ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bộ đội biên phòng tăng cường đảm bảo an ninh biên giới trong dịp Tết

Để đảm bảo an ninh biên giới trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đồn biên phòng triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, chủ động ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật.

Mai Ngọc - Xuân Dần - CTV Hải Chuyền

18/01/2023 20:26

Những ngày giáp tết, lưu lượng người, phương tiện hàng hóa qua lại biên giới tăng cao. Các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo, huyện Quan Sơn phải tăng cường lực lượng, kịp thời giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu, tạo điều kiện thuận lợi để hàng hóa, phương tiện nhanh chóng lưu thông và kiều bào đang làm ăn sinh sống ở nước bạn Lào về quê đón Tết.

Bộ đội biên phòng tăng cường đảm bảo an ninh biên giới trong dịp Tết - Ảnh 2.

Thiếu tá Lê Văn Ngữ, Trạm trưởng Trạm biên phòng Cửa khấu quốc tế Na Mèo

Thiếu tá Lê Văn Ngữ, Trạm trưởng Trạm biên phòng Cửa khấu quốc tế Na Mèo cho biết: "Phối hợp với các ngành tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự của khẩu, tạo điều kiện giải quyết các thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận tiện để hàng hóa và phương tiện qua lại. Tăng cường phối hợp tuần tra 2 bên cánh gà cửa khẩu để ngăn chặn các hoạt động gian lận thương mại, buôn bán  hàng quốc cấm."

Thanh Hóa có 213,6 km đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Hủa Phăn, nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Đây là khu vực có địa hình rừng núi phức tạp, nhiều đường mòn, lối mở nên các loại tội phạm thường lợi dụng để hoạt động. Lực lượng biên phòng Thanh Hóa tuyến núi đã triển khai phương án đảm bảo an ninh tật tự, phối hợp với lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn tổ chức tuần tra kiểm soát và đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm.

Bộ đội biên phòng tăng cường đảm bảo an ninh biên giới trong dịp Tết - Ảnh 3.

Bộ đội biên phòng tăng cường đảm bảo an ninh biên giới trong dịp Tết - Ảnh 4.

Thiếu tá Hà Văn Minh, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo

Thiếu tá Hà Văn Minh, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo cho biết thêm: "Triển khai lực lượng để xuống bám nắm địa bàn phát hiện tình hình, đấu tranh ngăn chặn mọi hoạt động của các loại đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, vượt biên trái phép. Tuyên truyền vận động đồng bào tuân thủ các quy định của pháp luật."

Bộ đội biên phòng tăng cường đảm bảo an ninh biên giới trong dịp Tết - Ảnh 5.

Trung tá Nguyễn Ngọc Văn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Yên Khương

Trung tá Nguyễn Ngọc Văn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Yên Khương chia sẻ: "Đơn vị tăng cường quân số trực đảm bảo theo đúng quy định, trong đó xây dựng phương án tuần tra, kiểm soát và phân công cán bộ, chiến sĩ bám sát địa bàn để không để tình huống bị động, bất ngờ xảy ra."

Tại khu vực biên giới trên biển, lực lượng biên phòng tăng cường  tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vận chuyển hàng cấm; phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động ngư dân ký cam kết không sử dụng pháo tự chế, vật liệu nổ trái phép.

Bộ đội biên phòng tăng cường đảm bảo an ninh biên giới trong dịp Tết - Ảnh 6.

Bộ đội biên phòng tăng cường đảm bảo an ninh biên giới trong dịp Tết - Ảnh 7.

Đại tá Hoàng Văn Hùng, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa

Đại tá Hoàng Văn Hùng, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa cho biết: "Để đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới, Bộ chỉ huy biên phòng tình đã xây dựng và triển khai ác chương trình đưa vào kế hoạch như hoạt động bán địa bàn, tăng cường tuần tra kiểm soát nhất là ở các đường mòn lối mở. Thông qua hoạt động vui chơi đón tết cùng nhân dân ở thôn bản, cán bộ chiến sĩ nắm được tình hình nhân dân để kịp thời phát hiện và đấu tranh kịp thời với các đối tượng vi phạm pháp luật, nhất là vượt biên trái phép, nhất là mua bán vận chuyển pháo nổ."

Xác định được nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó, lực lượng biên phòng Thanh Hóa quyết tâm giữ vững an ninh trật tự và chủ quyền biên giới quốc gia để nhân dân được vui xuân đón tết an toàn, lành mạnh.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 18/1/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội thi chính quy ngành kỹ thuật năm 2023

Hội thi chính quy ngành kỹ thuật năm 2023

19:49 , 15/03/2023

Nằm trong chương trình Hội thi chính quy ngành kỹ thuật năm 2023 của Quân khu 4, ngày 15/3, Ban giám khảo hội thi đã tổ chức chấm thi chính quy cơ quan kỹ thuật, chính quy cơ sở kỹ thuật tại Sư đoàn 341.

Giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cho các huyện Thọ Xuân, Yên Định

Giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cho các huyện Thọ Xuân, Yên Định

20:15 , 13/03/2023

Ngày 13/3, các đồng chí Mai Xuân Liêm, Uỷ viên ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lê Văn Diện, Uỷ viên ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đi kiểm tra thực địa và giao nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2023 cho các huyện Thọ Xuân và Yên Định.

Bộ đội Biên phòng Thanh Hoá nỗ lực phòng chống IUU

Bộ đội Biên phòng Thanh Hoá nỗ lực phòng chống IUU

22:18 , 09/03/2023

Hoạt động khai thác đánh bắt hải sản tại các vùng biển giáp ranh của ngư dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng tàu cá vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đã giảm mạnh. Có được kết quả này phải kể đến những nỗ lực của các đơn vị biên phòng tuyến biển trong việc triển khai các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo qui định ( IUU), giữ gìn an ninh biển đảo và hội nhập quốc tế.

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa thực hiện lời dạy của Bác

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa thực hiện lời dạy của Bác

10:34 , 07/03/2023

Trong thời gian qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Bộ đội biên phòng Thanh Hóa gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động của lực lượng biên phòng Việt Nam, trong đó trọng tâm là cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”. Thông qua cuộc vận động này, bộ đội biên tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều cách làm sáng tạo để triển khai các mô hình, chương trình, phần việc cụ thể và thiết thực, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, tham gia xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới tại khu vực biên giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

11:20 , 06/03/2023

Ngày 6/3, Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; 75 năm Ngày truyền thống Xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948-11/3/2023) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Chung tay xây thế vững biên cương

Chung tay xây thế vững biên cương

10:11 , 03/03/2023

“Xây dựng nền biên phòng toàn dân và thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh, ổn định lâu dài trong nền quốc phòng toàn dân và thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc” là chủ trương được xác định tại Chiến lược Bảo vệ biên giới quốc gia và cụ thể hóa trong Luật Biên phòng Việt Nam.

Môi trường quân đội giúp các tân binh rèn luyện và trưởng thành

Môi trường quân đội giúp các tân binh rèn luyện và trưởng thành

08:43 , 03/03/2023

Ngay sau lễ giao nhận quân, 360 chiến sĩ mới của 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An được đưa đến Trung đoàn 266, Sư đoàn 341 huấn luyện trong thời gian 3 tháng. Đến nay, sau gần 1 tháng, các chiến sĩ đã dần quen với điều lệnh, điều lệ, nếp sống, nếp sinh hoạt của người lính. Những trải nghiệm trong quân ngũ tuy còn mới mẻ nhưng mỗi chiến sĩ đều rắn rỏi, trưởng thành hơn về mọi mặt.

Bộ đội biên phòng - Điểm tựa nơi cửa biển

Bộ đội biên phòng - Điểm tựa nơi cửa biển

08:22 , 03/03/2023

Nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng các đơn vị tuyến biển của tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ ngư dân, nhất là các tổ đội tàu thuyền hoạt động trên biển. Những người lính quân hàm xanh đã trở thành điểm tựa để ngư dân yên tâm vươn khơi, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đối ngoại biên phòng góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Lào

Đối ngoại biên phòng góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Lào

21:18 , 02/03/2023

Đối ngoại biên phòng là bộ phận quan trọng của đối ngoại quốc phòng - một trong những trụ cột của đối ngoại Nhà nước, góp phần xây dựng biên giới quốc gia hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm, được Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, với nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

Đồn Biên phòng Yên Khương làm tốt công tác đối ngoại biên phòng để xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển

Đồn Biên phòng Yên Khương làm tốt công tác đối ngoại biên phòng để xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển

07:56 , 02/03/2023

Những năm qua, công tác đối ngoại luôn được Đồn Biên phòng Yên Khương, Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa thực hiện hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quản lý, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển.