ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Biểu tình ủng hộ Palestine tại nhiều quốc gia trên thế giới

Trong bối cảnh xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas vẫn tiếp diễn căng thẳng tại Gaza, ngày 11/5, hàng loạt cuộc tuần hành ủng hộ người dân Palestine đã diễn ra tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới và tại chính Israel.

TTV

12/05/2024 18:13

Tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, hàng trăm người, trong đó phần lớn là người Palestine đã xuống đường tham gia tuần hành, hô vang các khẩu hiệu bày tỏ sự ủng hộ và tình đoàn kết đối với người dân Palestine. Những người biểu tình tập trung tại khu vực gần nhà ga Shibuya, giơ cao biểu ngữ và cờ Palestine, đồng thời kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Gaza. Theo những người tổ chức, đây là lần đầu tiên người Palestine tuần hành phản đối ở Nhật Bản.

Cùng ngày, hàng nghìn người đã tham gia biểu tình tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, chỉ trích các vụ tấn công của Israel tại Gaza, đồng thời kêu gọi chính phủ Tây Ban Nha công nhận Nhà nước Palestine cũng như cắt đứt quan hệ với Israel.

Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh Cộng hòa Ireland và một số nước thành viên EU khác đã lên kế hoạch công nhận Nhà nước Palestine vào ngày 21/5 tới.

Trong khi đó người dân Israel cũng tiếp tục biểu tình kêu gọi trả tự do cho các con tin. Người biểu tình cho rằng Chính phủ nước này làm chưa đủ để giải thoát cho 130 con tin vẫn đang bị giữ tại Gaza, nhất là sau khi đề xuất về một lệnh ngừng bắn giữa Hamas và Israel đổ vỡ tuần trước.

Hàng chục nghìn người dân Israel tối 11/5 tiếp tục xuống đường tại nhiều thành phố lớn để biểu tình kêu gọi trả tự do cho các con tin đang bị giam giữ tại Dải Gaza và kêu gọi tổ chức bầu cử sớm tại Israel.

Tại thành phố Tel Aviv, người biểu tình tập trung tại phố Kaplan trước khu phức hợp hành chính của Chính phủ, đồng thời tổ chức míttinh phía trước Bảo tàng Nghệ thuật Tel Aviv và trụ sở Bộ Quốc phòng, nơi nhiều tháng qua đã trở thành tụ điểm chính của người dân ủng hộ các con tin bị phong trào Hồi giáo Hamas bắt cóc trong cuộc tấn công ngày 7/10 năm ngoái.

Tại thành phố Haifa ở miền Bắc Israel, người dân cũng xuống đường kêu gọi trao trả tự do cho các con tin, đồng thời chỉ trích chính sách về vấn đề này của Chính phủ liên minh. Các cuộc biểu tình tương tự cũng diễn ra tại nhiều thành phố khác như Jerusalem, Caesarea...


Nguồn: TSQT 12/05/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nga tập trận quân sự hạt nhân phi chiến lược

Nga tập trận quân sự hạt nhân phi chiến lược

23:09 , 22/05/2024

Ngày 21/5, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố, các lực lượng nước này đã bắt đầu giai đoạn thứ nhất của cuộc tập trận quân sự “bao gồm huấn luyện thực hành về chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược” tại Quân khu miền Nam.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen: EU áp thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen: EU áp thuế đối với xe điện của Trung Quốc

20:07 , 22/05/2024

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 21/5 cho biết, Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp thuế có mục tiêu vào xe điện của Trung Quốc- nếu điều tra cho thấy, các khoản hỗ trợ của Chính phủ Trung Quốc cho lĩnh vực này là trái quy định.

Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo thông qua tuyên bố chung

Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo thông qua tuyên bố chung

20:05 , 22/05/2024

Ngày 21/5, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) do Hàn Quốc và Anh đồng tổ chức đã thông qua tuyên bố về việc thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện để giải quyết các thách thức và cơ hội liên quan đến công nghệ đang phát triển nhanh chóng này.

Singapore thúc đẩy điều tra sự cố máy bay

Singapore thúc đẩy điều tra sự cố máy bay

20:02 , 22/05/2024

Liên quan tới sự cố máy bay gặp nhiễu động không khí khiến 1 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương của hãng hàng không Singapore Airlines. Tối 21/5, Singapore cho biết sẽ gửi các nhà điều tra đến thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Ấn Độ bước vào giai đoạn 5 của cuộc tổng tuyển cử

Ấn Độ bước vào giai đoạn 5 của cuộc tổng tuyển cử

23:18 , 20/05/2024

Ngày 20/5 , cử tri Ấn Độ bắt đầu đi bỏ phiếu cho giai đoạn 5 của cuộc bầu cử Lok Sabha (Hạ viện Ấn Độ) kéo dài 7 giai đoạn năm 2024, được xem là có quy mô lớn hàng đầu thế giới. Cuộc bầu cử này hiện đang bước vào giai đoạn cuối sau nhiều tuần tranh cử gay gắt.

Chính phủ Phần Lan đề xuất dự luật từ chối người di cư từ Nga nhập cảnh

Chính phủ Phần Lan đề xuất dự luật từ chối người di cư từ Nga nhập cảnh

23:17 , 20/05/2024

Ngày 19/5, Thủ tướng Phần Lan Petteri Orpo cho biết vào tuần tới, Chính phủ do ông đứng đầu sẽ đề xuất một dự luật cho phép lực lượng biên phòng từ chối những người xin tị nạn đang tìm cách nhập cảnh vào Phần Lan từ Nga.

Trung Quốc điều tra Bộ trưởng Nông nghiệp và Nông thôn tội tham nhũng

Trung Quốc điều tra Bộ trưởng Nông nghiệp và Nông thôn tội tham nhũng

20:12 , 20/05/2024

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc (CDDI) ngày 19/5 đã ra thông báo về việc ông Đường Nhân Kiện - Bộ trưởng Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc đang bị điều tra do nghi ngờ “vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng”, cụm từ thường được dùng để chỉ tội danh tham nhũng. Đây cũng là vị bộ trưởng đầu tiên chính thức “ngã ngựa” khi còn đương chức trong chính phủ khóa này của Trung Quốc.

Tổng thống Iran: sự nghiệp chính trị và những di sản

Tổng thống Iran: sự nghiệp chính trị và những di sản

20:12 , 20/05/2024

Việc tổng thống và ngoại trưởng Iran cùng lúc có mặt trên chiếc trực thăng xấu số và cùng thiệt mạng đã gây một cú sốc không chỉ cho người dân Iran mà còn cho nhiều người dân trên thế giới. Người dân Iran mất đi 1 nhân vật tinh hoa trong giới lãnh đạo, thế giới cũng mất đi một cái tên Ebrahim Raisi - một cái tên nhiều xúc cảm.

Thái Lan đặt tham vọng trở thành trung tâm hàng không khu vực

Thái Lan đặt tham vọng trở thành trung tâm hàng không khu vực

10:40 , 20/05/2024

Ngày 19/5, cơ quan Hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT) đã công bố kế hoạch để trở thành trung tâm hàng không của khu vực, tăng công suất tiếp nhận hành khách và trở thành một trong 5 quốc gia hàng đầu về hậu cần hàng không ở châu Á - Thái Bình Dương.

Pháp hủy kế hoạch rước đuốc Olympic 2024 tại New Caledonia

Pháp hủy kế hoạch rước đuốc Olympic 2024 tại New Caledonia

10:34 , 20/05/2024

Bất ổn tiếp diễn tại tại quần đảo New Caledonia vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Thái Bình Dương đã khiến Chính phủ Pháp quyết định hủy bỏ kế hoạch rước đuốc Olympic mùa Hè 2024 chặng New Caledonia.