ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất đầu Xuân tại Khu kinh tế Nghi Sơn

Sáng ngày 1/2, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự Lễ ra quân sản xuất đầu Xuân tại công ty TNHH giầy Annora Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn, đứng chân trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Hiệu, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh.

Đức Đồng – Hồng Thư

01/02/2023 20:13

Đến dự Lễ ra quân sản xuất đầu Xuân tại công ty TNHH giầy Annora Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích mà tập thể cán bộ, công nhân, người lao động Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam đạt được trong năm vừa qua. Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, Công ty đã không ngừng phát triển và mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho gần 23.500 lao động với mức thu nhập mỗi tháng bình quân hơn 6,7 triệu đồng/người. Năm 2022 vừa qua, trong bối cảnh phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 và những biến động của thị trường, nhưng với chiến lược phát triển đúng đắn và nhiều giải pháp hiệu quả, Công ty đã vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất ổn định và có bước phát triển. Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 3000 tỷ đồng, doanh thu đạt trên 3.300 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu 380 triệu USD, nộp ngân sách Nhà nước trên 47 tỷ đồng, các chế độ chính sách cho người lao động, an toàn lao động được đảm bảo, các hoạt động nhân đạo từ thiện, bảo vệ môi trường và vì cuộc sống cộng đồng được quan tâm.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất đầu Xuân tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 2.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: tình hình năm 2023 sẽ có nhiều thời cơ thuận lợi, đan xen với những khó khăn thách thức, trong đó khó khăn được dự báo sẽ nhiều hơn năm 2022, với những thách thức từ trước đến nay chưa từng có. Để đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP 11% trở lên, tỉnh Thanh Hóa xác định sẽ tập trung phát triển đồng đều cả 3 khu vực kinh tế, trong đó khu vực công nghiệp – xây dựng phấn đấu tăng trưởng 15,3% trở lên, đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu rất lớn của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó những doanh nghiệp lớn như Công ty giầy Annora đóng vai trò rất quan trọng. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động Công ty cần  tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đổi mới mạnh mẽ công tác quản trị doanh nghiệp, ưu tiên đầu tư vào khoa học kỹ thuật, cải tiến quy trình sản xuất, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm; đồng thời đẩy mạnh chiến lược về thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp lớn ở trong và ngoài nước, để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, giảm thiểu những tác động bất lợi của thị trường, khai thác tốt thị trường hiện có và đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường mới; có chính sách thu hút công nhân có trình độ, tay nghề cao vào làm việc và gắn bó lâu dài với Công ty.. Cùng với đó, đề nghị Công ty tiếp tục thực hiện cam kết với tỉnh về việc nghiên cứu phương án đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất ở khu vực nông thôn, miền núi, qua đó góp phần thực hiện an sinh xã hội, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Với tinh thần "Lợi ích của doanh nghiệp là mục tiêu phát triển lâu dài của tỉnh", Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, các sở, ngành và cấp ủy, chính quyền thị xã Nghi Sơn thường xuyên theo dõi, phối hợp, hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường đầu từ kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất đầu Xuân tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 3.

Đến dự Lễ ra quân sản xuất đầu Xuân Quý Mão 2023 tại Công ty cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả ấn tượng mà Công ty đạt được trong thời gian qua, nhất là trong năm 2022. Trong bối cảnh có rất nhiều khó khăn thách thức, Công ty đã nhanh chóng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và những biến động giá cả thị trường vật liệu xây dựng, không để đứt gãy sản xuất, tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất, với nhiều kết quả nổi bật. Riêng nhà máy tại Khu kinh tế Nghi Sơn đạt doanh thu 17.173 tỷ đồng, chiếm hơn 51% tổng doanh thu 6 nhà máy của Tập đoàn, nộp ngân sách tỉnh 1.158 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 11 triệu đồng/tháng. Hiện nay, Tập đoàn VAS là một trong những nhà đầu tư lớn tại Khu kinh tế Nghi Sơn, với tổng mức đầu tư các dự án lên tới 25 nghìn tỷ đồng, gồm các dự án sản xuất thép và cảng biển… qua đó đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Nhiều sản phẩm thép của Công ty đạt chất lượng cao, từng bước chiếm lĩnh thị trường, được người tiêu dùng trong và ngoài nước yêu mến tin tưởng lựa chọn sử dụng. Bên cạnh đó, công ty đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và nâng cao đời sống người dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ rất lớn của VAS dành cho tỉnh trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid – 19 thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất đầu Xuân tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 4.

Để hoàn thành mục tiêu doanh thu đạt 41.735 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 1.824 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt 441 triệu USD trong năm 2023, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động VAS tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tranh thủ sự ủng hộ của cấp uỷ, chính quyền và các cơ quan chức năng của địa phương, khắc phục mọi khó khăn, cải tiến quy trình sản xuất, đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, gắn với bảo vệ môi trường, phát triển thương hiệu, sản xuất ra nhiều sản phẩm có chất lượng tốt phục vụ người tiêu dùng, tiếp tục khẳng định vị trí, thương hiệu thép Nghi Sơn ở thị trường trong nước và quốc tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Trước mắt, tập trung triển khai thực hiện với quyết tâm cao nhất để hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2023, góp phần vào sự phát triển của Khu kinh tế Nghi Sơn và ngành công nghiệp của tỉnh. Cùng với đó, công ty cần tiếp tục quan tâm đến chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; có chính sách thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công nhân có trình độ, tay nghề cao làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp; thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, vì cộng đồng. Quan tâm đến công tác phát triển Đảng và các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, các sở, ngành chức năng và đơn vị liên quan thường xuyên quan tâm lắng nghe ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực sản xuất, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển chung của tỉnh.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 1/2/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:14 , 20/07/2024

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

13:07 , 20/07/2024

(Baothanhhoa.vn) - Trong quá trình công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm và dành tình cảm với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trong khoảng 15 năm, từ khi giữ chức Chủ tịch Quốc hội và sau là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã 3 lần về thăm Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Thanh Hóa xin giới thiệu những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

12:32 , 20/07/2024

VOV.VN - Là người có hơn 8 năm được vinh dự làm việc với trên các cương vị khác nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ với phóng viên VOV về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn, coi trọng danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, nhân ái nhân nghĩa, nhân tình.

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

11:28 , 20/07/2024

GD&TĐ - Cách đây 13 năm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thăm đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới xa xôi, khó khăn này.

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

11:21 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết: "TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam:

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

10:58 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cùng nhìn lại một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp của Đảng và dân tộc.

Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 20

Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 20

09:12 , 20/07/2024

Hôm qua, 19/7, Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 20, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

22:13 , 19/07/2024

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19-7-2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

Hội nghị triển xây dựng dự toán ngân sách Nhà nước 2025

Hội nghị triển xây dựng dự toán ngân sách Nhà nước 2025

21:59 , 19/07/2024

Chiều ngày 19/7, đồng chí Hồ Đức Phớc, Uỷ viên Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác triển khai xây dựng dự toán Ngân sách nhà nước năm 2025. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thanh Hoá có lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Thúc đẩy chuyển đổi số với quyết tâm cao nhất

Thúc đẩy chuyển đổi số với quyết tâm cao nhất

21:47 , 19/07/2024

Sáng ngày 19/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về chuyển đổi số. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu Thanh Hóa.