ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các cấp công đoàn thực hiện tốt các phong trào thi đua

Hướng đến kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2024), thời gian qua, các cấp Công đoàn thành phố Thanh Hóa đã phát động nhiều phong trào thi đua, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tham gia, góp phần nâng cao đời sống, tinh thần tạo khí thế thi đua sôi nổi để đoàn viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thanh Xuân – Bùi Hiền

11/07/2024 16:42

Công đoàn UBND thành phố Thanh Hóa hiện có 120 đoàn viên luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua công đoàn và chuyên môn. Đặc biệt, quan tâm chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên… tạo tâm lý và khí thế phấn khởi động viên cán bộ, đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua đánh giá xếp loại hàng năm, 100% đoàn viên chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bà Đào Thị Thanh Thanh, Phó Trưởng phòng Tư pháp, Phó Chủ tịch Công đoàn UBND thành phố Thanh Hóa cho biết: "Đối với tất cả các phong trào do Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức, công đoàn đều tham gia và hưởng ứng rất là nhiệt tình. Hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam thì Công đoàn cơ quan UBND thành phố đã tham gia hội thao do liên đoàn thành phố tổ chức và đã đạt được 4 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và được giải nhất toàn đoàn".

Các cấp công đoàn thực hiện tốt các phong trào thi đua- Ảnh 1.

Hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, các công đoàn cơ sở đã tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua; các hoạt động từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa được các cấp công đoàn đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú… Đặc biệt, các công đoàn cơ sở còn tham gia hưởng ứng phát động tháng công nhân và tháng an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy, nổ; tham gia hội thao Công nhân viên chức, lao động thành phố lần thứ 6 do Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức với gần 500 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại 45 cơ quan, đơn vị thuộc Liên đoàn Lao động thành phố với 03 bộ môn: Bóng bàn, Cầu lông, Kéo co.

Bà Lê Thị Tuyết, Công chức Văn phòng, Đoàn viên Công đoàn phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa cho biết: Công đoàn phường Đông Hải đã phát động và ủng hộ người nghèo theo Chỉ thị 22 của UBND tỉnh, ngoài ra phường đã triển khai và đôn đốc thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại công sở và giữa các phố rất tốt. Ông Lê Trọng Giang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Thanh Hóa cũng cho biết: "Chúng tôi tập trung vào triển khai thực hiện số các cái nội dung lớn như sau: thứ nhất là đẩy mạnh hoạt động bảo vệ chăm lo cho đoàn viên công nhân, người lao động, thứ hai là triển khai nhanh chóng kịp thời đầy đủ và nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, đặc biệt Nghị quyết của Đại hội Công đoàn Việt Nam là thứ 13 để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống".

Các cấp công đoàn thực hiện tốt các phong trào thi đua- Ảnh 2.

Hiện nay, Liên đoàn Lao động thành phố Thanh Hóa có tổng số hơn 9.500 đoàn viên, sinh hoạt tại 273 công đoàn cơ sở. Các tổ chức công đoàn cơ sở được khẳng định là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với công nhân viên chức lao động, là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động xã hội, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân thành phố hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Nguồn: Chuyên mục Truyền hình thành phố Thanh Hóa phát sóng ngày 10/7/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

18:04 , 24/07/2024

Huyện Lang Chánh hiện có 48 ngầm tràn, cầu, cống, công trình thủy lợi; trong đó phần lớn là ngầm tràn giao thông. Để chủ động trước mọi tình huống xảy ra khi có mưa lớn, huyện Lang Chánh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua những khu vực này.

Cảnh báo  lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

17:35 , 24/07/2024

Trong 04h vừa qua, khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông; trong 6 giờ tới tiếp tục có mưa, với lượng mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

16:31 , 24/07/2024

Hiện nay, mực nước trên sông Mã dao động lên và còn ở dưới mức báo động 1. Từ chiều 24/7 đến ngày 26/7, lũ trên sông Mã tiếp tục lên, đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông.

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

16:02 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy mây đối lưu tiếp tục phát triển ở nhiều nơi trên khu vực tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều 24/7, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:34 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy, mây đối lưu đang phát triển ở một số nơi thuộc khu vực vùng núi tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều tối ngày 24/7, khu vực này Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông.

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

11:02 , 24/07/2024

Do ảnh hưởng của áp thấp và cơn bão số 2 gây mưa lớn trong những ngày gần đây, đã làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu và tài sản của người dân trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

09:58 , 24/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong khoảng 06 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn các huyện, xã trong địa bàn tỉnh.

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

09:22 , 24/07/2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 10426, ngày 22/7/2024 về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự.

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

09:07 , 24/07/2024

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, trong đó, bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua phường An Hưng và xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua phường An Hưng và xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá

08:54 , 24/07/2024

Thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn từ phường An Hưng đến xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá có nhiều xe bồn, xe ô tô chở nguyên vật liệu tải trọng lớn có dấu hiệu chở quá tải lưu thông. Các xe này gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.