ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các bệnh viện triển khai phương án khám chữa bệnh dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhằm bảo đảm tốt công tác cấp cứu, khám bệnh, điều trị, chăm sóc người bệnh trong dịp này, hiện nay, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đã có phương án chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật lực, sẵn sàng phục vụ người bệnh điều trị trong dịp tết và ứng phó với các tình huống khẩn cấp xảy ra.

Lê Nụ - Lê Quang

01/02/2024 21:59

Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn hiện có khoảng 30 bệnh nhân điều trị. Một số bệnh nhân nặng có khả năng phải ở lại điều trị trong dịp Tết.

Các bệnh viện triển khai phương án khám chữa bệnh dịp tết Nguyên Đán  Giáp Thìn- Ảnh 1.

Bên cạnh đó, vào dịp tết hàng năm, số lượng bệnh nhân nhập viện cấp cứu một số thời điểm gia tăng hơn ngày thường, do vậy, bệnh viện đã chủ động các phương án trực cấp cứu, phân công ca, kíp đảm bảo đủ nguồn nhân lực. Các nguồn thuốc, vật tư y tế cũng được chuẩn bị sẵn đảm bảo đáp ứng mọi tình huống xảy ra.

Các bệnh viện triển khai phương án khám chữa bệnh dịp tết Nguyên Đán  Giáp Thìn- Ảnh 2.

Ông Lê Khắc Dũng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Khắc Dũng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Bệnh viện Đa khoa Nga Sơn đã chủ động xây dựng phương án tổ chức khám chữa bệnh và trực Tết Nguyên đán Giáp Thìn chi tết, đầy đủ các nội dung đảm bảo tốt công tác khacsm chữa bệnh cho nhân dân"

Theo chỉ đạo của ngành y tế, ngay từ đầu tháng 12 âm lịch, các bệnh viện trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch cho công tác khám chữa bệnh cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Hiện nay, các bệnh viện đã phân trực đầy đủ theo 4 cấp gồm: Thường trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; thường trực lâm sàng; thường trực cận lâm sàng và trực hành chính, bảo vệ trong ngày tết. 

Các bệnh viện triển khai phương án khám chữa bệnh dịp tết Nguyên Đán  Giáp Thìn- Ảnh 3.

Bệnh viện cũng thành lập các Đội phòng chống và khắc phục thảm họa để kịp thời tham gia khi có sự cố xảy ra. Đồng thời bố trí lực lượng đầy đủ từ khâu tiếp đón bệnh nhân đến khu vực phòng khám, phòng cấp cứu và các khoa điều trị, đảm bảo khi người dân có nhu cầu khám chữa bệnh hoặc kịp thời xử lý các tình huống.Đối với những trường hợp người bệnh nhập viện không đúng tuyến, không đúng chuyên khoa, các bệnh viện sẵn sàng xử lý cấp cứu ban đầu, qua giai đoạn nguy hiểm mới được chuyển đi các cơ sở y tế phù hợp tuyến điều trị.

Các bệnh viện triển khai phương án khám chữa bệnh dịp tết Nguyên Đán  Giáp Thìn- Ảnh 4.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Phạm Văn Dung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa An Việt, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Phạm Văn Dung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa An Việt, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi đã có lịch phân công trực cụ thể từ lãnh đạo đến các khoa, phòng; quán triệt và gửi đầy đủ các phương án trực đến các bộ phận, đảm bảo công tác khám chữa bệnh diễn ra thông suốt trong những ngày tết".

Cùng với việc chuẩn bị tốt công tác khám chữa bệnh, các cơ sở khám chữa bệnh đã chuẩn bị phương án tổ chức đón giao thừa và tặng quà tết cho các bệnh nhân phải ở bệnh viện điều trị bệnh trong dịp tết. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn, chia sẻ những khó khăn đối với bệnh nhân và động viên bệnh nhân nỗ lực vượt qua bệnh tật sớm về với gia đình.

Các bệnh viện triển khai phương án khám chữa bệnh dịp tết Nguyên Đán  Giáp Thìn- Ảnh 5.

Nguồn: Nhà nước và Pháp luật 01/02/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Số ca tử vong do bệnh dại tăng cao

Số ca tử vong do bệnh dại tăng cao

08:13 , 27/02/2024

Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước đã ghi nhận 17 ca tử vong do dại và nghi dại ở 13 tỉnh/thành phố, tăng 8 ca so với cùng kỳ năm 2023.

Phát triển dịch vụ tiêm chủng đáp ứng nhu cầu tiêm phòng của người dân

Phát triển dịch vụ tiêm chủng đáp ứng nhu cầu tiêm phòng của người dân

18:12 , 26/02/2024

Tiêm vắc xin là phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Hiện nay, ngoài chương trình tiêm chủng mở rộng, ngày càng nhiều cơ sở y tế triển khai tiêm chủng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tiêm phòng của người dân.

Bệnh thường gặp khi thời tiết nồm ẩm và cách phòng tránh

Bệnh thường gặp khi thời tiết nồm ẩm và cách phòng tránh

16:12 , 26/02/2024

Trong điều kiện thời tiết nồm ẩm, mưa phùn, các loại virus, vi khuẩn và nấm mốc có thể sinh sôi, gây nên nhiều loại bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Sau đây là một số căn bệnh dễ mắc phải khi thời tiết nồm ẩm.

Năm 2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá phấn đấu trở thành Bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế

Năm 2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá phấn đấu trở thành Bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế

09:14 , 26/02/2024

Năm 2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá phấn đấu hoàn thành mục tiêu trở thành Bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế.

Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam

19:45 , 25/02/2024

Ngày 25/2, Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Kỷ niệm 60 năm thành lập Bệnh viện Phổi Thanh Hoá

Kỷ niệm 60 năm thành lập Bệnh viện Phổi Thanh Hoá

16:10 , 25/02/2024

Sáng ngày 25/2, Bệnh viện Phổi Thanh Hoá đã tổ chức kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và 60 năm thành lập bệnh viện (1964 - 2024). Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng uỷ khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Sở Y tế và đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phổi Thanh Hoá qua các thời kỳ.

Số máu thu được từ Lễ hội "Giọt hồng Blu trắng năm 2024" tại Thanh Hoá vượt 30% kế hoạch

Số máu thu được từ Lễ hội "Giọt hồng Blu trắng năm 2024" tại Thanh Hoá vượt 30% kế hoạch

23:05 , 24/02/2024

Tại Thanh Hoá, Lễ hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Blouse trắng năm 2024" diễn ra từ ngày 15/2 đến ngày 23/2 đã thu được 1.800 đơn vị máu, vượt khoảng 30% so với mục tiêu đề ra.

60 năm Bệnh viện Phổi Thanh Hoá

60 năm Bệnh viện Phổi Thanh Hoá

20:03 , 24/02/2024

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Phổi Thanh Hoá đã không ngừng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và ngành y tế giao phó, được Nhân dân tin yêu, xứng đáng là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực lao và bệnh phổi của tỉnh Thanh Hoá.

Nguy cơ bùng phát bệnh dại trên đàn chó, mèo

Nguy cơ bùng phát bệnh dại trên đàn chó, mèo

19:51 , 24/02/2024

Năm 2023, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra các ca tử vong do bị chó dại cắn. Tại tỉnh Thanh Hóa, trong 10 năm trở lại đây đã có hơn 30 ca tử vong do bệnh dại. Bệnh dại trên đàn chó, mèo đang có chiều hướng gia tăng, tuy nhiên tỷ lệ tiêm phòng dại lại chưa đạt yêu cầu.

Thầy thuốc  như mẹ hiền

Thầy thuốc như mẹ hiền

15:48 , 24/02/2024

Ý thức được vai trò, sứ mệnh, trách nhiệm lớn lao của mình trong việc điều trị, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe thế hệ mầm non của đất nước, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã và đang không ngừng nỗ lực, đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho trẻ em trong tỉnh và các vùng lận cận. Mỗi cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, nỗ lực chăm sóc, điều trị tốt nhất cho các bệnh nhi.