ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi

Chiều ngày 10/6, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp ông Trương Thông Nguyên, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi, Đài Loan. Tham gia buổi tiếp có đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở ngành và địa phương

Hữu Đại – Xuân Trường

10/06/2024 19:48

Tại buổi làm việc, ông Trương Thông Nguyên, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi chân thành cảm ơn Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh và người dân Thanh Hóa đã luôn ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho Tập đoàn phát triển trong thời gian qua. Hiện nay, Thanh Hóa là địa bàn trọng điểm đầu tư, sản xuất của Tập đoàn Hoa Lợi. Trong năm 2024, dự kiến các nhà máy tại Thanh Hóa sẽ sản xuất được 200 triệu đôi sản phẩm, góp phần quan trọng trong mục tiêu sản xuất được 300 triệu đôi sản phẩm tại các nhà máy của Tập đoàn trên toàn thế giới. 

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi- Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi tiếp

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi cũng cho biết: theo gợi ý, đề nghị của Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng tại cuộc làm việc vào tháng 02/2022, Tập đoàn đã tăng cường đầu tư vào các huyện miền núi phía Tây của tỉnh, với các nhà máy tại Ngọc Lặc, Bá Thước, Thạch Thành, Thường Xuân, Cẩm Thủy… ; tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân miền núi, góp phần vào công cuộc giảm nghèo, đảm bảo an sinh cho người dân khu vực miền núi của tỉnh Thanh Hóa. Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi cũng cho biết: mặc dù tình hình thế giới tiếp tục có những biến động, tác động bất lợi đến sản xuất, kinh doanh; nhưng Tập đoàn vẫn sẽ nỗ lực để duy trì và phát triển sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động cũng như tăng trưởng cho Tập đoàn. Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi trân trọng đề nghị Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, các sở ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, ủng hộ các dự án của tập đoàn; hỗ trợ tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về hạ tầng, đất đai, giải phóng mặt bằng, có cơ chế về phát triển nhà ở xã hội cho công nhân… để Tập đoàn đạt mục tiêu trở thành tập đoàn số 1 thế giới về sản xuất, gia công giày và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi- Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng vui mừng được đón ông Trương Thông Nguyên, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi quay trở lại thăm, kiểm tra tình hình đầu tư của Tập đoàn tại Thanh Hóa. Biểu dương những đóng góp của Tập đoàn Hoa Lợi đối với sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao công tác chăm lo đời sống của công nhân và các hoạt động an sinh xã hội của Tập đoàn. Hoan nghênh chủ trương lựa chọn Thanh Hóa là địa bàn phát triển trọng điểm của Tập đoàn tại Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy cho biết: sau hơn 15 năm đầu tư tại Thanh Hóa, tổng mức đầu tư của Tập đoàn đã lên trên 1 tỷ USD, giải quyết việc làm cho hơn 120.000 lao động của Thanh Hóa. Trong thành công, phát triển của tỉnh Thanh Hóa thời gian qua, có sự đóng góp của Tập đoàn Hoa Lợi.

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi- Ảnh 3.
Bí thư Tỉnh ủy tiếp Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi- Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm và lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh và địa phương dự buổi tiếp

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng sự phát triển, lớn mạnh của Tập đoàn Hoa Lợi; đồng thời nhấn mạnh: Thanh Hóa luôn quan về hạ tầng, cơ chế, chính sách, về đảm bảo an ninh trật tự… để các doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Hoa Lợi, yên tâm phát triển sản xuất, kinh doanh. Thanh Hóa sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành cùng Tập đoàn Hoa Lợi trong việc thực hiện mục tiêu trở thành Tập đoàn sản xuất, gia công giày hàng đầu thế giới; với quan điểm sự phát triển của doanh nghiệp cũng là sự phát triển của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn: ngoài việc mở rộng quy mô, Tập đoàn sẽ tiếp tục cải tiến quy trình, công nghệ sản xuất để nâng cao năng suất lao động và gia tăng giá trị sản phẩm; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân; tiếp tục chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 10/6

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tiếp tục giảm 2% thuế giá trị gia tăng đến hết năm 2024

Tiếp tục giảm 2% thuế giá trị gia tăng đến hết năm 2024

06:30 , 15/06/2024

Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí trình Quốc hội về tiếp tục giảm 2% thuế giá trị gia tăng từ nay đến hết năm 2024 đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ.

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân phường Ngọc Trạo nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân phường Ngọc Trạo nhiệm kỳ 2023 - 2028

23:07 , 14/06/2024

Chiều ngày 14/6, Hội Cựu Công an nhân dân phường Ngọc Trạo đã tổ chức thành công Đại hội thành lập Chi hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công bố Đồ án Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Danh lam thắng cảnh quốc gia núi Kim Sơn, huyện Vĩnh Lộc

Công bố Đồ án Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Danh lam thắng cảnh quốc gia núi Kim Sơn, huyện Vĩnh Lộc

20:11 , 14/06/2024

Chiều 14/6, huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức Hội nghị công bố Đồ án Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị danh lam thắng cảnh quốc gia núi Kim Sơn gắn với phát triển dịch vụ du lịch. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng tới dự.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Như Xuân lần thứ IV, năm 2024

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Như Xuân lần thứ IV, năm 2024

20:06 , 14/06/2024

Sáng 14/6, huyện Như Xuân đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tới dự.

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore

19:54 , 14/06/2024

Trong các ngày từ 10 đến 13/6, đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc và tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại nước Singapore. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Tạm ngừng hoạt động Cổng Dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Thanh Hoá

Tạm ngừng hoạt động Cổng Dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Thanh Hoá

18:01 , 14/06/2024

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thanh Hoá sẽ tạm ngừng hoạt động của Cổng Dịch vụ công và Hệ thống một cửa điện tử để hợp nhất, nâng cấp Cổng dịch vụ công tỉnh với Hệ thống một cửa điện tử cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã để tạo lập Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng Chính phủ phân công nhiệm vụ các Phó Thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ phân công nhiệm vụ các Phó Thủ tướng

16:23 , 14/06/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 506/QĐ-TTg ngày 13/6/2024 về việc phân công nhiệm vụ của các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tập huấn bồi dưỡng, cập nhật các quy định mới về chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội

Tập huấn bồi dưỡng, cập nhật các quy định mới về chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội

16:00 , 14/06/2024

Sáng nay 14/6, Sở Lao động Thương binh và xã hội đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng, cập nhật các quy định mới về chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra công tác tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra công tác tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

20:37 , 13/06/2024

Ngày 13/6, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2024 - 2025 đã kiểm tra công tác tổ chức thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

6 tháng năm 2024, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp đạt khá

6 tháng năm 2024, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp đạt khá

20:26 , 13/06/2024

Sáng ngày 13/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.