ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Cán bộ Mặt trận cơ sở - Những người nối nhịp cầu đoàn kết

Thanh Hóa hiện có hơn 4.300 người làm Trưởng Ban công tác mặt trận ở khu dân cư. Dù ở mỗi địa phương, vùng miền khác nhau, có độ tuổi và quá trình cống hiến cũng khác nhau, song các cán bộ mặt trận đều đầy tâm huyết, trách nhiệm, tận tụy, sáng tạo và hoạt động bền bỉ, dẻo dai để gắn kết cộng đồng.

Cẩm Thơ –Văn Tráng - Thanh Văn

05/07/2024 20:28

Bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát là bản giáp biên giới, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, những người dân trong bản luôn đoàn kết một lòng, cùng bộ đội biên phòng bảo vệ đường biên cột mốc, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia. Bà Sung Thị Mị, bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi được cán bộ Mặt trận, đoàn thể tuyên truyền rất nhiều, nên người dân chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia bảo vệ đường biên cột mốc của quốc gia".

Cán bộ Mặt trận cơ sở - Những người nối nhịp cầu đoàn kết- Ảnh 1.

Công trình xây dựng đường điện năng lượng mặt trời Dốc Eo Chùa của thôn Thiểm Niêm, xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành chỉ trong 1 tuần kêu gọi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con Nhân dân. Hay đường cây trải dài gần 3,5 km dọc tuyến đường vào trung tâm văn hóa thôn vừa được cán bộ xã cùng với người dân trồng mới là hai trong số những việc làm thiết thực mà Ban công tác Mặt trận thôn Thiểm Niêm đã kêu gọi, vận động Nhân dân tham gia.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Thiểm Niêm, xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết: " Vai trò rất quan trọng của Ban công tác mặt trận đó là tuyên truyền lấy sự uy tín của Nhân dân, khi mà dân bảo quyết tâm thì mọi việc đều thành công,  nắm bắt được tư điểm như ở đây sau đó chúng ta bàn, chúng ta làm".

Cán bộ Mặt trận cơ sở - Những người nối nhịp cầu đoàn kết- Ảnh 2.

Mỗi Trưởng Ban công tác Mặt trận là một câu chuyện về một người "ăn cơm nhà, thổi tù và hàng tổng", nắm rõ, hiểu rõ từng địa bàn, hộ gia đình, con người cụ thể để tuyên truyền, vận động Nhân dân cũng như tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đảm bảo "đúng, trúng và kịp thời". Là những người gần dân, hiểu dân, nắm bắt đời sống Nhân dân, các Trưởng Ban công tác mặt trận đã và đang góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua rộng khắp, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần vượt khó, phát huy dân chủ và nội lực trong cộng đồng dân cư, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.

Cán bộ Mặt trận cơ sở - Những người nối nhịp cầu đoàn kết- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Danh Khương, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn 1 Thịnh Trị, xã Đông Quang, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Danh Khương, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn 1 Thịnh Trị, xã Đông Quang, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi tuyên truyền trước hết là cán bộ đảng viên làm gương mẫu, giao cho từng Đảng viên, đồng thời đến các chi hội trưởng, các đoàn thể trong thôn. Với phương châm "dễ làm trước, khó làm sau" và làm đến cụm dân cư nào thì Ban và cấp ủy chi bộ sẽ họp với tổ tự quản và cụm dân cư đó để tuyên truyền vận động. Kết quả Nhân dân trên địa bàn toàn thôn đồng thuận rất cao."

Với những đóng góp kiên trì, không mệt mỏi, đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở đã trở thành nhịp cầu không thể thiếu để kết nối tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Cán bộ Mặt trận cơ sở - Những người nối nhịp cầu đoàn kết- Ảnh 4.

Những việc làm của họ rất bình thường giản dị nhưng đi vào lòng dân, đi vào cuộc sống, là cầu nối vững chắc để nối ý Đảng với lòng dân.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 5/7/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

18:04 , 24/07/2024

Huyện Lang Chánh hiện có 48 ngầm tràn, cầu, cống, công trình thủy lợi; trong đó phần lớn là ngầm tràn giao thông. Để chủ động trước mọi tình huống xảy ra khi có mưa lớn, huyện Lang Chánh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua những khu vực này.

Cảnh báo  lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

17:35 , 24/07/2024

Trong 04h vừa qua, khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông; trong 6 giờ tới tiếp tục có mưa, với lượng mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

16:31 , 24/07/2024

Hiện nay, mực nước trên sông Mã dao động lên và còn ở dưới mức báo động 1. Từ chiều 24/7 đến ngày 26/7, lũ trên sông Mã tiếp tục lên, đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông.

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

16:02 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy mây đối lưu tiếp tục phát triển ở nhiều nơi trên khu vực tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều 24/7, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:34 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy, mây đối lưu đang phát triển ở một số nơi thuộc khu vực vùng núi tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều tối ngày 24/7, khu vực này Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông.

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

11:02 , 24/07/2024

Do ảnh hưởng của áp thấp và cơn bão số 2 gây mưa lớn trong những ngày gần đây, đã làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu và tài sản của người dân trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

09:58 , 24/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong khoảng 06 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn các huyện, xã trong địa bàn tỉnh.

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

09:22 , 24/07/2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 10426, ngày 22/7/2024 về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự.

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

09:07 , 24/07/2024

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, trong đó, bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua phường An Hưng và xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua phường An Hưng và xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá

08:54 , 24/07/2024

Thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn từ phường An Hưng đến xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá có nhiều xe bồn, xe ô tô chở nguyên vật liệu tải trọng lớn có dấu hiệu chở quá tải lưu thông. Các xe này gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.