ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các khu, điểm du lịch miền núi Thanh Hóa sẵn sàng đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày là cao điểm để các địa phương đón lượng lớn khách du lịch và mở đầu cho mùa du lịch hè 2024. Đến thời điểm này, các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực để đón tiếp và phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh.

Mai Ngọc - Thanh Tùng - Văn Tráng

26/04/2024 08:10

Dự kiến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Khu du lịch suối cá Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy sẽ đón khoảng 20 nghìn lượt du khách đến thăm quan. Vì vậy, Ban quản lý đã chủ động xây dựng phương án bố trí xe điện đưa đón khách, phân luồng giao thông, sắp xếp khu vực bán hàng gọn gàng, ngăn nắp, tuyệt đối không gây phiền hà cho du khách.

Các khu, điểm du lịch miền núi Thanh Hóa sẵn sàng đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5- Ảnh 1.


Các khu, điểm du lịch miền núi Thanh Hóa sẵn sàng đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Giao thông - Xây dựng Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa 

Ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Giao thông - Xây dựng Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi phối hợp với Công an huyện, Công an xã để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Nhân viên bảo vệ, các lực lượng hỗ trợ du lịch được bố trí đầy đủ. Xe điện được chăm chút sửa chữa đưa vào sử dụng, phục vụ tốt nhất cho du khách".

Trong đợt nghỉ lễ năm nay, huyện Bá Thước dự kiến đón trên 62 nghìn lượt khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại Khu du lịch Pù Luông và các điểm lân cận. Vì vậy, ngay từ đầu năm, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện đã có kế hoạch cải tạo, sữa chữa và xây mới thêm cơ sở lưu trú.

Các khu, điểm du lịch miền núi Thanh Hóa sẵn sàng đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5- Ảnh 3.

Toàn huyện hiện có 85 cơ sở lưu trú dạng Homestay với 125 nhà sàn, 198 bungalow, 298 buồng, phòng, 966 giường; công suất đón khoảng trên 3.200 lượt khách/ngày/đêm. Đến thời điểm này, công suất đặt phòng tại các cơ sở này đã đạt gần 97%.

Các khu, điểm du lịch miền núi Thanh Hóa sẵn sàng đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5- Ảnh 4.

Để thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và khởi động cho mùa du lịch cao điểm năm 2024, các huyện miền núi trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch thông qua việc tổ chức các lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình giao thông, nâng cấp và chỉnh trang cảnh quan môi trường tại các điểm, khu du lịch. Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch cũng cải tạo, nâng cấp và xây dựng thêm cơ sở vật chất, đưa các sản phẩm du lịch mới, đặc trưng, độc đáo vào khai thác.

Các khu, điểm du lịch miền núi Thanh Hóa sẵn sàng đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5- Ảnh 5.

Ông Đỗ Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa

Ông Đỗ Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu các điểm du lịch của huyện; tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội nhằm quảng bá giới thiệu du lịch; đẩy mạnh thi công và hoàn thành các tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch, xây dựng các khu điểm du lịch mới".

Các khu, điểm du lịch miền núi Thanh Hóa sẵn sàng đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5- Ảnh 6.

Dự kiến đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, du lịch Thanh Hóa sẽ đón khoảng trên 1,2 triệu lượt du khách đến thăm quan và nghỉ dưỡng. Cùng với cả tỉnh, các cơ sở lưu trú, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tại các huyện miền núi Thanh Hóa đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách khi đến với miền núi xứ Thanh.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 26/4/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Nông Cống năm 2024

Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Nông Cống năm 2024

11:09 , 21/05/2024

Huyện Nông Cống vừa tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng năm 2024.

Cần đảm bảo an toàn tại các điểm du lịch suối, thác

Cần đảm bảo an toàn tại các điểm du lịch suối, thác

10:19 , 21/05/2024

Mùa hè về, loại hình du lịch sinh thái gắn với tắm suối, thác đang thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm. Việc chủ động giải pháp đảm bảo an toàn tại các điểm du lịch cần phải được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Thời sự, tại một vài điểm suối, thác trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, công tác đảm bảo an toàn cho du khách vẫn chưa thật sự được quan tâm đúng mức.

Vùng biển yên bình

Vùng biển yên bình

06:07 , 21/05/2024

Du lịch biển là thế mạnh của xứ Thanh với những bãi biển đẹp nức tiếng như: Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa, Tiên Trang... Đến với biển, du khách không những được đắm mình trong dòng nước mát lạnh, thưởng thức những món hải sản tươi ngon, đậm đà mà còn có cơ hội tìm hiểu nhiều trầm tích văn hóa ở các làng biển.

Men say bản Bút

Men say bản Bút

17:49 , 20/05/2024

“Về với em, anh nhé!Về Nam Xuân anh nhé!Về với bản làng em. Nơi núi cao luồng xanh bạt ngàn. Về ngắm hồ Pha Đay, ngắm ruộng bậc thang thơm thơm mùi lúa mới. Về với em anh nhé! Về cùng ngủ nhà sàn, cùng ăn cơm lam. Đêm trăng vẳng tiếng cồng gọi bạn. Âm vang cắc công nhịp chày khua luống. Ấm áp điệu xòe, khúc hát “Inh lả ơi”. Có một địa điểm mà mỗi khi đến bản Bút hầu hết du khách đều muốn khám phá, chinh phục, đó là hồ nước Pha Đay.

Tăng khuyến mại để kích cầu du lịch hè

Tăng khuyến mại để kích cầu du lịch hè

08:55 , 20/05/2024

Ngay sau đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5, các đơn vị lữ hành đang tiếp tục tung ra nhiều chương trình khuyến mại để kích cầu du lịch dịp hè.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong trường học ở Như Thanh

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong trường học ở Như Thanh

18:01 , 19/05/2024

Chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động huyện Như Thanh phối hợp với trường phổ thông dân tộc nội trú Như Thanh đã ra mắt mô hình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong trường học nhằm giúp học sinh có thêm cơ hội tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ và được bồi đắp thêm về lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.

Dâng tặng trống đồng vào nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện đảo Cô Tô

Dâng tặng trống đồng vào nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện đảo Cô Tô

11:15 , 19/05/2024

Ngày 18/5, nhân kỉ niệm kỷ niệm 63 năm Ngày Bác Hồ ra thăm quân và dân đảo Cô Tô và 134 năm Ngày sinh của người, Hội Di sản Văn hóa và Cổ vật Thanh Hoa, tỉnh Thanh Hoá đã trao tặng UBND huyện Cô Tô một chiếc trống đồng dâng vào nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bến En xanh

Bến En xanh

08:45 , 19/05/2024

Cách thành phố Thanh Hoá 46km về phía Tây Nam, Vườn quốc gia Bến En là địa điểm du lịch sinh thái đầy hấp dẫn đối với bất kỳ ai yêu thích vẻ nguyên sơ của tự nhiên.

Việt Nam có 2 điểm du lịch phát triển nhanh nhất Châu Á do tạp chí Mỹ bình chọn

Việt Nam có 2 điểm du lịch phát triển nhanh nhất Châu Á do tạp chí Mỹ bình chọn

06:50 , 19/05/2024

Mới đây, bảng xếp hạng 5 điểm du lịch phát triển nhanh nhất Châu Á đã được tạp chí của Mỹ - Tripadvisor công bố. Mặc dù vậy, Việt Nam đã vinh dự có được 2 đại diện có mặt trong danh sách này, đó là Sapa và Vịnh Hạ Long.

Lớp tập huấn biên đạo tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy

Lớp tập huấn biên đạo tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy

23:26 , 18/05/2024

Trong 2 ngày 17-18/5, Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn biên đạo, tập luyện và hỗ trợ đạo cụ, trang phục cho đội văn nghệ xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy.