ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng làm việc tại huyện Yên Định

(TTV) - Sáng 12/8, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đã kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và 7 tháng năm 2022; việc triển khai, quán triệt, cụ thể hóa tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Yên Định.

Cẩm Tú - Hồng Thư

12/08/2022 20:45

Cùng đi có đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh.

Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 8 lịch sử và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn công tác đã kính cẩn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ tại Khu tưởng niệm Bác Hồ, xã Yên Trường; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, cũng như tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Người dành cho quê hương Thanh Hóa. 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng làm việc tại huyện Yên Định - Ảnh 2.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Bác Hồ, xã Yên Trường.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn nguyện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Người, đoàn kết, quyết tâm nỗ lực, xây dựng Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh, sớm trở thành "Tỉnh kiểu mẫu" như mong muốn của Người lúc sinh thời.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng làm việc tại huyện Yên Định - Ảnh 3.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn đến thăm Nhà máy điện năng lượng mặt trời tại xã Yên Thái.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn đến thăm Nhà máy điện năng lượng mặt trời tại xã Yên Thái; Công ty TNHH dệt kim Jasan, xã Định Liên. 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng làm việc tại huyện Yên Định - Ảnh 4.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn thăm Công ty TNHH dệt kim Jasan, xã Định Liên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh nhà đầu tư đã nỗ lực khắc phục khó khăn duy trì sản xuất, tạo việc làm cho lao động địa phương, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện; đồng thời đề nghị nhà đầu tư cần quan tâm nâng cao thu nhập, thực hiện đầy đủ các chính sách cho người lao động; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện công tác an sinh xã hội, phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng làm việc tại huyện Yên Định - Ảnh 5.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn thăm Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Định Hòa chuyên sản xuất rau, quả an toàn đạt tiêu chuẩn Vietgap trong nhà màng.

Đến thăm Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao xã Định Hòa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao cấp ủy, chính quyền địa phương đã chủ động chuyển dịch cơ cấu cây trồng, có cơ chế, chính sách hiệu quả khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tập trung quy mô lớn, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho lao động địa phương, phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng làm việc tại huyện Yên Định - Ảnh 6.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định.

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định, sau khi nghe lãnh đạo huyện báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và 7 tháng năm 2022; các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành đều đánh giá cao huyện đã hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch 23/25 chỉ tiêu cơ bản về phát triển kinh tế xã hội; nổi bật là: năm 2021, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt trên 19%, vượt kế hoạch, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 863 tỷ đồng, gấp 2,3 lần so với dự toán HĐND tỉnh giao, tổng huy động vốn đầu tư đạt trên 2.700 tỷ đồng, bằng 108,7% kế hoạch, tăng 28,6% so với năm 2020. 7 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất ước đạt 19,69%, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 280 tỷ đồng, đạt 67,51% dự toán tỉnh giao. Phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu có nhiều chuyển biến tích cực.

Đến nay, Yên Định có 5 xã nông thôn mới nâng cao, 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu, 9 sản phẩm OCOP 3 sao. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, giáo dục mũi nhọn xếp thứ 8 trong tỉnh, tăng 4 bậc so với năm 2020. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng được tăng cường. Các thành viên đoàn công tác đã phân tích, làm rõ tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội của huyện Yên Định cùng những kết quả đã đạt được và những khó khăn, thách thức huyện cần tập trung giải quyết để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận và biểu dương những kết quả huyện Yên Định đã đạt được trong năm 2021 và 7 tháng năm 2022; đồng thời khẳng định: ngay sau Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, huyện Yên Định triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong bối cảnh vừa có thời cơ, thuận lợi, vừa có khó khăn, thách thức đan xen, nhất là khó khăn do đại dịch COVID-19; nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, huyện Yên Định đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt "mục tiêu kép", vừa phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng làm việc tại huyện Yên Định - Ảnh 8.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định.

