ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Biểu dương, tôn vinh vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32

Sáng ngày 25/5, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Lễ biểu dương, tôn vinh và trao thưởng cho các Vận động viên & Huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại Sea Games 32 vừa kết thúc tại Camphuchia. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Duy Tính & Đăng Tuyển

25/05/2023 19:41

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Sea Games lần thứ 32 vừa qua, Thể thao Thanh Hóa có 20 vận động viên và 4 huấn luyện viên tham gia đoàn Thể thao Việt Nam, thi đấu ở 14 bộ môn. Với sự nỗ lực, cố gắng hết mình, các vận động viên của Thanh Hóa đã giành được 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. Trong đó, nổi bật là vận động viên Cao Thị Duyên bộ môn lặn đã đoạt 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc, đồng thời thiết lập 2 kỷ lục mới ở đấu trường Sea Games. Võ sĩ Hoàng Thị Tình ở môn Judo cũng gây ấn tượng mạnh khi giành huy chương vàng ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp. Trong khi đó, võ sĩ môn Vovinam Lê Thị Hiền và đô vật Đặng Thị Linh cũng thi đấu xuất sắc, bảo vệ thành công tấm huy chương vàng, võ sĩ Trương Thị Thương đã giành được huy chương vàng đầu tiên cho bộ môn Karate Thanh Hóa tại 1 kỳ SEA Games. Bên cạnh đó là nỗ lực và sự cố gắng của các vận động viên Trương Văn Tuấn môn vovinam, Nguyễn Thị Hương môn Taekwondo, Nguyễn Hồng Quân môn Kun Khmer với thành tích giành huy chương bạc. 5 huy chương đồng thuộc về các vận động viên Vũ Văn Kiên, Phạm Tuấn Anh, Nguyễn Thế Vũ của môn Pencak Silat, Lường Thị Dung ở môn Arnis và Nguyễn Thái Sơn ở môn bóng đá nam. Thành tích của các vận động viên và huấn luyện viên Thanh Hóa đã góp phần không nhỏ vào ngôi vị số 1 toàn đoàn của Thể thao Việt Nam tại Sea Games 32, qua đó khẳng định vị thế của thể thao Thanh Hoá trong nền thể thao nước nhà, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, con người Xứ Thanh trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế.

Biểu dương, tôn vinh vận động viên, huấn luyện viên 
đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các vận động viên và huấn luyện viên của Thanh Hóa đã giành được tại Sea Games 32; đồng thời khẳng định, để có được những "quả ngọt" hôm nay, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng đúng đắn của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự chăm lo của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng toàn xã hội đối với sự nghiệp thể dục, thể thao; là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các vận động viên, huấn luyện viên và người thân, gia đình. Thành tích mà thể thao Thanh Hóa đã giành được chính là biểu hiện sinh động của tinh thần "Chiến thắng khó khăn - Chiến thắng chính mình", có giá trị truyền cảm hứng, lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội.

Biểu dương, tôn vinh vận động viên, huấn luyện viên 
đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 3.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh cùng các vận động viên, huấn luyện viên dự buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và ngành Văn hóa - Thể thao & Du lịch tiếp tục quán triệt các chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về phát triển sự nghiệp Thể dục thể thao; tiếp tục đổi mới tổ chức, quản lý thể thao thành tích cao theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả; nghiên cứu, đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh, nhất là các môn thể thao Olympic; ưu tiên dành nguồn lực đầu tư, nâng cấp các trung tâm huấn luyện thể thao và cải thiện điều kiện sinh hoạt, luyện tập của các vận động viên... Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ, tài trợ để các đội tuyển thể thao, các huấn luyện viên, vận động viên Thanh Hóa tiếp tục có điều kiện tập luyện, thi đấu, đạt thành công hơn nữa.

Biểu dương, tôn vinh vận động viên, huấn luyện viên 
đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 4.

Thay mặt các vận động viên, huấn luyện viên, vận động viên Cao Thị Duyên và huấn luyện viên Phạm Tuấn Anh của môn Lặn đã phát biểu, cảm ơn tình cảm và sự quan tâm, ghi nhận của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đồng thời bày tỏ quyết tâm sẽ không ngừng nỗ lực, góp phần giữ vững và phát huy thành tích của thể thao Thanh Hóa; đóng góp tích cực cho sự phát triển của thể thao nước nhà.

Biểu dương, tôn vinh vận động viên, huấn luyện viên 
đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 5.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh và phần thưởng 30 triệu đồng cho các vận động viên giành huy chương vàng, 20 triệu đồng cho các vận động viên giành huy chương bạc và 10 triệu đồng cho các vận động viên giành huy chương đồng tại Sea Games 32. 14 huấn luyện viên tham gia huấn luyện và có vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 cũng được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thực hiện quyết liệt chống khai thác IUU

Thực hiện quyết liệt chống khai thác IUU

19:41 , 01/06/2023

Chiều ngày 1/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị trực tuyến với các bộ, ban, ngành Trung ương và 28 tỉnh, thành phố ven biển về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Tham dự tại điểm cầu Thanh Hóa có Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” 
và “Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” và “Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

20:19 , 31/05/2023

Sáng ngày 31/5, Tỉnh đoàn Thanh Hoá tổ chức tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” và “Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023

20:06 , 31/05/2023

Sáng ngày 31/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang, Tổ trưởng tổ công tác số 4, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan đã đi kiểm tra tình hình giải ngân vốn đầu tư công theo Chương trình Xây dựng nông thôn mới và phát triển nông, lâm nghiệp, thủy lợi; các dự án được giao vốn đầu tư công năm 2023 tại các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn. Đồng thời có buổi làm việc chung trực tiếp kết hợp trực tuyến với các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn, Mường Lát, Cẩm Thủy, Bá Thước và thị xã Bỉm Sơn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi 
làm việc với Ngân hàng thế giới (WB)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi làm việc với Ngân hàng thế giới (WB)

20:03 , 31/05/2023

Chiều ngày 31/5, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) về tiến độ thực hiện dự án “Phát triển tổng hợp các đô thị động lực –Tiểu dự án đô thị Tĩnh Gia, vay vốn WB”. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Hội thảo “Thực trạng và giải pháp đổi mới và nâng cao chất lượng công tác Dân vận ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”

Hội thảo “Thực trạng và giải pháp đổi mới và nâng cao chất lượng công tác Dân vận ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”

20:00 , 31/05/2023

Chiều ngày 31/5, tại thành phố Sầm Sơn, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội thảo “Thực trạng và giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Dân vận ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chủ trì hội thảo.

Tháo gỡ vướng mắc về phòng cháy, chữa cháy để phục hồi hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp

Tháo gỡ vướng mắc về phòng cháy, chữa cháy để phục hồi hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp

19:57 , 31/05/2023

Ngày 31/5, thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2023, đại biểu Mai Văn Hải, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá đề nghị tháo gỡ vướng mắc về phòng cháy, chữa cháy để phục hồi hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Tuấn Sinh chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh Thanh Hoá

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Tuấn Sinh chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh Thanh Hoá

19:54 , 31/05/2023

Nhân dịp lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023, chiều ngày 31/5, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, đã đi thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hoá, cùng các tăng, ni Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hoá.

Dự báo cháy rừng từ ngày 31/5-03/6/2023 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Dự báo cháy rừng từ ngày 31/5-03/6/2023 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

16:35 , 31/05/2023

Theo thông tin cảnh báo cháy rừng của Cục Kiểm lâm và thông tin dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 31/5 - 03/6/2023, thời tiết trên địa bàn tỉnhThanh Hóa tiếp tục nắng nóng gay gắt, không có mưa; nguy cơ cháy rừng rất cao, cụ thể tại các huyện như sau:

Vĩnh Lộc nghiên cứu, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII

Vĩnh Lộc nghiên cứu, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII

11:42 , 31/05/2023

Ngày 30/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lộc tổ chức Hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII và các kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Ra mắt mô hình điểm “Khám chữa bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử và ứng dụng VNeID”

Ra mắt mô hình điểm “Khám chữa bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử và ứng dụng VNeID”

21:00 , 30/05/2023

Sáng ngày 30/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Sở Y tế tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm cấp tỉnh “Khám chữa bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử và ứng dụng VNeID”. Tới dự có Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và các thành viên trong Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 cấp tỉnh.