ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Sáng ngày 28/5, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh đã tiếp thân mật ngài Choi Youngsam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, cùng các cộng sự đến thăm và làm việc tại Thanh Hóa. Tham gia buổi tiếp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Tiến Hiệu, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp.

Hữu Đại – Hồng Thư

28/05/2024 19:46

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng vui mừng chào đón ngài Đại sứ Choi Youngsam cùng đại diện các cơ quan, tổ chức, tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa; đồng thời bày tỏ tin tưởng chuyến thăm này sẽ đem lại nhiều kết quả tốt đẹp, thúc đẩy mối quan hệ giữa tỉnh Thanh Hóa với Đại sứ quán và các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc ngày càng phát triển, sâu sắc và bền chặt; góp phần củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam- Ảnh 1.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa ngài Choi Youngsam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam- Ảnh 2.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp và làm việc với ngài Choi Youngsam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Hàn Quốc và cá nhân ngài Đại sứ đã luôn ủng hộ, tạo điều kiện để kết nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và các đối tác Hàn Quốc. Hiện nay, Thanh Hóa có 45 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc, chiếm 27% tổng số các dự án FDI, với tổng vốn đăng ký khoảng 1,68 tỷ USD, chiếm 14,7% tổng vốn đầu tư FDI trên địa bàn tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam- Ảnh 3.

Các đại biểu Đại sứ quán Hàn Quốc tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, Thanh Hóa đã tiếp nhận 93,5 triệu USD nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc để thực hiện các dự án, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông, phát triển đô thị; trong đó, có 4 dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động, 1 dự án đang triển khai thực hiện. Năm 2023, kim ngạch xuất khẩu của Thanh Hóa sang thị trường Hàn Quốc đạt hơn 266 triệu USD, chiếm 4,75% trong tổng kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh. Bên cạnh đó, các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao, giao lưu Nhân dân giữa tỉnh Thanh Hóa với một số địa phương của Hàn Quốc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp; qua đó tăng cường thêm sự hiểu biết, hợp tác đầu tư cùng phát triển giữa 2 bên.

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam- Ảnh 4.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh nổi trội và định hướng phát triển của tỉnh Thanh Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng khẳng định: với sự thân thiện, hiếu khách cùng nguồn nhân lực dồi dào và những lợi thế về điều kiện tự nhiên – xã hội, tỉnh Thanh Hóa sẽ là địa chỉ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc, nhất là trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp có hàm lượng chất xám cao, du lịch, y tế… Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Thanh Hóa và các đối tác Hàn Quốc, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị ngài đại sứ và đại sứ quán cũng như các tổ chức của Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ kết nối, giới thiệu các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc đến khảo sát, triển khai các hoạt động hợp tác đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa; đồng thời, hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa tổ chức các đoàn sang triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân tại Hàn Quốc....

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của các tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc đối với tỉnh Thanh Hóa; đồng thời khẳng định: Thanh Hóa sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến tìm hiểu, triển khai hợp tác đầu tư, bởi sự thành công của các nhà đầu tư cũng chính là thành công, là sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam- Ảnh 5.

Ngài Choi Youngsam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Ngài Choi Youngsam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chân tình, nồng hậu của Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa dành cho đoàn công tác. Bày tỏ ấn tượng về truyền thống lịch sử, văn hóa của vùng đất xứ Thanh và những đức tính tốt đẹp của người Thanh Hóa, ngài Đại sứ Hàn Quốc chúc mừng những thành tựu, sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh trong thời gian qua; cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp của Hàn Quốc trên địa bàn Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam- Ảnh 6.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tặng quà ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đã thông tin về những lĩnh vực hợp tác được ưu tiên và còn nhiều tiềm năng giữa Việt Nam và Hàn Quốc; các lĩnh vực đang được các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc quan tâm trong thời gian tới; đồng thời khẳng định: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa trong việc kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà đầu tư; để hai bên thấu hiểu nhau hơn nữa, từ đó sẽ có các chương trình, kế hoạch hợp tác sâu rộng hơn, hiệu quả hơn nữa; góp phần củng cố và làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tiếp tục giảm 2% thuế giá trị gia tăng đến hết năm 2024

Tiếp tục giảm 2% thuế giá trị gia tăng đến hết năm 2024

06:30 , 15/06/2024

Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí trình Quốc hội về tiếp tục giảm 2% thuế giá trị gia tăng từ nay đến hết năm 2024 đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ.

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân phường Ngọc Trạo nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân phường Ngọc Trạo nhiệm kỳ 2023 - 2028

23:07 , 14/06/2024

Chiều ngày 14/6, Hội Cựu Công an nhân dân phường Ngọc Trạo đã tổ chức thành công Đại hội thành lập Chi hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công bố Đồ án Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Danh lam thắng cảnh quốc gia núi Kim Sơn, huyện Vĩnh Lộc

Công bố Đồ án Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Danh lam thắng cảnh quốc gia núi Kim Sơn, huyện Vĩnh Lộc

20:11 , 14/06/2024

Chiều 14/6, huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức Hội nghị công bố Đồ án Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị danh lam thắng cảnh quốc gia núi Kim Sơn gắn với phát triển dịch vụ du lịch. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng tới dự.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Như Xuân lần thứ IV, năm 2024

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Như Xuân lần thứ IV, năm 2024

20:06 , 14/06/2024

Sáng 14/6, huyện Như Xuân đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tới dự.

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore

19:54 , 14/06/2024

Trong các ngày từ 10 đến 13/6, đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc và tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại nước Singapore. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Tạm ngừng hoạt động Cổng Dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Thanh Hoá

Tạm ngừng hoạt động Cổng Dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Thanh Hoá

18:01 , 14/06/2024

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thanh Hoá sẽ tạm ngừng hoạt động của Cổng Dịch vụ công và Hệ thống một cửa điện tử để hợp nhất, nâng cấp Cổng dịch vụ công tỉnh với Hệ thống một cửa điện tử cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã để tạo lập Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng Chính phủ phân công nhiệm vụ các Phó Thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ phân công nhiệm vụ các Phó Thủ tướng

16:23 , 14/06/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 506/QĐ-TTg ngày 13/6/2024 về việc phân công nhiệm vụ của các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tập huấn bồi dưỡng, cập nhật các quy định mới về chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội

Tập huấn bồi dưỡng, cập nhật các quy định mới về chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội

16:00 , 14/06/2024

Sáng nay 14/6, Sở Lao động Thương binh và xã hội đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng, cập nhật các quy định mới về chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra công tác tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra công tác tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

20:37 , 13/06/2024

Ngày 13/6, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2024 - 2025 đã kiểm tra công tác tổ chức thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

6 tháng năm 2024, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp đạt khá

6 tháng năm 2024, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp đạt khá

20:26 , 13/06/2024

Sáng ngày 13/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.