Đến nay, cơ cấu kinh tế của huyện chuyển dịch đúng hướng. Trong đó, năng lực, quy mô sản xuất công nghiệp ngày càng lớn, các sản phẩm công nghiệp chủ lực tăng trưởng cao, sản xuất nông nghiệp tiếp tục tăng trưởng cao và thuộc hàng cao nhất của tỉnh. Huyện đã tập trung chỉ đạo duy trì hiệu quả, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới câng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Kết cấu hạ tầng được đầu tư, thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch, công tác bảo vệ môi trường, quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản được quan tâm; kết quả huy động vốn đầu tư, phát triển doanh nghiệp đạt kết quả tốt; tình hình văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, chất lượng các cấp học, ngành học nâng lên; an ninh chính trị, an toàn xã hội được đảm bảo, năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở được củng cố, tăng cường. Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã tập trung chỉ đạo quán triệt, triển khai kịp thời, đầy đủ chỉ thị, nghị quyết các cấp, cụ thể hóa các nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 bằng các chương trình, kế hoạch.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng làm việc tại huyện Yên Định - Ảnh 9.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực mà huyện cần quan tâm khắc phục, như: phát triển nông nghiệp sản xuất lớn, ứng dụng công nghệ cao theo chuỗi giá trị trên địa bàn huyện chuyển biến chưa mạnh; một số mô hình hiệu quả chưa được nhân rộng; chưa có nhiều sản phẩm chủ lực, có thương hiệu, uy tín tham gia vào thị trường; chất lượng, giá trị, hiệu quả sản xuất nông nghiệp chưa được nâng lên. Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao triển khai chậm, một số tiêu chí ở huyện, xã chưa được nâng cao; sản phẩm OCOP chiếm tỷ lệ thấp so với tổng số sản phẩm của tỉnh; tiểu thủ công nghiệp phát triển nhưng chưa có sản phẩm tiêu biểu, đầu tư phát triển công nghiệp chậm, doanh nghiệp chủ yếu là vừa và nhỏ, sức cạnh tranh chưa cao; công tác quản lý tài nguyên khoảng sản, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm chuyển biến chậm; tiến độ giải phóng mặt bằng phục vụ triển khai các dự án đầu tư chưa đạt yêu cầu; chất lượng các hoạt động văn hóa, giáo dục, có mặt chưa tốt…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Yên Định là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng, là nơi hội tụ đầy đủ các yêu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" cho phát triển. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, Yên Định luôn đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước; thời kỳ nào cũng xuất hiện những mô hình sản xuất, tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước. Yên Định cũng là một trong số ít địa phương trên cả nước vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm lúc sinh thời, là huyện duy nhất trong tỉnh 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng, là huyện đầu tiên ở khu vực Bắc Trung Bộ được công nhận là huyện Nông thôn mới.... Trong giai đoạn hiện nay, huyện Yên Định có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, như: tiếp giáp với các vùng động lực phát triển của tỉnh, có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng, tạo thuận lợi cho huyện kết nối giao thương, mở rộng phát triển đô thị. Huyện cũng có nhiều điều kiện thuận lợi về đất đai, nguồn nước.... để phát triển nông nghiệp, khoáng sản đa dạng, nhiều di tích lịch sử, văn hóa, nhiều di sản văn hóa phi vật thể, làng nghề truyền thống... thuận lợi trong khai thác, phát triển du lịch. Nhân dân Yên Định có truyền thống đoàn kết, nhiều người thành đạt trên khắp mọi miền tổ quốc .... Đây là những yếu tố quan trọng để Yên Định vững vàng đi lên trong điều kiện mới.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng làm việc tại huyện Yên Định - Ảnh 9.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: trong thời gian tới, để phát triển nhanh, bền vững, trở thành huyện Nông thôn mới nâng cao vào 2023, đến 2025 trở thành một trong những huyện dẫn đầu phong trào của tỉnh, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Yên Định, trước hết là Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả vì sự phát triển của huyện. Trong đó, huyện cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm:

Tiếp tục gìn giữ, củng cố, chăm lo, vun đắp cho sự đoàn kết thống nhất trong Đảng và trong Nhân dân; đề ra các giải pháp đồng bộ, hiệu quả để khơi dậy mọi tiềm năng và nguồn lực, chuyển hóa truyền thống cách mạng, truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời, phong phú, đa dạng và đậm đà bản sắc của huyện thành nguồn lực, động lực để phát triển. Trước hết, huyện cần định vị vị trí của huyện trong mối tương quan với các địa phương trong tỉnh; rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ, đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 để đề ra các giải pháp, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả, sáng tạo các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân kịp thời, đầy đủ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế nhanh và bền vững, gắn liền với đảm bảo quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, hướng tới sự phát triển hài hòa giữa các vùng trong huyện, không đánh đổi tăng trưởng kinh tế thuần túy với bảo vệ môi trường; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, coi phát triển nồng nghiệp là nền tảng, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp là đột phá, dịch vụ thương mại là quan trọng; quan tâm phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến, chế tạo, quy mô lớn, cần nhiều lao động, công nghiệp hỗ trợ...

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng làm việc tại huyện Yên Định - Ảnh 11.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: cấp ủy, chính quyền huyện Yên Định cần phải xác định nông nghiệp vẫn giữ vai trò quan trọng, là trụ đỡ, là nền tảng trong phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, huyện cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách về phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, nhất là chính sách khuyến khích tích tụ, tập trung đất đai, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, mở rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa, để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, có giá trị gia tăng cao… Triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình OCOP gắn với xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho các sản phẩm. Huyện cần tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện, xã nông thôn mới, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, gắn với đô thị hóa, quan tâm đời sống văn hóa tinh thần, đảm bảo môi trường sống an toàn, mang lại sự hài lòng, hạnh phúc cho Nhân dân.

Huyện cần quan tâm đẩy mạnh phát triển công nghiệp xây dựng, dịch vụ, thương mại gắn với phát triển đô thị, phát triển các sản phẩm chủ lực, nâng cao thu nhập, tăng thu ngân sách, đổi mới sản xuất, du nhập thêm nghề mới để giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Cùng với đó, huyện cần quan tâm phát huy giá trị các di tích, di sản văn hóa trong giáo dục truyền thống, xây dựng đời sống văn hóa; đầu tư thỏa đáng cho quy hoạch, phát triển du lịch; phấn đấu đưa Yên Định trở thành một trọng điểm du lịch của tỉnh và của vùng.

Huyện cũng cần tăng cường công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, bám sát các quy hoạch của tỉnh, cập nhật, bổ sung, kết nối, nâng tầm quy hoạch vùng huyện, quy hoạch xây dựng các khu chức năng, quy hoạch đô thị và nông thôn,… bảo đảm có tư duy đổi mới, tầm nhìn dài hạn, xác định rõ các đột phá, động lực, mũi nhọn phát triển, đảm bảo đồng bộ, thống nhất với tổng thể phát triển chung của tỉnh và với các địa phương trong vùng.

Huyện Yên Định cần chăm lo nhiều hơn nữa đến phát triển văn hóa, xã hội. Tiếp tục giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, nhất là giáo dục mũi nhọn, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương…; làm tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là phải hoàn thành việc đưa đồng bào sinh sống trên sông lên bờ ổn định cuộc sống vào cuối năm 2022; đồng thời chủ động triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo; tăng cường quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, tài nguyên, khoáng sản; làm tốt công tác bảo vệ môi trường.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng làm việc tại huyện Yên Định - Ảnh 11.

