ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa năm 2023

Sáng 05/6, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa năm 2023. Đây là dịp để tôn vinh, nhân rộng những điển hình tiên tiến; cổ vũ động viên người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, gương mẫu, phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Linh mục Trần Xuân Mạnh, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốcViệt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Thanh Hóa. Dự hội nghị còn có 130 đại biểu, đại diện cho 1.281 người có uy tín trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Hữu Đại – Hồng Thư

05/06/2023 20:06

Trong những năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa đã phát huy vai trò là tấm gương tiêu biểu, đi đầu trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; là "cánh tay nối dài" giúp hệ thống dân vận và Mặt trận Tổ quốc nắm tình hình nhân dân, tuyên truyền, vận động đồng bào xây dựng khối đoàn kết dân tộc; thực sự là "chỗ dựa" quan trọng của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân.

Biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa năm 2023  - Ảnh 2.

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hoá luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tích cực tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị; đi đầu trong các phong trào xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu dân cư; là gương sáng trong lao động sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, bảo tồn, phát triển các ngành nghề truyền thống, phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình và cộng đồng; tiếp tục khẳng định vai trò, đóng góp quan trọng của đồng bào dân tộc thiểu số trong sự nghiệp đổi mới quê hương, đất nước; là biểu hiện sinh động nhất về thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua".

Biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa năm 2023  - Ảnh 3.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng trân trọng gửi tới các đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số tình cảm thân thiết, nồng ấm và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hoá đã phát huy cao độ truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực. Những thành quả đó có sự đóng góp rất quan trọng của những người có uy tín. Những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã phát huy vai trò to lớn của mình, thực sự là "chỗ dựa" vững chắc, "cầu nối" quan trọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền với đồng bào các dân tộc; thực sự là trung tâm đoàn kết, tích cực vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hưởng ứng các phong trào bảo vệ đường biên, cột mốc chủ quyền quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, góp phần xây dựng bản làng, quê hương, đất nước giàu đẹp. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nêu rõ: những việc làm tốt của người có uy tín tiêu biểu thể hiện tấm lòng yêu nước, yêu quê hương; là sự lao động không biết mệt mỏi, sự cố gắng vươn lên không ngừng và tinh thần trách nhiệm cao với đồng bào, với cộng đồng, với xã hội; có giá trị truyền cảm hứng, nhân lên và lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội, trực tiếp góp phần vào sự phát triển của khu vực miền núi và toàn tỉnh.

Biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa năm 2023  - Ảnh 4.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng lưu ý: mặc dù miền núi và vùng đồng bào các dân tộc thiểu số Thanh Hóa đã có bước phát triển đáng kể, song khoảng cách với miền xuôi, đô thị vẫn còn lớn; miền núi vẫn là khu vực còn gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, để khắc phục và giải quyết bằng được những khó khăn, hạn chế, quyết tâm đưa "miền núi tiến kịp miền xuôi"; thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên và những người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số cần tiếp tục tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, đề án của tỉnh Thanh Hoá về phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khu vực miền núi. Tiếp tục phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, gắn với thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; động viên đồng bào phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên, nhanh chóng hội nhập với sự phát triển chung của tỉnh và cả nước. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường công tác bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ những người có uy tín để họ hiểu và chủ động, tự giác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm, động viên và tạo điều kiện cả về vật chất và tinh thần để phát huy vai trò của những người có uy tín trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa năm 2023
 - Ảnh 5.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng mong muốn những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hoá sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, luôn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế - xã hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng khu vực miền núi Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh và đất nước.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hoá cho 130 người có uy tín, tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa năm 2023.

Biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa năm 2023  - Ảnh 6.

Nguồn: Thời sự tối 05/06/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phiên họp thường kỳ Ủy ban Nhân dân tỉnh tháng 9

Phiên họp thường kỳ Ủy ban Nhân dân tỉnh tháng 9

20:05 , 22/09/2023

sáng 22/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Tham dự phiên họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các thành viên Ủy ban Nhân dân tỉnh và đại diện các ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng Nhân dân tỉnh giám sát về công tác quản lý đất đai, tài sản công sau sát nhập cơ quan, đơn vị hành chính

Ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng Nhân dân tỉnh giám sát về công tác quản lý đất đai, tài sản công sau sát nhập cơ quan, đơn vị hành chính

19:58 , 21/09/2023

Trong 2 ngày 20 và 21/9, đoàn giám sát của Ban Kinh tế ngân sách Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh do đồng chí Lê Quang Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát chuyên đề việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý đất công, gắn với quản lý, sử dụng tài sản công sau sát nhập cơ quan, đơn vị hành chính giai đoạn 2019 – 2023 tại các huyện Triệu Sơn, Hà Trung, Bá Thước. Tham gia đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo Sở Tài chính.

Hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Thanh Hoá, năm 2023

Hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Thanh Hoá, năm 2023

23:02 , 20/09/2023

Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hoá vừa tổ chức hội nghị hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị xét tặng giải thưởng Khoa học và Công nghệ Thanh Hoá lần thứ 2, năm 2023.

Hội đồng nhân dân huyện Bá Thước bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện

Hội đồng nhân dân huyện Bá Thước bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện

23:01 , 20/09/2023

Sáng ngày 20/9, Hội đồng nhân dân huyện Bá Thước đã tổ chức kỳ họp chuyên đề bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội thảo Bộ chữ dân tộc Mường tỉnh Thanh Hóa

Hội thảo Bộ chữ dân tộc Mường tỉnh Thanh Hóa

19:51 , 20/09/2023

Ngày 20/09, Ban Dân tộc, Hội Dân tộc học và Nhân học tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội thảo “Bộ chữ dân tộc Mường tỉnh Thanh Hóa”. Đây là hoạt động thực hiện Đề án “Bảo tồn, phát huy và phát triển tiếng nói, chữ viết, trang phục, nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2023-2025” của tỉnh Thanh Hóa.

Giao ban công tác báo chí tháng 9/2023

Giao ban công tác báo chí tháng 9/2023

19:48 , 20/09/2023

Sáng ngày 20/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức giao ban công tác báo chí tháng 9/2023.

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nga Sơn năm 2023

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nga Sơn năm 2023

19:47 , 20/09/2023

Ngày 20/9, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Thanh Hóa đã khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nga Sơn năm 2023. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh dự và chỉ đạo.

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát về công tác giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát về công tác giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện

19:46 , 20/09/2023

Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc chấp hành pháp luật về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện tại Trại giam Thanh Cẩm, Trại giam Thanh Phong, Trại tạm giam Công an tỉnh và Tòa án Nhân dân tỉnh. Tham gia đoàn giám sát có các thanh viên Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các ngành, địa phương có liên quan.

Đoàn Thanh niên cần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, chính quyền

Đoàn Thanh niên cần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, chính quyền

19:45 , 20/09/2023

Sáng ngày 20/9, Đoàn giám sát 2794 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo Báo cáo kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 217, Quyết định số 218 ngày của Bộ Chính trị (khóa XI) về giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa. Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Các mặt hàng Trung thu truyền thống được người dân ưa chuộng

Các mặt hàng Trung thu truyền thống được người dân ưa chuộng

19:45 , 19/09/2023

Quay trở về với những sản phẩm hương vị truyền thống là xu hướng chung những năm gần đây vào dịp Tết Trung thu. Bên cạnh đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ vững hương vị đặc trưng, các đơn vị, cơ sở sản xuất các mặt hàng phục vụ Trung thu trên địa bàn Thanh Hóa đã khá năng động trong việc đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân.