ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu

Chiều 26/5, tại thành phố Sầm Sơn, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi gặp mặt và nói chuyện thân mật với cán bộ nguyên là lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Hữu Đại – Xuân Trường

26/05/2023 19:45

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ân cần thăm hỏi sức khoẻ, cuộc sống của các đồng chí cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý đã nghỉ hưu; đồng thời cho biết: thực hiện nhiệm vụ năm 2023, tỉnh Thanh Hoá có nhiều thời cơ thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức, trong đó khó khăn nhiều hơn, có những thách thức chưa từng có tiền lệ. Tuy nhiên phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, được sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân, trong những tháng đầu năm, tỉnh Thanh Hoá vẫn đạt được nhiều kết quả, thành tích rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Nhiều khó khăn, vướng mắc được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao. Sự thống nhất, đoàn kết trong toàn Đảng bộ, trong các tầng lớp Nhân dân ngày càng được củng cố, bồi đắp. Vai trò, vị thế của Thanh Hoá đối với Trung ương và các tỉnh thành bạn ngày càng được nâng lên.

Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu - Ảnh 2.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng khẳng định: những kết quả này là sự kết tinh, là thành tựu của cả một quá trình nỗ lực, phấn đấu lâu dài của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh; trong đó có sự đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo các ban, sở, ngành, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh qua các thời kỳ. Bằng tình cảm, trách nhiệm và trí tuệ, các đồng chí đã có nhiều đóng góp, tạo tiền đề cho những thành công của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu - Ảnh 3.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn những cống hiến của các đồng chí diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu; đồng thời bày tỏ mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ, cùng Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh viết tiếp những trang sử hào hùng của Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu - Ảnh 4.

Thẳng thắn nhìn nhận và phân tích những khó khăn, thách thức đối với sự phát triển của Thanh Hoá trong giai đoạn tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Thanh Hóa đặt mục tiêu tăng trưởng 11%/năm trở lên trong cả nhiệm kỳ 2020 – 2025; đến năm 2025, trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước - một cực tăng trưởng mới, có nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc; có nhiều lĩnh vực nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước; đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, người dân có mức sống cao hơn bình quân cả nước. Đây là nhiệm vụ vinh quang nhưng cũng rất nặng nề với nhiều việc cần phải làm, phải phấn đấu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Thanh Hóa sẽ tranh thủ tối đa các nguồn lực; giữ vững truyền thống đoàn kết, thống nhất; phát huy trí tuệ và nguồn lực của con người Thanh Hoá, bằng nội lực, bằng sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt, huy động và sử dụng hợp lý các nguồn lực cho đầu tư, phát triển, Thanh Hóa sẽ từng bước vượt qua khó khăn, thử thách; quyết tâm hoàn thành các mục tiêu chính trị đã đề ra; trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 26.5.2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phiên họp thường kỳ Ủy ban Nhân dân tỉnh tháng 9

Phiên họp thường kỳ Ủy ban Nhân dân tỉnh tháng 9

20:05 , 22/09/2023

sáng 22/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Tham dự phiên họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các thành viên Ủy ban Nhân dân tỉnh và đại diện các ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng Nhân dân tỉnh giám sát về công tác quản lý đất đai, tài sản công sau sát nhập cơ quan, đơn vị hành chính

Ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng Nhân dân tỉnh giám sát về công tác quản lý đất đai, tài sản công sau sát nhập cơ quan, đơn vị hành chính

19:58 , 21/09/2023

Trong 2 ngày 20 và 21/9, đoàn giám sát của Ban Kinh tế ngân sách Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh do đồng chí Lê Quang Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát chuyên đề việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý đất công, gắn với quản lý, sử dụng tài sản công sau sát nhập cơ quan, đơn vị hành chính giai đoạn 2019 – 2023 tại các huyện Triệu Sơn, Hà Trung, Bá Thước. Tham gia đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo Sở Tài chính.

Hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Thanh Hoá, năm 2023

Hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Thanh Hoá, năm 2023

23:02 , 20/09/2023

Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hoá vừa tổ chức hội nghị hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị xét tặng giải thưởng Khoa học và Công nghệ Thanh Hoá lần thứ 2, năm 2023.

Hội đồng nhân dân huyện Bá Thước bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện

Hội đồng nhân dân huyện Bá Thước bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện

23:01 , 20/09/2023

Sáng ngày 20/9, Hội đồng nhân dân huyện Bá Thước đã tổ chức kỳ họp chuyên đề bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội thảo Bộ chữ dân tộc Mường tỉnh Thanh Hóa

Hội thảo Bộ chữ dân tộc Mường tỉnh Thanh Hóa

19:51 , 20/09/2023

Ngày 20/09, Ban Dân tộc, Hội Dân tộc học và Nhân học tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội thảo “Bộ chữ dân tộc Mường tỉnh Thanh Hóa”. Đây là hoạt động thực hiện Đề án “Bảo tồn, phát huy và phát triển tiếng nói, chữ viết, trang phục, nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2023-2025” của tỉnh Thanh Hóa.

Giao ban công tác báo chí tháng 9/2023

Giao ban công tác báo chí tháng 9/2023

19:48 , 20/09/2023

Sáng ngày 20/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức giao ban công tác báo chí tháng 9/2023.

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nga Sơn năm 2023

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nga Sơn năm 2023

19:47 , 20/09/2023

Ngày 20/9, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Thanh Hóa đã khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nga Sơn năm 2023. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh dự và chỉ đạo.

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát về công tác giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát về công tác giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện

19:46 , 20/09/2023

Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc chấp hành pháp luật về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện tại Trại giam Thanh Cẩm, Trại giam Thanh Phong, Trại tạm giam Công an tỉnh và Tòa án Nhân dân tỉnh. Tham gia đoàn giám sát có các thanh viên Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các ngành, địa phương có liên quan.

Đoàn Thanh niên cần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, chính quyền

Đoàn Thanh niên cần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, chính quyền

19:45 , 20/09/2023

Sáng ngày 20/9, Đoàn giám sát 2794 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo Báo cáo kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 217, Quyết định số 218 ngày của Bộ Chính trị (khóa XI) về giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa. Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Các mặt hàng Trung thu truyền thống được người dân ưa chuộng

Các mặt hàng Trung thu truyền thống được người dân ưa chuộng

19:45 , 19/09/2023

Quay trở về với những sản phẩm hương vị truyền thống là xu hướng chung những năm gần đây vào dịp Tết Trung thu. Bên cạnh đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ vững hương vị đặc trưng, các đơn vị, cơ sở sản xuất các mặt hàng phục vụ Trung thu trên địa bàn Thanh Hóa đã khá năng động trong việc đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân.