ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các bệnh viện đảm bảo cấp cứu và điều trị dịp nghỉ lễ

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay sát với ngày cuối tuần nên số ngày nghỉ kéo dài tới 5 ngày. Trong những ngày nghỉ, các bệnh viện công lập và tư nhân trong tỉnh vẫn thường trực 24/24 giờ, đảm bảo công tác cấp cứu, thu dung, điều trị bệnh nhân.

Thùy Dung – Cao Tùng

27/04/2024 19:55

Là bệnh viện tại thành phố du lịch, Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện về nhân lực, thuốc, vật tư, hóa chất, đảm bảo công tác thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, kể cả trong tình huống bệnh nhân gia tăng đột biến. Đồng thời, sẵn sàng các phương án cấp cứu ngoại viện.

Các bệnh viện đảm bảo cấp cứu và điều trị dịp nghỉ lễ- Ảnh 1.

Các bệnh viện đảm bảo cấp cứu và điều trị dịp nghỉ lễ- Ảnh 2.

Thạc sĩ, Bác sĩ, Hoàng Ngọc Linh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Thạc sĩ, Bác sĩ, Hoàng Ngọc Linh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Bệnh viện sẵn sàng hai e kip cấp cứu gồm xe cấp cứu, điều dưỡng, bác sĩ, trang thiết bị để xử lý khi có các tình huống khẩn cấp ngoại viện. Bên cạnh đó, tại bệnh viện cũng chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ bệnh nhân trên địa bàn và du khách".

Trong ngày hôm nay, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh vẫn thực khám bệnh bảo hiểm hoặc khám bệnh theo yêu cầu. Tuy nhiên, lượng bệnh nhân giảm mạnh so với ngày thường. Tuy nhiên, các bệnh viện luôn sẵn sàng phương án, điều kiện sẵn sàng với mọi tình huống.

Các bệnh viện đảm bảo cấp cứu và điều trị dịp nghỉ lễ- Ảnh 3.

Các bệnh viện đảm bảo cấp cứu và điều trị dịp nghỉ lễ- Ảnh 4.

Bác sĩ CKI Lê Ngọc Sơn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực 2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Bác sĩ CKI Lê Ngọc Sơn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực 2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Những ngày tới người dân tham gia giao thông, tụ tập rồi lạm dụng rượu bia nên rất có thể sẽ gia tăng các ca nhập viện do tai nạn giao thông… Do vậy, chúng tôi đã lên phương án sẵn sàng đáp ứng tốt nhu cầu khi bệnh nhân cấp cứu tăng mạnh, để không chậm trễ cấp cứu bệnh nhân".

Các bệnh viện đảm bảo cấp cứu và điều trị dịp nghỉ lễ- Ảnh 5.

Bác sĩ CKI Lê Thị Ngân, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Bệnh viện nằm trên Quốc lộ 1A, lưu lượng tham gia giao thông dịp nghỉ lễ đông, do vậy bệnh viện chuẩn bị tốt trang thiết bị, con người đảm bảo tốt trực ngoại viện sẵn sàng điều động cấp cứu. Bên cạnh đó, tại bệnh viện vẫn tổ chức khám bệnh thông thường".

Các bệnh viện đảm bảo cấp cứu và điều trị dịp nghỉ lễ- Ảnh 6.

Để kỳ nghỉ lễ diễn ra an toàn, ngành Y tế khuyến cáo người dân không lạm dụng rượu, bia; tham gia giao thông an toàn, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, đảm bảo an toàn, chất lượng tốt để tránh ngộ độc thực phẩm.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá

08:36 , 25/05/2024

Theo tổ chức Y tế thế giới, thuốc lá nung nóng tạo ra chất khí độc hại, có nhiều chất độc giống như trong khói thuốc lá điếu thông thường. Tại Việt Nam thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng là các sản phẩm mới xuất hiện trong gần 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng thuốc lá điện tử trong học sinh ở nhóm tuổi 13 - 15 tuổi đã tăng hơn gấp đôi từ 3,5% năm 2022 lên 8% năm 2023.

