ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Thanh Hóa

Chuẩn bị cho Kỳ họp lần thứ 20 HĐND tỉnh khóa XVIII, chiều ngày 03/6, tại hội trường Công sở phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông bà: Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa; Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa; Lê Văn Huân - Thượng Tọa Thích Tâm Đức, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, đã có buổi tiếp xúc cử tri các phường: Nam Ngạn, Trường Thi, Đông Thọ và Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Uỷ ban MTTQ tỉnh, các sở ngành cấp tỉnh.

Hữu Đại – Hồng Thư

03/06/2024 19:50

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khoá XVIII; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố Thanh Hóa gửi đến các kỳ họp của HĐND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Thanh Hóa- Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Thanh Hóa

Cử tri thành phố Thanh Hóa bày tỏ vui mừng phấn khởi với những kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong những tháng đầu năm; đồng thời bày tỏ tin tưởng: với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh, việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các địa phương sẽ thu được nhiều đạt kết quả, tạo nền tảng vững chắc trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Thanh Hóa- Ảnh 2.

Cử tri phường Đông Thọ nêu ý kiến đề xuất kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Thanh Hóa- Ảnh 3.

Đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Thanh Hóa nêu ý kiến đề xuất kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh

Cử tri thành phố Thanh Hóa cũng phản ánh tới Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu HĐND tỉnh một số bất cập, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân liên quan đến việc thực hiện Dự án tiêu úng Đông Sơn, dự án Khu Đô thị mới ven sông Hạc, dự án di dân phòng tránh thiên tai cho các hộ dân sống khu vực ngoài đê sông Mã. Cử tri đề nghị các cấp ngành chức năng quan tâm đầu tư, sớm hoàn thiện các hạng mục công trình trong quần thể di tích lịch sử - văn hóa Hàm Rồng; tiếp tục quan tâm về chế độ, chính sách cho cán bộ bán chuyên trách dưới cơ sở; quan tâm đầu tư hoàn thiện, mở rộng hạ tầng giao thông để phù hợp với sự phát triển nhanh chóng của thành phố; đề nghị không mở rộng khu công nghiệp Tây Bắc Ga; sớm có các giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt; có các giải pháp để tăng cường cơ sở vật chất giáo dục, đáp ứng nhu cầu tại các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT; đề nghị HĐND, UBND tỉnh quan tâm, xem xét ưu tiên và bổ sung chỉ tiêu chuyển mục đích đất trồng lúa để thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh và của thành phố nhằm tạo nguồn lực đầu tư hạ tầng theo quy hoạch thành phố Thanh Hoá mở rộng.

Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Thanh Hóa- Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm phát biểu tiếp thu giải trình

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm và Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã tiếp thu, giải trình và chỉ đạo giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cử tri thành phố thanh Hóa đã dành cho các đại biểu HĐND tỉnh, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong tỉnh; đồng thời nghiêm túc tiếp thu các ý kiến xác đáng của các cử tri đã phản ánh để lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành quan tâm giải quyết.

Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Thanh Hóa- Ảnh 5.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng phát biểu cảm ơn và tiếp thu giải trình với cử tri thành phố Thanh Hóa

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng đã thông tin đến cử tri thành phố Thanh Hóa về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước; những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Đồng thời khẳng định: Những kết quả, thành tích mà tỉnh Thanh Hóa đã đạt được, là công sức toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh; trong đó có đóng góp quan trọng của các cấp, cấp ngành, cán bộ, đảng viên và cử tri, người dân thành phố Thanh Hóa. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thành phố Thanh Hóa đã luôn đoàn kết một lòng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự điều hành của chính quyền, hăng say lao động – sản xuất, có những đóng góp vào sự phát triển của thành phố Thanh Hóa cũng như cả tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Thanh Hóa- Ảnh 6.

Cử tri thành phố Thanh Hóa

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng cũng thông tin với các cử tri về các giải pháp trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới; những khó khăn, thách thức mà chúng ta cần phải nỗ lực vượt qua; Đồng thời mong muốn cử tri và nhân dân thành phố Thanh Hóa tiếp tục tin tưởng, đồng thuận, đoàn kết, để cùng chung tay thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra; xây dựng thành phố Thanh Hóa ngày càng văn minh hiện đại, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của tỉnh Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Thanh Hóa- Ảnh 7.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị; đồng thời giải trình, làm rõ các vấn đề mà cử tri nêu; trực tiếp chỉ đạo các ngành liên quan và thành phố Thanh Hóa nghiêm túc tiếp thu, khẩn trương nghiên cứu, giải quyết những kiến nghị, đề xuất hợp lý, xác đáng của cử tri thuộc thẩm quyền.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 3/6

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Như Xuân lần thứ IV, năm 2024

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Như Xuân lần thứ IV, năm 2024

20:06 , 14/06/2024

Sáng 14/6, huyện Như Xuân đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tới dự.

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore

19:54 , 14/06/2024

Trong các ngày từ 10 đến 13/6, đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc và tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại nước Singapore. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Tạm ngừng hoạt động Cổng Dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Thanh Hoá

Tạm ngừng hoạt động Cổng Dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Thanh Hoá

18:01 , 14/06/2024

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thanh Hoá sẽ tạm ngừng hoạt động của Cổng Dịch vụ công và Hệ thống một cửa điện tử để hợp nhất, nâng cấp Cổng dịch vụ công tỉnh với Hệ thống một cửa điện tử cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã để tạo lập Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng Chính phủ phân công nhiệm vụ các Phó Thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ phân công nhiệm vụ các Phó Thủ tướng

16:23 , 14/06/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 506/QĐ-TTg ngày 13/6/2024 về việc phân công nhiệm vụ của các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tập huấn bồi dưỡng, cập nhật các quy định mới về chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội

Tập huấn bồi dưỡng, cập nhật các quy định mới về chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội

16:00 , 14/06/2024

Sáng nay 14/6, Sở Lao động Thương binh và xã hội đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng, cập nhật các quy định mới về chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra công tác tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra công tác tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

20:37 , 13/06/2024

Ngày 13/6, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2024 - 2025 đã kiểm tra công tác tổ chức thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

6 tháng năm 2024, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp đạt khá

6 tháng năm 2024, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp đạt khá

20:26 , 13/06/2024

Sáng ngày 13/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm 2024

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm 2024

20:06 , 13/06/2024

Chiều ngày 13/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng và ông Trần Minh Hùng – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Vòng Chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI, năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa.

Thành phố  Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí

Thành phố Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí

20:01 , 13/06/2024

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), chiều ngày 13/6, thành phố Thanh Hóa tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Thanh Hóa dự buổi gặp mặt.

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến vào chương trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc tỉnh lần thứ XV

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến vào chương trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc tỉnh lần thứ XV

20:00 , 13/06/2024

Sáng ngày 13/6, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị cho ý kiến vào chương trình và văn kiện Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các ban của Tỉnh ủy.