ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức thành công Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã năm 2024

Thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn và trọng đại của đất nước, 93 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 78 năm Ngày thể thao Việt Nam, trong những ngày qua, cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, thành phố Thanh Hóa, huyện Thọ Xuân, Mường Lát và Nông Cống đã tổ chức thành công ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải việt dã năm 2024.

Duy Tính

19/03/2024 10:24

Tham dự lễ phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại thành phố Thanh Hóa có gần 3.000 người là cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, người cao tuổi, đại diện cho các tầng lớp Nhân dân đến từ các phường, xã, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và đại diện các khối đã tham gia nội dung chạy đồng hành hưởng ứng với cự ly 1.000m. Tiếp đến là nội dung chạy tập thể với sự tham gia của các vận động viên thuộc 55 đoàn, đến từ các phường, xã, trường học và các cơ quan đơn vị trên địa bàn. Giải việt dã thành phố Thanh Hóa năm 2024 có sự tham gia tranh tài của gần 400 vận động viên. Bên cạnh 2 cự ly chạy truyền thống 3.000m nữ và 5.000m nam, giải năm nay có nội dung mới dành cho các em nhi đồng (kun marathon) với cự ly 1.000m. Các nội dung thi đấu đã diễn ra hấp dẫn, với chất lượng chuyên môn cao. Những vận động viên giành thành tích cao sẽ được thành phố Thanh Hóa tuyển chọn để thi đấu các giải cấp tỉnh sắp tới.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức thành công Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã năm 2024- Ảnh 1.

Hơn 600 người là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh đại diện cho các khối cơ quan và tầng lớp Nhân dân huyện Mường Lát đã tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Mường Lát với cự ly 1.000m. Giải việt dã huyện Mường Lát có sự tham gia của 100 vận động viên nam, nữ thuộc 20 đoàn, tranh tài ở 2 nội dung truyền thống là 3.000m nữ và 5.000m nam. Kết thúc Giải Việt dã, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các vận động viên và các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức thành công Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã năm 2024- Ảnh 2.

Huyện Nông Cống đã tổ chức thành công Giải Việt dã lần thứ XXVIII năm 2024 với sự tham dự của gần 500 vận động viên thuộc 35 đoàn, đến từ các xã, thị trấn, các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, lực lượng vũ trang và người lao động trên địa bàn. Đây là giải có số lượng vận động viên tham gia đông nhất từ trước tới nay. Trước đó, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nông Cống đã phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với tháng thể dục thể thao cho mọi người, ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân". Các đoàn đều có sự chuẩn bị lực lượng vận động viên và tập huấn để tham gia giải với mục tiêu cải thiện thành tích, thứ hạng. Nhờ đó, 2 nội dung thi đấu truyền thống của giải là 3.000m nữ và 5.000m nam đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Ban tổ chức giải nhất, nhì, ba đồng đội nam, đồng đội nữ và toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc nhất. Nhân dịp này huyện Nông Cống cũng trao cờ cho 8 đơn vị tổ chức tốt giải việt dã cấp cơ sở.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức thành công Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã năm 2024- Ảnh 3.

Huyện Thọ Xuân cũng đã tổ chức thành công Giải Việt dã lần thứ XXIV gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với sự tham dự gần 1.000 người đến từ 36 đoàn, đại diện cho các khối, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện. Đây là một trong những sự kiện thể dục thể thao của huyện Thọ Xuân nhằm động viên đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước" trên địa bàn toàn huyện, đồng thời, góp phần rèn luyện nâng cao sức khoẻ để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Sau lễ phát động, gần 1.000 người đại diện cho các khối, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện đã tham gia chạy hưởng ứng với cự ly 1.000m. Giải Việt dã huyện Thọ Xuân lần thứ XXIV với sự tham gia hơn 200 vận động viên đến từ các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn huyện bước vào tranh tài ở 2 nội dung truyền thống 3.000m dành cho nữ nữ và 5.000m dành cho nam. Do có sự chuẩn bị tốt từ cơ sở nên các cuộc tranh tài đã diễn ra gay cấn và hấp dẫn. Từ những giải đấu cấp cơ sở, nhiều gương mặt trẻ triển vọng đã được phát hiện.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức thành công Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã năm 2024- Ảnh 4.

Hiện nay, chạy việt dã nói riêng và các hoạt động thể dục thể thao nói chung tại các địa phương trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển sâu rộng với cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ gắn liền với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã thu hút hàng triệu người tham gia.

Thành công của lễ phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh được xem là sự chuẩn bị chu đáo để các vận động viên xuất sắc nhất tham gia Giải việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXVIII năm 2024 tại huyện Hoằng Hóa sắp tới.


Nguồn: Chuyên mục Thể thao/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Lang Chánh phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Huyện Lang Chánh phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

20:52 , 12/04/2024

Sáng 12/4, huyện Lang Chánh đã tổ chức Lễ phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã năm 2024.

Sôi nổi Giải bóng đá Cup tứ hùng hội nội thất ô tô Việt Nam

Sôi nổi Giải bóng đá Cup tứ hùng hội nội thất ô tô Việt Nam

08:26 , 11/04/2024

Ngày 10/4 tại cụm sân bóng Việt Hùng phường Đông Hương, thành phố Thanh Hoá đã diễn ra Lễ khai mạc và giải bóng đá Cup tứ hùng hội nội thất ô tô Việt Nam. Tham dự giải đấu lần đầu tiên được tổ chức có 4 câu lạc bộ đến từ 3 tỉnh thành gồm: Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Nội.

Yoga Thanh Hoá ra quân tham gia Giải cúp CLB Yoga quốc gia lần thứ III năm 2024

Yoga Thanh Hoá ra quân tham gia Giải cúp CLB Yoga quốc gia lần thứ III năm 2024

23:03 , 10/04/2024

Chiều ngày 10/4, Liên đoàn Yoga Thanh Hóa đã tổ chức lễ ra quân đoàn vận động viên tỉnh Thanh Hóa tham gia Giải cúp CLB Yoga quốc gia lần thứ III – năm 2024 tại tỉnh Bình Dương vào ngày 19/4 tới.

Trao thưởng chặng 6 và thi đấu chặng 7 cuộc đua xe đạp toàn quốc Cup HTV lần thứ 36 năm 2024

Trao thưởng chặng 6 và thi đấu chặng 7 cuộc đua xe đạp toàn quốc Cup HTV lần thứ 36 năm 2024

20:36 , 10/04/2024

Sáng ngày 10/4, tại thành phố Sầm Sơn, Ban tổ chức cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cup truyền hình thành phố Hồ Chí Minh “Non song liền một dải” lần thứ 36 năm 2024 đã trao giải cho các tay đua đạt thành tích xuất sắc tại chặng 6; đồng thời tổ chức thi đấu chặng 7 – chặng đua đồng đội tính giờ. Tới dự có các đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Sôi nổi Giải bóng đá chào mừng tháng công nhân năm 2024

Sôi nổi Giải bóng đá chào mừng tháng công nhân năm 2024

10:45 , 09/04/2024

Chào mừng Tháng công nhân và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, mới đây, công đoàn Công ty Sakurai Việt Nam thuộc công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa đã tổ chức thành công Giải bóng đá mini nam – nữ lần thứ 6 trong công nhân lao động năm 2024.

Giải bóng chuyền huyện Vĩnh Lộc chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên

Giải bóng chuyền huyện Vĩnh Lộc chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên

10:37 , 09/04/2024

Trong 2 ngày 6 và 7/4, huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức thành công Giải bóng chuyền da nam và bóng chuyền hơi nữ. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện (16/4/1934-16/4/2024)

Chặng 6 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh 2024

Chặng 6 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh 2024

20:19 , 08/04/2024

Sáng ngày 8/4, cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 36 “Non sông liền một dải” HTV - Tôn Đông Á năm 2024 đã bước vào chặng đua thứ 6, từ Hà Nội đi thành phố Sầm Sơn.

Sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao trong đoàn viên thanh niên

Sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao trong đoàn viên thanh niên

10:39 , 05/04/2024

Bên cạnh việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên, các cơ sở Đoàn trong tỉnh còn quan tâm tổ chức phong trào thể dục - thể thao, với nhiều hình thức phong phú, sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Qua đó, tăng cường sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh cho các bạn trẻ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi.

Thanh Hoá đảm bảo các điều kiện tổ chức cuộc Đua xe đạp toàn quốc Cúp HTV “Non sông liền một dải” năm 2024

Thanh Hoá đảm bảo các điều kiện tổ chức cuộc Đua xe đạp toàn quốc Cúp HTV “Non sông liền một dải” năm 2024

10:30 , 05/04/2024

Nhằm đảm bảo công tác đón, phối hợp tổ chức và tiễn đoàn đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh “Non sông liền một dải” lần thứ 36 - năm 2024 tại Thanh Hóa, mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai và giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành có liên quan cũng như các địa phương có đoàn đua đi qua.

Khai mạc lớp tập huấn chuyên môn huấn luyện viên, trọng tài võ cổ truyền quốc gia năm 2024

Khai mạc lớp tập huấn chuyên môn huấn luyện viên, trọng tài võ cổ truyền quốc gia năm 2024

10:23 , 05/04/2024

Sáng 4/4, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Thanh Hoá, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Thanh Hoá, Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tổ chức khai mạc lớp Tập huấn chuyên môn huấn luyện viên, trọng tài võ cổ truyền quốc gia năm 2024.