xếp hạng thương hiệu viễn thông mạnh nhất thế giới.