Cấp ủy, chính quyền huyện Yên Định chăm lo làm tốt nhiệm vụ "then chốt" là xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở thực sự trong sạch vững mạnh, gắn với nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và năng lực vận động quần chúng của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Nhân dân; tăng cường củng cố sức mạnh khối đoàn kết trong Đảng, đại đoàn kết toàn dân….; triển khai thực hiện nghiêm Kết luận số 21 ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về "Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá"", gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01 của Bộ Chính trị (khóa XIII) và các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đội ngũ cán bộ của huyện, nhất là từng đồng chí cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương, tự soi, tự sửa; nêu cao hơn nữa tinh thần chủ động, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, dám chịu trách nhiệm; tiếp tục đổi mới tư duy, phong cách lãnh đạo, điều hành, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm và những giải pháp khả thi để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; đặc biệt, không bao giờ và không một ai được quyền đặt mình cao hơn tập thể, đứng trên tổ chức, làm tổn hại đến uy tín, thanh danh của Đảng, làm giảm sút niềm tin của Nhân dân với cấp ủy, chính quyền.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tin tưởng rằng, với truyền thống lịch sử, cách mạng vẻ vang, tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Yên Định sẽ nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng Yên Định thành huyện vững về chính trị, giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa, mạnh về quốc phòng - an ninh, trở lại vị trí một trong những huyện dẫn đầu của tỉnh, góp phần cùng cả tỉnh sớm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Thanh Hóa trở thành "Tỉnh kiểu mẫu" như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu lúc sinh thời./.


Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 12.8

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sơ kết công tác phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi

Sơ kết công tác phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi

19:48 , 07/12/2022

Chiều ngày 7/12, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến với Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sơ kết 2 năm thực hiện công tác phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi, giai đoạn 2021 – 2025.

Thanh Hóa tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh

Thanh Hóa tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh

15:30 , 07/12/2022

Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ra công văn số 878-CV/TU gửi các Ban Cán sự Đảng Uỷ ban Nhân dân tỉnh; ban cán sự Đảng, Đảng đoàn; các sở, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh; các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Thông báo về Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thông báo về Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

19:59 , 06/12/2022

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa quyết định triệu tập kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 để đánh giá tình trình, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; quyết định mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và xem xét, quyết định những nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

VTV8 đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

VTV8 đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

19:48 , 06/12/2022

Ngày 5/12, tỉnh Thanh Hóa và Trung tâm Truyền hình Việt Nam, Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên (VTV8), Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức hội nghị đánh giá các nội dung tuyên truyền, quảng bá trong năm 2022; định hướng công tác phối hợp truyền thông giữa 2 bên trong thời gian tới. Đồng chí Đào Xuân Yên - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự hội nghị.

Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6,  Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

19:34 , 06/12/2022

Ngày 6/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, tiếp tục ngày làm việc thứ hai. Dự tại điểm cầu Tỉnh ủy Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể và cơ quan cấp tỉnh. Hội nghị được truyền trực tuyến đến điểm cầu các xã, phường, thị trấn với hơn 33.000 cán bộ, đảng viên tham dự.

Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

19:45 , 05/12/2022

Sáng ngày 5/12, tại phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Hội nghị được truyền trực tuyến đến hơn 11.000 điểm cầu trên cả nước với gần 1,2 triệu cán bộ, đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập. Dự tại điểm cầu Tỉnh ủy Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể và cơ quan cấp tỉnh. Hội nghị được truyền trực tuyến đến điểm cầu các xã, phường, thị trấn với hơn 33.000 cán bộ, đảng viên tham dự.

Cụm thi đua Liên đoàn lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ tổng kết phong trào thi đua năm 2022

Cụm thi đua Liên đoàn lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ tổng kết phong trào thi đua năm 2022

19:42 , 04/12/2022

Ngày 04/12, tại tỉnh Thanh Hoá, Cụm thi đua Liên đoàn lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ gồm 6 tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá; Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá; đại diện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Tuyên truyền về vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

Tuyên truyền về vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

22:20 , 03/12/2022

Sáng 3/12, Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá tổ chức chương trình tuyên truyền vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân và khám, cấp phát thuốc, tặng quà cho công nhân lao động thuộc Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao

21:22 , 03/12/2022

Ngày 3/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tiếp tục ngày làm việc thứ 2 để cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao.

Gặp mặt giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Gặp mặt giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

21:04 , 02/12/2022

Nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, chiều 2/12, Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa.