ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa vững vàng trên mọi trận tuyến

Phát huy truyền thống 65 năm xây dựng và trưởng thành của Bộ đội Biên phòng Việt Nam, những năm qua, lực lượng bộ đội biên phòng Thanh Hóa luôn đoàn kết, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên 2 tuyến biên giới.

Mai Ngọc – Văn Tráng- CTV Hải Chuyền

03/03/2024 19:50

Được giao quản lý, bảo vệ đường biên giới dài hơn 213km và 92 cột mốc giới quốc gia giáp với nước bạn Lào và 102km bờ biển, lực lượng Biên phòng Thanh Hóa xác định: muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ, cần phải huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và vai trò của quần chúng Nhân dân, nhất là ở khu vực biên giới. Do vậy, công tác dân vận luôn được các đơn vị Biên phòng chú trọng, đặt lên hàng đầu. Đến nay, toàn bộ hệ thống đường biên, cột mốc và trên các vùng biển, đảo của tỉnh đều được người dân ký cam kết tự nguyện tham gia bảo vệ. 

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa vững vàng trên mọi trận tuyến- Ảnh 1.

Điều ý nghĩa nhất là người dân đã coi việc bảo vệ đường biên, cột mốc, vùng biển, đảo không chỉ là trách nhiệm, mà còn là niềm tự hào của mình. Nhờ vậy, đã kịp thời phát hiện, xử lý hiệu quả các vụ việc vi phạm chủ quyền, an ninh biên giới, bảo vệ an toàn nguyên trạng hệ thống đường biên, cột mốc quốc gia.

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa vững vàng trên mọi trận tuyến- Ảnh 2.

Ông Thao Văn Hơ, Bản Kéo Hượn, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa

Ông Thao Văn Hơ, Bản Kéo Hượn, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Tôi  thường xuyên tuyên truyền cho bà con thay đổi nếp nghĩ, cái gì xấu thì bỏ đi. Tôi thường xuyên đi kiểm tra mốc giới, phát quang, dọn dẹp sạch sẽ. Đường biên, mốc giới là của chúng ta, tôi luôn chấp hành và vận động bà con chấp hành".

Cùng với việc bảo vệ đường biên, cột mốc quốc gia, Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ lực, phối hợp cùng các lực lượng chức năng 2 bên biên giới tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quản lý. 

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa vững vàng trên mọi trận tuyến- Ảnh 3.

Trong 5 năm ( từ 2018-2023), Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã bắt giữ, khởi tố hình sự 250 vụ với 276 đối tượng; trong đó có 228 vụ với 251 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa vững vàng trên mọi trận tuyến- Ảnh 4.

Trung tá Trương Văn Hải, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo tỉnh Thanh Hóa

Trung tá Trương Văn Hải, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Phải làm tốt công tác nắm tình hình phía ngoại biên, trong đó phối hợp chặt chẽ với phía bạn Lào để nắm tình hình, nắm đối tượng và đấu tranh các chuyên án. Phía nội biên phải dựa vào nhân dân cung cấp thông tin nên làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân biên giới cung cấp thông tin, phối hợp".

Với vai trò vừa là đội quân chiến đấu, vừa là đội quân công tác, lực lượng Biên phòng Thanh Hóa luôn thực hiện tốt phương châm "ba bám", "bốn cùng", gắn bó chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, chia ngọt sẻ bùi với bà con Nhân dân ở địa bàn đóng quân, tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế xã hội, xói đói giảm nghèo, nâng cao dân trí và xây dựng nếp sống văn hóa mới. 

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa vững vàng trên mọi trận tuyến- Ảnh 5.

Nhờ đó, Bộ đội Biên phòng thực sự đã trở thành điểm tựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền cơ sở; hình ảnh những người chiến sỹ mang quân hàm xanh đã trở nên gần gũi với đồng bào và luôn giành trọn niềm tin yêu, mến phục.

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa vững vàng trên mọi trận tuyến- Ảnh 6.

Bà Lương Thị Hạnh, Bí thư huyện ủy Huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Bà Lương Thị Hạnh, Bí thư huyện ủy Huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Với nhận thức sâu sắc, chúng tôi nghi nhận sự quan tâm cũng như đóng góp của biên phòng tỉnh Thanh Hóa trong công tác bảo vệ an ninh biên giới nhưng đồng thời cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo đây là việc làm thiết thực đóng góp xây dựng quê hương Quan Sơn ấm no, hạnh phúc".

Đại tá Hoàng Văn Hùng. Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa: "Đồng bào 2 tuyến biên giới đã cùng với lực lượng biên phòng tham gia các hoạt động tuần tra bảo vệ đường biên mốc giới, cung cấp hàng nghìn nguồn tin có giá trị đấu tranh phòng chống tội phạm. Trong thời gian tới Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của bộ tư lệnh bên phòng và đồng bào biên giới tiếp tục, phát huy truyên thống anh hùng giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia".

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa vững vàng trên mọi trận tuyến- Ảnh 7.

Phát huy truyền thống 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng Thanh Hóa đang ra sức thi đua lập thêm nhiều chiến công xuất sắc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, Bộ quốc phòng và Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Nguồn: Bản tin thời sự tối 3/3

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

20:36 , 02/04/2024

Chiều ngày mùng 2/4, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến Công an các địa phương. Dự tại điểm cầu tỉnh Thanh Hoá có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh, diện các ban, sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Một ngày bắt hai vụ ma túy

Một ngày bắt hai vụ ma túy

16:09 , 02/04/2024

Thông qua công tác nắm tình hình và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bằng các biên pháp nghiệp vụ, chỉ trong ngày 29/3/2024, Công an huyện Thạch Thành đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ, 7 đối tượng mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy…

Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hoá nỗ lực chống khai thác IUU

Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hoá nỗ lực chống khai thác IUU

23:53 , 29/03/2024

Dự kiến tháng 6/2024, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam thanh tra thực tế lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), để xem xét gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam. Thanh Hóa được dự báo là một trong những địa phương trọng điểm tại đợt thanh tra này. Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, hiện nay, lực lượng bộ đội biên phòng Thanh Hoá nỗ lực tuyên truyền, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm góp phần xây dựng nghề cá có trách nhiệm, hội nhập, phát triển bền vững phù hợp với quy định của quốc tế.

Thị xã Bỉm Sơn xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu”

Thị xã Bỉm Sơn xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu”

10:28 , 29/03/2024

Năm 2024, Công an 3 phường Phú Sơn, Ngọc Trạo và Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa được lựa chọn xây dựng trở thành đơn vị điển hình, kiểu mẫu. Đây vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các phường trong việc hoàn thành bộ 22 tiêu chí về xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu.

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong lực lượng vũ trang

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong lực lượng vũ trang

21:42 , 28/03/2024

Chiều ngày 28/3, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp với lực lượng vũ trang về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023, triển khai nhiệm vụ phối hợp năm 2024.

Triệu Sơn tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự

Triệu Sơn tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự

17:33 , 22/03/2024

Huyện Triệu Sơn vừa phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Thống nhất nội dung diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

Thống nhất nội dung diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

20:38 , 21/03/2024

Ngày 21/3, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2024. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Huyện Hà Trung tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

Huyện Hà Trung tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

10:49 , 16/03/2024

Sáng 15/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hà Trung đã tổng kết công tác tuyển quân năm 2024.

Cầu nối thúc đẩy tình đoàn kết Nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia

Cầu nối thúc đẩy tình đoàn kết Nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia

16:51 , 15/03/2024

Nhiều năm qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá và các tổ chức thành viên, trong đó có Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thanh Hoá đã hoạt động tích cực và hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc góp phần xây dựng lòng tin và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thanh Hoá với bạn bè quốc tế. Các hoạt động của Hội đã đóng góp tích cực vào tổng thể công tác đối ngoại của tỉnh Thanh Hoá và là nhịp cầu quan trọng thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Lực lượng Công an xã - Lan toả những hành động đẹp Vì Nhân dân phục vụ

Lực lượng Công an xã - Lan toả những hành động đẹp Vì Nhân dân phục vụ

14:05 , 15/03/2024

Từ năm 2020 đến nay, đã có gần 3 nghìn cán bộ chiến sĩ từ các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an cấp huyện được điều động, bố trí về Công an các xã, thị trấn. Sau 4 năm về cơ sở, lực lượng Công an chính quy đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Ghi nhận tại huyện Thọ Xuân.