Thí điểm "Sổ sức khỏe điện tử" tích hợp trên VNeID

Thí điểm "Sổ sức khỏe điện tử" tích hợp trên VNeID

08:31 , 25/05/2024

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định về việc thí điểm "Sổ sức khỏe điện tử" phục vụ tích hợp trên ứng dụng VNeID. Nội dung sổ do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tạo lập, ký số và để tích hợp trên ứng dụng VnelD.

Gia tăng bệnh nhân mắc các bệnh lý về tiêu hoá

Gia tăng bệnh nhân mắc các bệnh lý về tiêu hoá

18:10 , 24/05/2024

Ghi nhận tại một số bệnh viện trong tỉnh, số lượng bệnh nhân mắc các bệnh lý về tiêu hoá tăng từ 15 – 25% so với thời điểm tháng 4.

Tầm soát, phát hiện sớm, điều trị kịp thời u tuyến giáp

Tầm soát, phát hiện sớm, điều trị kịp thời u tuyến giáp

09:23 , 24/05/2024

U tuyến giáp là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay và đa số là lành tính. Theo thống kê của ngành y tế, có khoảng 5% trường hợp u tuyến giáp tiến triển thành ung thư tuyến giáp. Việc phát hiện sớm bệnh u tuyến giáp có ý nghĩa quyết định hiệu quả điều trị bệnh. Các bác sĩ cho biết nếu phát hiện sớm u tuyến giáp thì khả năng điều trị khỏi bệnh lên tới hơn 90%.

Làm đẹp an toàn, hiệu quả

Làm đẹp an toàn, hiệu quả

10:26 , 22/05/2024

Thời gian gần đây, nhiều bệnh viện trên cả nước liên tục ghi nhận các vụ tai biến sau can thiệp thẩm mỹ tại các trung tâm, spa không được cấp phép. Nhu cầu làm đẹp tăng cao, thế nhưng làm đẹp thế nào vừa hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro là điều mà người dân cần quan tâm.

Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành Y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người

Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành Y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người

18:22 , 21/05/2024

Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động "Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người - Cho đi là còn mãi", Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan vừa gửi thư kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành Y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người.

Quan tâm phòng bệnh não mô cầu ở thanh thiếu niên

Quan tâm phòng bệnh não mô cầu ở thanh thiếu niên

23:16 , 20/05/2024

Bệnh do não mô cầu xuất hiện quanh năm nhưng dễ lây lan qua đường hô hấp và bùng phát thành dịch, gây hai bệnh điển hình là viêm màng não và nhiễm trùng huyết. Thanh thiếu niên có nguy cơ cao nhiễm vi khuẩn não mô cầu, trở thành người lành mang trùng hoặc phát bệnh tuy nhiên nhiều người chưa chú trọng phòng bệnh.

Cẩn trọng với dịch bệnh ho gà, sởi

Cẩn trọng với dịch bệnh ho gà, sởi

20:00 , 20/05/2024

Sau nhiều năm gần như không phát sinh, thì gần đây Thanh Hóa đã ghi nhận trở lại các các ca mắc sởi và ho gà. Phần lớn các ca bệnh được ghi nhận chưa được tiêm phòng vaccine đầy đủ. Đây là cảnh báo về nguy cơ quay trở lại của dịch ho gà và sởi.

Quản lý và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Quản lý và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

18:08 , 20/05/2024

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là một trong những bệnh lý về hô hấp phổ biến trên thế giới cũng như ở nước ta và có xu hướng ngày càng gia tăng. Các bác sĩ khuyến cáo việc chẩn đoán và điều trị sớm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính giúp ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh, phòng ngừa biến chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Việt Nam hiện có khoảng 17 triệu người bị tăng huyết áp

Việt Nam hiện có khoảng 17 triệu người bị tăng huyết áp

09:16 , 20/05/2024

Theo Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, Việt Nam hiện có khoảng 17 triệu người bị tăng huyết áp, tức là cứ 4 người trưởng thành thì có 1 người mắc bệnh tăng huyết áp.