ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện liên thông dữ liệu khám sức khỏe người lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc cấp đổi giấy phép lái xe mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công quốc gia, hiện Sở Y tế Thanh Hóa đã yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh triển khai kết nối, chia sẻ dữ liệu kết quả khám sức khỏe của người lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Đây được xem là giải pháp tháo gỡ khó khăn, giúp cho người dân dễ dàng hoàn thiện hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe mà không phải trực tiếp đến cơ quan quản lý xin cấp đổi như trước.

Khánh Huyền - Mạnh Tuấn

14/04/2023 09:36

Mỗi ngày, bệnh viện huyện Triệu Sơn tiếp nhận gần 500 bệnh nhân đến khám và điều trị. Thực hiện Thông tư liên tịch số 24 của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn khám sức khỏe của người lái xe cũng như kế hoạch số 317 của Bộ y tế về triển khai thực hiện liên thông kết quả khám sức khỏe lái xe, bệnh viện đã trang bị máy móc, phân công nhân lực chuyên trách nhập dữ liệu kết quả khám chữa bệnh của người lái xe để đẩy lên Cổng dịch vụ công.

Các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện liên thông dữ liệu khám sức khỏe người lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia - Ảnh 2.

Thạc sỹ Hà Xuân Tịnh, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Thạc sỹ Hà Xuân Tịnh, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn chúng tôi đã tiến hành tập huấn cho nhân viên y tế và giao nhiệm vụ cho Khoa Khám bệnh kết hợp với công nghệ thông tin để thực hiện liên thông dữ liệu sức khỏe lên hệ thống thông tin giám định của Bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Hiện tại chúng tôi đang thực hiện nhập liệu theo chỉ đạo của Bộ y tế."

Để thực hiện liên thông dữ liệu khám sức khỏe người lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia, việc triển khai chữ ký số của bác sỹ kết luận khám sức khỏe cho người lái xe là khâu quan trọng. Vì vậy, bên cạnh tổ chức tập huấn cho bác sỹ và nhân viên y tế sử dụng thành thạo phần mềm nhập thông tin, bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa đã hoàn thành triển khai chữ ký số để thuận tiện trong chia sẻ liên thông dữ liệu khám sức khỏe người lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Tuy nhiên, khó khăn mà bệnh viện này đang gặp phải trong quá trình thực hiện là quy định xét nghiệm nồng độ cồn đối với lái xe.

Các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện liên thông dữ liệu khám sức khỏe người lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia - Ảnh 3.

Các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện liên thông dữ liệu khám sức khỏe người lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia - Ảnh 4.

Bác sỹ CKI Ngô Ngọc Đức, Trưởng Phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Bác sỹ CKI Ngô Ngọc Đức, Trưởng Phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Trong mẫu giấy theo thông tư liên tịch số 24 giữa Bộ y tế và Bộ Giao thông vận tải có phần bắt buộc xét nghiệm ma túy và nồng độ cồn tại thời điểm. Nếu triển khai chúng tôi sẽ triển khai được, nhưng xét về góc độ, 1 tháng chúng tôi chỉ có 2 bệnh nhân đến khám trong khi 1 hộp hóa chất có giá 10 triệu mở ra có thời hạn nên lãng phí. Vì vậy, bệnh viện đang dự tính mua 1 máy đo nồng độ cồn bằng khí thở. Hiện tại chúng tôi đã ký kết và đẩy cổng theo Đề án số 06."

Được biết, hiện nay Thanh Hóa đã có 20 cơ sở y tế bắt đầu triển khai liên thông dữ liệu khám sức khỏe người lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Đây chính là cơ sở để người lái xe dễ dàng thực hiện cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công quốc gia mà không phải mất quá nhiều thời gian, chi phí đi lại.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 14/04/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Ngày và đêm 24/7, ở Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông

Ngày và đêm 24/7, ở Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông

07:51 , 24/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm 24/7, ở Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông (trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh).

Tập huấn giới thiệu một số chính sách mới về nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2024

Tập huấn giới thiệu một số chính sách mới về nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2024

23:11 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Quảng Xương phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện tổ chức tập huấn giới thiệu một số chính sách mới, nghiệp vụ công tác hội cho hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở 26 xã, thị trấn trên địa bàn.

Báo Tiền phong và Tập đoàn Him Lam cùng một số đơn vị thăm, tặng quà Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người có công nhân dịp 27/7

Báo Tiền phong và Tập đoàn Him Lam cùng một số đơn vị thăm, tặng quà Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người có công nhân dịp 27/7

22:19 , 23/07/2024

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Báo Tiền phong và Tập đoàn Him Lam cùng một số đơn vị thăm, tặng quà Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.

Thông báo về việc tăng lưu  lượng xả lũ hồ chứa thủy điện Cẩm Thủy 1

Thông báo về việc tăng lưu lượng xả lũ hồ chứa thủy điện Cẩm Thủy 1

22:04 , 23/07/2024

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) thông báo về việc tăng lưu lượng xả lũ hồ chứa thủy điện Cẩm Thủy 1 như sau:

Tặng quà cho các thân nhân liệt sỹ cựu thanh niên xung phong

Tặng quà cho các thân nhân liệt sỹ cựu thanh niên xung phong

21:33 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Xây lắp Điện lực Thanh Hóa đến thăm hỏi, tặng quà cho 12 hộ là thân nhân các liệt sỹ cựu thanh niên xung phong trên địa bàn huyện Đông Sơn và huyện Hoằng Hóa.

Tỉnh đoàn Thanh Hoá thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách huyện Thiệu Hoá

Tỉnh đoàn Thanh Hoá thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách huyện Thiệu Hoá

21:33 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách tại huyện Thiệu Hóa.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong khai thác đá

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong khai thác đá

21:32 , 23/07/2024

Thanh Hóa là địa phương có nhiều mỏ đá đang được cấp phép hoạt động khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng. Bên cạnh lợi ích về kinh tế, lĩnh vực hoạt động này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, trong thời gian qua, chính quyền và các ngành chức năng trong tỉnh đã tăng cường công tác quản lý, triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường tại các mỏ đá trên địa bàn.

Dự báo, từ ngày 25/7, mưa lớn ở Thanh Hóa giảm dần

Dự báo, từ ngày 25/7, mưa lớn ở Thanh Hóa giảm dần

21:13 , 23/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ đêm 23/7 đến đêm 24/7, ở Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. Dự báo, từ ngày 25/7, mưa lớn ở Thanh Hóa giảm dần.

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong ngành tài nguyên và môi trường

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong ngành tài nguyên và môi trường

18:53 , 23/07/2024

Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá chú trọng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm bảo đảm tính công khai, minh bạch trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong ngành.

Cần có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi trong khu dân cư

Cần có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi trong khu dân cư

18:46 , 23/07/2024

Chăn nuôi nhỏ lẻ trong nông hộ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thời gian qua đã giảm khá nhiều, Tuy nhiên tại một số nơi., vẫn còn tình trạng chăn nuôi trong khu dân cư, gây ra ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống và gây bức xúc trong nhân dân .