ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết

Tết đến xuân về cũng là lúc các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang phải gác lại hạnh phúc riêng tư, chắc tay súng giữ bình yên cho quê hương, đất nước. Tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa, cán bộ chiến sỹ luôn xác định tốt tư tưởng “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ”, luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu để Nhân dân yên tâm vui xuân, đón Tết.

Bộ CHQS tỉnh

20/01/2023 19:51

Những ngày trước Tết, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 40, Trung đoàn 762, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vẫn hăng say luyện tập. Từ chỉ huy đến chiến sỹ đều xác định rõ tinh thần trực Tết, không để tình huống bất ngờ xảy ra.

Tại Đại đội Thiết giáp và Đại Đội Trinh Sát 20 thuộc Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, việc luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu vẫn được duy trì nghiêm túc, đúng kế hoạch cấp trên phê duyệt.

Các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết  - Ảnh 2.

Kíp trực của cán bộ, chiến sĩ Đài quan sát phòng không, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tập trung cao độ canh gác bầu trời. Đối với các anh, tín hiệu đầu tiên của Xuân, Tết không phải là những cánh hoa đào khoe sắc, hay pháo hoa đêm giao thừa, mà là không gian yên bình trước kính ngắm, và tâm thế vững vàng ở trận địa phòng không bảo vệ bầu trời Tổ quốc.

Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã quán triệt, triển khai đến các cơ quan, đơn vị việc duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức canh gác, tuần tra bảo vệ an toàn cho cơ quan, đơn vị và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân trong dịp tết. Đặc biệt quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên bộ đội khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhờ vậy, 100% cán bộ, chiến sĩ luôn an tâm công tác, sẵn sàng cơ động khi có tình huống xảy ra.

Các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết  - Ảnh 3.

Cán bộ chiến sỹ luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu để Nhân dân yên tâm vui xuân, đón Tết.

Với phương châm luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân vui tết, đón xuân, nên dù gian khó, thử thách đến mấy, trên khuôn mặt những người lính vẫn rạng ngời nụ cười lạc quan. Dù phải xa nhà, không được sum họp cùng gia đình trong thời khắc đất trời chuyển giao, nhưng mỗi người lính đều nhận thấy đó là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm cao cả. Họ luôn vững một niềm tin sắt đá, chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo, mang lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà./.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 20/1/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội thi chính quy ngành kỹ thuật năm 2023

Hội thi chính quy ngành kỹ thuật năm 2023

19:49 , 15/03/2023

Nằm trong chương trình Hội thi chính quy ngành kỹ thuật năm 2023 của Quân khu 4, ngày 15/3, Ban giám khảo hội thi đã tổ chức chấm thi chính quy cơ quan kỹ thuật, chính quy cơ sở kỹ thuật tại Sư đoàn 341.

Giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cho các huyện Thọ Xuân, Yên Định

Giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cho các huyện Thọ Xuân, Yên Định

20:15 , 13/03/2023

Ngày 13/3, các đồng chí Mai Xuân Liêm, Uỷ viên ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lê Văn Diện, Uỷ viên ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đi kiểm tra thực địa và giao nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2023 cho các huyện Thọ Xuân và Yên Định.

Bộ đội Biên phòng Thanh Hoá nỗ lực phòng chống IUU

Bộ đội Biên phòng Thanh Hoá nỗ lực phòng chống IUU

22:18 , 09/03/2023

Hoạt động khai thác đánh bắt hải sản tại các vùng biển giáp ranh của ngư dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng tàu cá vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đã giảm mạnh. Có được kết quả này phải kể đến những nỗ lực của các đơn vị biên phòng tuyến biển trong việc triển khai các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo qui định ( IUU), giữ gìn an ninh biển đảo và hội nhập quốc tế.

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa thực hiện lời dạy của Bác

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa thực hiện lời dạy của Bác

10:34 , 07/03/2023

Trong thời gian qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Bộ đội biên phòng Thanh Hóa gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động của lực lượng biên phòng Việt Nam, trong đó trọng tâm là cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”. Thông qua cuộc vận động này, bộ đội biên tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều cách làm sáng tạo để triển khai các mô hình, chương trình, phần việc cụ thể và thiết thực, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, tham gia xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới tại khu vực biên giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

11:20 , 06/03/2023

Ngày 6/3, Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; 75 năm Ngày truyền thống Xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948-11/3/2023) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Chung tay xây thế vững biên cương

Chung tay xây thế vững biên cương

10:11 , 03/03/2023

“Xây dựng nền biên phòng toàn dân và thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh, ổn định lâu dài trong nền quốc phòng toàn dân và thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc” là chủ trương được xác định tại Chiến lược Bảo vệ biên giới quốc gia và cụ thể hóa trong Luật Biên phòng Việt Nam.

Môi trường quân đội giúp các tân binh rèn luyện và trưởng thành

Môi trường quân đội giúp các tân binh rèn luyện và trưởng thành

08:43 , 03/03/2023

Ngay sau lễ giao nhận quân, 360 chiến sĩ mới của 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An được đưa đến Trung đoàn 266, Sư đoàn 341 huấn luyện trong thời gian 3 tháng. Đến nay, sau gần 1 tháng, các chiến sĩ đã dần quen với điều lệnh, điều lệ, nếp sống, nếp sinh hoạt của người lính. Những trải nghiệm trong quân ngũ tuy còn mới mẻ nhưng mỗi chiến sĩ đều rắn rỏi, trưởng thành hơn về mọi mặt.

Bộ đội biên phòng - Điểm tựa nơi cửa biển

Bộ đội biên phòng - Điểm tựa nơi cửa biển

08:22 , 03/03/2023

Nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng các đơn vị tuyến biển của tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ ngư dân, nhất là các tổ đội tàu thuyền hoạt động trên biển. Những người lính quân hàm xanh đã trở thành điểm tựa để ngư dân yên tâm vươn khơi, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đối ngoại biên phòng góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Lào

Đối ngoại biên phòng góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Lào

21:18 , 02/03/2023

Đối ngoại biên phòng là bộ phận quan trọng của đối ngoại quốc phòng - một trong những trụ cột của đối ngoại Nhà nước, góp phần xây dựng biên giới quốc gia hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm, được Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, với nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

Đồn Biên phòng Yên Khương làm tốt công tác đối ngoại biên phòng để xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển

Đồn Biên phòng Yên Khương làm tốt công tác đối ngoại biên phòng để xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển

07:56 , 02/03/2023

Những năm qua, công tác đối ngoại luôn được Đồn Biên phòng Yên Khương, Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa thực hiện hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quản lý, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển.