ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các khu, điểm du lịch thu hút đông du khách dịp lễ

Hai ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, thời tiết khá thuận lợi nên hầu hết các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã thu hút rất đông nhân dân và du khách đến tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng. Đặc biệt, các điểm đến có các dịch vụ vui chơi, giải trí, lượng khách càng lớn hơn.

Mai Phương - Quốc Cường

28/04/2024 21:11

Theo thống kê nhanh của khu nghỉ dưỡng du lịch Anh Phát - Nghi Sơn, trong 2 ngày 27 và 28/4, mỗi ngày cơ sở này đón từ 3 - 4 nghìn lượt khách, gồm cả khách lưu trú và sử dụng dịch vụ vui chơi giải trí. Riêng dịch vụ lưu trú đạt 100% công suất phòng; các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí hoạt động tối đa công suất.

Các khu, điểm du lịch thu hút đông du khách dịp lễ- Ảnh 1.

Mặc dù lượng khách đông, song đơn vị đã chủ động tăng cường thêm nhân lực, đảm bảo an toàn và tạo sự hài lòng cho du khách.

Các khu, điểm du lịch thu hút đông du khách dịp lễ- Ảnh 2.

Chị Thuỳ Linh, Du khách Nghệ An

Chị Thuỳ Linh, Du khách Nghệ An tâm sự: "Gia đình mình đến đây từ hôm qua, ở lại và chơi các trò chơi, thấy cách phục vu rất tốt, phòng sạch sẽ, hôm qua thì cũng chơi thử đua xe, rất là thích".

Bà Nguyễn Thị Lan, Phó Giám đốc Tổ hợp nhà ở Anh Phát cho biết:"Vì xác định trước kỳ nghỉ kéo dài, nên chúng tôi đều đã có phương an chuẩn bị tốt nhất, những ngày tiếp theo thì đội ngũ nhân sự cũng luôn được đảm bảo".


Các khu, điểm du lịch thu hút đông du khách dịp lễ- Ảnh 3.

Với những người không có điều kiện đi du lịch xa thì Khu du lịch Nông trại sinh thái Linh Kì Mộc, ở Thành phố Thanh Hoá cũng là địa điểm lý tưởng được lựa chọn. Nằm cách trung tâm thành phố chưa đầy 10km, ngoài không gian thiên nhiên rộng rãi, thoáng đãng, không khí trong lành thì ở đây còn có đa dạng các dịch vụ trải nghiệm được yêu thích như: tắm bể bơi nước khoáng tự nhiên, tắm bùn khoáng tươi trong nhà và ngoài trời, khu vui chơi trẻ em ngoài trời, vườn thú, vườn lan, cắm trại camping…

Các khu, điểm du lịch thu hút đông du khách dịp lễ- Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thị Bình, Du khách

Chị Nguyễn Thị Bình, Du khách cho biết: "Đa dạng dịch vụ vui chơi, giải trí, thì tôi nghĩ nơi này hoàn toàn xứng đáng đến dịp lễ".

Ông Lê Bá Hồng, Khu du lịch Sinh thái Linh Kì Mộc, thành phố Thanh Hoá cho biết: "Thời điểm thích hợp nhất và khách đông nhất là sáng sớm và chiều muộn trong ngày, khách vừa có thể vui chơi, cắm trại, chung tôi cũng cung cấp đầy đủ dịch vụ ăn uống để kì nghỉ thêm trọn vẹn".

3 năm trở lại đây, vào các kỳ nghỉ lễ, Thanh Hóa luôn nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút khách du lịch. 

Các khu, điểm du lịch thu hút đông du khách dịp lễ- Ảnh 5.

Đây là cơ sở quan trọng để các khu, điểm du lịch tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ. Tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các địa phương, doanh nghiệp tăng cường công tác đảm bảo an ninh - trật tự, an toàn, văn minh trong đón tiếp và phục vụ khách; không tăng giá dịch vụ; nghiêm cấm hành vi gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Thanh Hóa, vì một môi trường du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn.

Các khu, điểm du lịch thu hút đông du khách dịp lễ- Ảnh 6.Nguồn: Bản tin thời sự tối TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa - đổi mới để gần hơn với công chúng

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa - đổi mới để gần hơn với công chúng

20:50 , 18/05/2024

Trong những năm qua, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, ngày càng thu hút đông đảo người dân đến tham quan và nghiên cứu, học tập, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cho Nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ. Nhân ngày Quốc tế bảo tàng 18/5, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị và các bạn những kết quả nổi bật trong hoạt động của Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa trong những năm gần đây.

Sắp diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024

Sắp diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024

08:22 , 18/05/2024

Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp quốc gia theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Thời gian dự kiến trong quý 3 năm 2024.

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch

18:05 , 17/05/2024

Việc làm mới các sản phẩm du lịch đã và đang là hướng đi của du lịch Thanh Hóa cũng như hầu hết các địa phương trong cả nước. Với mục tiêu tận dụng lợi thế, hướng tới xây dựng “một điểm đến - đa dịch vụ”, ngành du lịch Thanh Hóa đang khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh và gia tăng trải nghiệm, tăng chi tiêu của khách du lịch khi đến với xứ Thanh.

Bảo tàng cổ vật Đông Sơn hoàn thiện bổ sung các cổ vật, phục vụ 100 năm nghiên cứu văn hóa Đông Sơn

Bảo tàng cổ vật Đông Sơn hoàn thiện bổ sung các cổ vật, phục vụ 100 năm nghiên cứu văn hóa Đông Sơn

09:05 , 17/05/2024

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Bảo tàng Cổ vật Đông Sơn đã không ngừng hoàn thiện công tác trưng bày, bổ sung thêm nhiều hiện vật, cổ vật quí hiếm nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của nhân dân và du khách cũng như phục vụ Kỷ niệm 100 năm nghiên cứu Văn hóa Đông Sơn.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 tổ chức giữa tháng 6

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 tổ chức giữa tháng 6

09:00 , 17/05/2024

Theo kế hoạch, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024 sẽ kéo dài hơn một tháng, từ 8/6 đến 13/7. Đây cũng được xem là sự kiện tâm điểm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố này.

Tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao huyện Ngọc Lặc

Tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao huyện Ngọc Lặc

23:18 , 16/05/2024

Sáng ngày 16/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Ngọc Lặc khai mạc lớp tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao, huyện Ngọc Lặc phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn.

Đặc trưng văn hóa trang phục các dân tộc

Đặc trưng văn hóa trang phục các dân tộc

13:20 , 16/05/2024

Trang phục không chỉ là vật dụng thiết yếu được sử dụng hàng ngày mà còn là biểu tượng văn hóa độc đáo, tạo nên bản sắc đa dạng, phong phú của các dân tộc Việt Nam. Mỗi bộ trang phục ẩn chứa tinh hoa nghệ thuật, phản ánh nét đẹp trong đời sống vật chất và tinh thần, hiện thân của lịch sử hình thành và phát triển của mỗi tộc người. Trang phục của các dân tộc đã góp phần làm nên một nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc.

Thành phố Hồ Chí Minh được yêu thích về trải nghiệm du lịch chậm

Thành phố Hồ Chí Minh được yêu thích về trải nghiệm du lịch chậm

09:11 , 15/05/2024

Trong bối cảnh “du lịch chậm” đang là một trong những xu hướng du lịch được quan tâm gần đây, nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda đã hé lộ các điểm đến châu Á, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam nổi bật về loại hình du lịch mới này với những chuyến đi dài ngày và thư thả.

Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục của Giải thưởng Du lịch thế giới 2024

Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục của Giải thưởng Du lịch thế giới 2024

09:51 , 14/05/2024

Tại Giải thưởng Du lịch thế giới năm nay, ở tầm quốc gia, Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục quan trọng.

Tuần phim kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tuần phim kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

11:19 , 13/05/2024

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2024), từ ngày 12 đến 19/5, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức tuần phim "Cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh".