ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bức tranh Panorama - Tái hiện sinh động, hào hùng chiến dịch Điện Biên Phủ

Bức tranh Panorama được xây dựng tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là bức tranh cỡ cực đại, tái hiện toàn bộ chiến dịch Điện Biên Phủ mang nhiều giá trị, đặc biệt là giá trị lịch sử và giá trị văn hóa. Bức tranh không chỉ giúp người xem cảm nhận sâu sắc hơn về Chiến dịch Điện Biên Phủ, mà còn là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc cho các thế hệ, là điểm đến không thể bỏ qua đối với mỗi du khách khi đến với tỉnh Điện Biên.

Minh Thư - Đức Trung (Đài PT&TH tỉnh Điện Biên)

26/04/2024 06:40

Bức tranh Paranoma, tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Bức tranh toàn cảnh về Chiến dịch Điện Biên Phủ, năm 1954 được tái hiện một cách sinh động; khắc họa chân dung của hơn 4.500 nhân vật giữa khung cảnh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ và chiến trường Điện Biên khốc liệt. Hùng tráng, kỳ vỹ và đầy cảm xúc tự hào, đó là cảm nhận của bất kỳ ai khi xem bức tranh.

Bức tranh Panorama - Tái hiện sinh động, hào hùng chiến dịch Điện Biên Phủ- Ảnh 1.

Bức tranh Panorama - Tái hiện sinh động, hào hùng chiến dịch Điện Biên Phủ- Ảnh 2.

Chị Lê Hoàng Yến, du khách Hà Nội

Chị Lê Hoàng Yến, du khách Hà Nội cho biết: "Tôi rất choáng ngợp về độ hoành tráng của bức tranh và khâm phục Hội đồng nghệ thuật đã có ý tưởng vẽ bức tranh mô tả lại chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 làm chấn động toàn cầu. Tôi cũng vô cùng xúc động và tự hào khi một lần nữa được sống lại cảm giác chiến thắng của dân tộc ta".

Qua 4 trường đoạn: Toàn dân ra trận; Khúc dạo đầu hùng tráng; Cuộc đối đầu lịch sử và Chiến thắng Điện Biên, tất cả các hình ảnh và sự kiện được xâu chuỗi, kết nối liền mạch theo diễn biến của chiến dịch, khắc họa rõ nét "Năm mươi sáu ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt" của quân và dân ta để làm nên chiến thắng chấn động địa cầu, giúp người xem có thêm góc nhìn sâu sắc hơn về Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Bức tranh Panorama - Tái hiện sinh động, hào hùng chiến dịch Điện Biên Phủ- Ảnh 3.

Bà Vũ Thị Tuyết Nga, Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Bà Vũ Thị Tuyết Nga, Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết: "Từ Ban Giám đốc đến toàn thể viên chức, lãnh đạo Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã luôn nỗ lực, phát huy giá trị của bức tranh cũng như làm tốt công tác quản lý, bảo vệ, giữ gìn để bức tranh có thể lan tỏa giá trị đặc biệt của nó đến công chúng khi đến tham quan Điện Biên và tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ".

Bức tranh Panorama - Tái hiện sinh động, hào hùng chiến dịch Điện Biên Phủ- Ảnh 4.

Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 đã lùi xa 70 năm, nhưng thông qua bức tranh Panorama, du khách vẫn hình dung và cảm nhận được phần nào về cuộc chiến đấu đầy gian khổ nhưng cũng rất hào hùng của thế hệ cha ông. Đây là kho dữ liệu quý giá lưu giữ lại những hình ảnh chân thực, sống động về chiến dịch lịch sử năm 1954 và góp phần bảo tồn, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ mai sau.

Nguồn: Bản tin Thanh Hoá ngày mới 25/4/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Nông Cống năm 2024

Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Nông Cống năm 2024

11:09 , 21/05/2024

Huyện Nông Cống vừa tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng năm 2024.

Cần đảm bảo an toàn tại các điểm du lịch suối, thác

Cần đảm bảo an toàn tại các điểm du lịch suối, thác

10:19 , 21/05/2024

Mùa hè về, loại hình du lịch sinh thái gắn với tắm suối, thác đang thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm. Việc chủ động giải pháp đảm bảo an toàn tại các điểm du lịch cần phải được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Thời sự, tại một vài điểm suối, thác trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, công tác đảm bảo an toàn cho du khách vẫn chưa thật sự được quan tâm đúng mức.

Vùng biển yên bình

Vùng biển yên bình

06:07 , 21/05/2024

Du lịch biển là thế mạnh của xứ Thanh với những bãi biển đẹp nức tiếng như: Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa, Tiên Trang... Đến với biển, du khách không những được đắm mình trong dòng nước mát lạnh, thưởng thức những món hải sản tươi ngon, đậm đà mà còn có cơ hội tìm hiểu nhiều trầm tích văn hóa ở các làng biển.

Men say bản Bút

Men say bản Bút

17:49 , 20/05/2024

“Về với em, anh nhé!Về Nam Xuân anh nhé!Về với bản làng em. Nơi núi cao luồng xanh bạt ngàn. Về ngắm hồ Pha Đay, ngắm ruộng bậc thang thơm thơm mùi lúa mới. Về với em anh nhé! Về cùng ngủ nhà sàn, cùng ăn cơm lam. Đêm trăng vẳng tiếng cồng gọi bạn. Âm vang cắc công nhịp chày khua luống. Ấm áp điệu xòe, khúc hát “Inh lả ơi”. Có một địa điểm mà mỗi khi đến bản Bút hầu hết du khách đều muốn khám phá, chinh phục, đó là hồ nước Pha Đay.

Tăng khuyến mại để kích cầu du lịch hè

Tăng khuyến mại để kích cầu du lịch hè

08:55 , 20/05/2024

Ngay sau đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5, các đơn vị lữ hành đang tiếp tục tung ra nhiều chương trình khuyến mại để kích cầu du lịch dịp hè.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong trường học ở Như Thanh

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong trường học ở Như Thanh

18:01 , 19/05/2024

Chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động huyện Như Thanh phối hợp với trường phổ thông dân tộc nội trú Như Thanh đã ra mắt mô hình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong trường học nhằm giúp học sinh có thêm cơ hội tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ và được bồi đắp thêm về lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.

Dâng tặng trống đồng vào nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện đảo Cô Tô

Dâng tặng trống đồng vào nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện đảo Cô Tô

11:15 , 19/05/2024

Ngày 18/5, nhân kỉ niệm kỷ niệm 63 năm Ngày Bác Hồ ra thăm quân và dân đảo Cô Tô và 134 năm Ngày sinh của người, Hội Di sản Văn hóa và Cổ vật Thanh Hoa, tỉnh Thanh Hoá đã trao tặng UBND huyện Cô Tô một chiếc trống đồng dâng vào nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bến En xanh

Bến En xanh

08:45 , 19/05/2024

Cách thành phố Thanh Hoá 46km về phía Tây Nam, Vườn quốc gia Bến En là địa điểm du lịch sinh thái đầy hấp dẫn đối với bất kỳ ai yêu thích vẻ nguyên sơ của tự nhiên.

Việt Nam có 2 điểm du lịch phát triển nhanh nhất Châu Á do tạp chí Mỹ bình chọn

Việt Nam có 2 điểm du lịch phát triển nhanh nhất Châu Á do tạp chí Mỹ bình chọn

06:50 , 19/05/2024

Mới đây, bảng xếp hạng 5 điểm du lịch phát triển nhanh nhất Châu Á đã được tạp chí của Mỹ - Tripadvisor công bố. Mặc dù vậy, Việt Nam đã vinh dự có được 2 đại diện có mặt trong danh sách này, đó là Sapa và Vịnh Hạ Long.

Lớp tập huấn biên đạo tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy

Lớp tập huấn biên đạo tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy

23:26 , 18/05/2024

Trong 2 ngày 17-18/5, Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn biên đạo, tập luyện và hỗ trợ đạo cụ, trang phục cho đội văn nghệ xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy.