ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bí thư tỉnh ủy kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân tại huyện Thường Xuân

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, ngày 23/1, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân tại huyện Thường Xuân; chúc Tết, tặng quà người cao tuổi, gia đình chính sách, hộ nghèo và các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết trên địa bàn huyện.

Đức Đồng - Hồng Thư

23/01/2024 19:38

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cùng đoàn công tác của tỉnh và cán bộ chủ chốt huyện Thường Xuân đã đến dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Thường Xuân, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đến thăm, chúc Tết, tặng quà và trao quà mừng thọ của Chủ tịch nước cho cụ bà Nguyễn Thị Tân, tròn 100 tuổi, ở xã Ngọc Phụng, Bí thư Tỉnh ủy chúc cụ trường thọ, tiếp tục là chỗ dựa tinh thần cho con cháu và chứng kiến sự đổi thay của quê hương, đất nước. 

Bí thư tỉnh ủy kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân tại huyện Thường Xuân- Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đến thăm, chúc Tết, tặng quà và trao quà mừng thọ của Chủ tịch nước cho cụ bà Nguyễn Thị Tân

Đồng chí nhấn mạnh: người già là vốn quý của xã hội, kính trọng người già là truyền thống đáng quý của dân tộc Việt Nam. Do vậy, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân địa phương cần tiếp tục quan tâm làm tốt công tác chăm sóc, phát huy người cao tuổi; tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tiếp tục đóng góp uy tín, kinh nghiệm cho sự phát triển của địa phương và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Đến chúc Tết và tặng quà gia đình bà Lang Thị Quyết, vợ liệt sỹ, ở xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của gia đình, đồng thời bày tỏ tri ân đối với sự cống hiến hy sinh cao cả của các liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. 

Bí thư tỉnh ủy kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân tại huyện Thường Xuân- Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đến thăm, chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Thường Xuân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành và Nhân dân tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công, thực hiện tốt các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, quan tâm đến những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

Tại xã Bát Mọt, xã vùng cao biên giới xa xôi nhất của huyện Thường Xuân, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã tặng chăn ấm và quà Tết cho 15 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, chúc đồng bào đón năm mới Giáp Thìn với nhiều niềm vui, động viên các gia đình nỗ lực vươn lên để sớm thoát nghèo, xây dựng cuộc sống gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Bí thư tỉnh ủy kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân tại huyện Thường Xuân- Ảnh 3.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã tặng quà cho 15 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bát Mọt.

Kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bát Mọt, Bí thư Tỉnh Ủy Đỗ Trọng Hưng biểu dương đồn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc trên 17,5km đường biên giới được giao phụ trách; đồng thời đóng góp quan trọng cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội, tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở địa bàn đóng quân. 

Bí thư tỉnh ủy kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân tại huyện Thường Xuân- Ảnh 4.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đoàn công tác đến kiểm tra và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bát Mọt.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao xã Bát Mọt mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng đã có 2 bản được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đời sống Nhân dân từng bước được nâng lên, công tác phát triển đảng viên mới đạt kết quả ấn tượng. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Bát Mọt nắm chắc tình hình Nhân dân, chăm lo cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, không được để bất cứ người dân nào không có Tết; đồng thời làm tốt công tác đối ngoại Nhân dân, tổ chức các hoạt động giao lưu với cụm bản Phôn Xay, huyện Sầm Tớ, tỉnh bạn Hủa Phăn của nước bạn Lào. Đồn biên phòng Bát Mọt cần nắm chắc địa bàn cả nội biên và ngoại biên, làm tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, tuyệt đối không để xảy ra bị động, bất ngờ, đảm bảo vững chắc an ninh biên giới, giữ bình yên để Nhân dân yên tâm vui xuân, đón Tết cổ truyền.

Bí thư tỉnh ủy kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân tại huyện Thường Xuân- Ảnh 5.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đoàn công tác đến thăm và làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Thường Xuân

Làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Thường Xuân, sau khi nghe lãnh đạo huyện báo cáo về tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân, công tác đảm bảo an ninh trật tự và tổ chức các hoạt động vui tết, đón xuân trên địa bàn huyện; Bí thư tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà huyện Thường Xuân đạt được trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023, đặc biệt là những chuyển biến mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thời gian gần đây. Về nhiệm vụ năm 2024 và thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Thường Xuân cần có quyết tâm lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch đã đề ra với kết quả đạt cao nhất. Trước hết, huyện cần tập khắc phục bằng được những hạn chế còn tồn tại, nhất là trong triển khai các dự án lớn trên địa bàn và thực hiện kế hoạch đầu tư công. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng dư địa của Thường Xuân vẫn còn rất lớn. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện cần tăng cường đoàn kết, phát huy tinh thần tự lực tự cường, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của cấp trên, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị bạn, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn trong những năm tới, đưa Thường Xuân sớm thoát khỏi tình trạng huyện nghèo thuộc chương trình 30a.

Bí thư tỉnh ủy kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân tại huyện Thường Xuân- Ảnh 6.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao huyện Thường Xuân đã kịp thời, nghiêm túc triển khai các chỉ thị của Trung ương và của tỉnh về tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đề nghị huyện cần tiếp tục rà soát, nắm chắc tình hình đời sống Nhân dân, quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đảm bảo mọi người dân đều có Tết. Triển khai có hiệu quả các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nhất là ở các địa bàn trọng điểm, khu vực biên giới. Tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết cho Nhân dân, đảm bảo "vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, nghĩa tình". Cùng với đó, từ huyện đến xã cần phải bắt tay ngay vào thực hiện các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, với tinh thần quyết tâm cao nhất; chuẩn bị tốt các điều kiện để hoàn thành kế hoạch tuyển quân năm 2024.


Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc

20:02 , 20/04/2024

Sáng ngày 20/4, Đảng bộ xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (20/4/1954 - 20/4/2024).

Xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hoá đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hoá đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

19:53 , 20/04/2024

Sáng ngày 20/4, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hoá đã tổ chức lễ công bố quyết định đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023. Đây là một trong những xã đầu tiên của huyện Thiệu Hoá đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, dự và trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hoá.

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Đông Sơn

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Đông Sơn

19:47 , 20/04/2024

Hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), chiều nay, 20/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách có công trong chiến dịch Điện Biên Phủ tại huyện Đông sơn. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Đông Sơn.

Quyết tâm hoàn thành dự án Đường dây 500 kV mạch 3 trong tháng 6/2024

Quyết tâm hoàn thành dự án Đường dây 500 kV mạch 3 trong tháng 6/2024

19:46 , 20/04/2024

Sáng ngày 20/4, đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng và động viên cán bộ, công nhân thi công dự án Đường dây 500kV mạch 3 tại 2 huyện Nga Sơn và Hậu Lộc. Cùng tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành cấp tỉnh và 2 huyện Nga Sơn, Hậu Lộc.

Thăm tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Bá Thước

Thăm tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Bá Thước

20:04 , 19/04/2024

Chiều ngày 19/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà các đối tượng chính sách huyện Bá Thước tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Lao động,Thương binh và Xã hội; Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh và huyện Bá Thước.

Khai mạc lễ hội Mai An Tiêm năm 2024

Khai mạc lễ hội Mai An Tiêm năm 2024

20:01 , 19/04/2024

Ngày 19/4 (tức 11/03 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Mai An Tiêm, huyện Nga Sơn đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Mai An Tiêm năm 2024.

Trao nhà đại đoàn kết và xe đạp cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Trao nhà đại đoàn kết và xe đạp cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

16:52 , 19/04/2024

Huyện đoàn Quảng Xương vừa phối hợp với Xí nghiệp Khai thác Dầu khí (Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) tổ chức lễ trao kinh phí xây nhà đại đoàn kết và trao xe đạp, vở viết cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế về an toàn vệ sinh lao động

Tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế về an toàn vệ sinh lao động

16:34 , 19/04/2024

Sáng ngày 19/4, Hội đồng an toàn vệ sinh lao động tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và phương án tổ chức tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, tháng công nhân năm 2024.

Tuyên truyền, phổ biến về Phòng vệ thương mại và các Hiệp định thương mại tự do

Tuyên truyền, phổ biến về Phòng vệ thương mại và các Hiệp định thương mại tự do

16:30 , 19/04/2024

Sáng ngày 19/4, Sở Công thương Thanh Hoá phối hợp với Bộ Công thương tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến về phòng vệ thương mại và các Hiệp định thương mại tự do cho đội ngũ cán bộ, công chức, quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Khẩn trương chuẩn bị hồ sơ, thủ tục trình Quốc hội cho phép Luật Đất đai có hiệu lực từ 1/7/2024

Khẩn trương chuẩn bị hồ sơ, thủ tục trình Quốc hội cho phép Luật Đất đai có hiệu lực từ 1/7/2024

08:24 , 19/04/2024

Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo các bộ, ngành khẩn trương xây dựng văn bản hướng dẫn chi tiết, bảo đảm đủ điều kiện để Quốc hội xem xét, cho phép Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực vào ngày 1/7/2024 (sớm hơn 6 tháng so với quy định ở luật là ngày 1/1/2025).