ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Cần nhanh chóng xử lý những điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông tại huyện Triệu Sơn

Hiện nay trên địa bàn huyện Triệu Sơn có nhiều khu vực, vị trí tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao. Nếu không sớm có giải pháp xử lý thì sẽ rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Vũ Phương - Tuấn Anh

30/06/2024 09:32

Quốc lộ 47 đoạn từ km 40+100 đến 41+700 qua địa bàn xã Thọ Thế, huyện Triệu Sơn chỉ khoảng 1,5km đường nhưng từ đầu năm tới nay đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn do người tham gia giao thông thiếu chú ý quan sát không chấp hành quy định, song có nguyên nhân do thiếu đèn chiếu sáng vào ban đêm.

Cần nhanh chóng xử lý những điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông tại huyện Triệu Sơn   - Ảnh 1.

Ông Lưu Thế Thiêm, thôn 5, xãThọ Thế, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đêm tối khi tham gia giao thông rất nguy hiểm, tại đây đã xảy ra mấy vụ tai nạn giao thông, nên đề nghị cần có đèn chiếu sáng.

Cần nhanh chóng xử lý những điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông tại huyện Triệu Sơn   - Ảnh 2.

Theo Ban An toàn giao thông huyện Triệu Sơn, trên địa bàn hiện có khoảng 70 vị trí tiềm ẩn nguy hiểm và điểm đen tai nạn giao thông. Trong năm 2023, bằng nhiều nguồn lực, huyện Triệu Sơn đã cải tạo xóa bỏ 20 điểm tiềm ẩn và điểm đen thuộc các tuyến đường huyện quản lý. Trên địa bàn huyện còn lại khoảng 50 vị trí tiềm ẩn tai nạn giao thông, tập trung ở các tuyến: Quốc lộ 47, 47C, Nghi Sơn – Sao Vàng, đường tỉnh 514, 514B. 

Cần nhanh chóng xử lý những điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông tại huyện Triệu Sơn   - Ảnh 3.

Điển hình như tại Quốc lộ 47C đoạn qua xã Thọ Phú, tuyến đường này hẹp, nhiều đoạn cong cua, thiếu biển báo, thiếu đèn chiếu sáng ban đêm, nên đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. 

Cần nhanh chóng xử lý những điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông tại huyện Triệu Sơn   - Ảnh 4.

Hay như điểm giao cắt giữa tỉnh lộ 514B với đường Nghi Sơn - Sao Vàng thuộc địa phận xã Hợp Lý, lối rẽ hẹp, cây cối um tùm 4 phía, che khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông.

Cần nhanh chóng xử lý những điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông tại huyện Triệu Sơn   - Ảnh 5.

Trung tá Lê Đình Sang, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Trung tá Lê Đình Sang, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Tại những vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, chúng tôi đã phân công lực lượng liên tục tuần tra, tuyên truyền và cảnh báo đến người dân khi đi qua các tuyến đường này để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân, đồng thời hạn chế các vụ tai nạn giao thông. Đối với những điểm còn lại, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra và kiến nghị cơ quan chức năng để có biện pháp khắc phục sớm nhất."

Hiện tại, huyện Triệu Sơn đã rà soát và báo cáo đề xuất xử lý các vị trí tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trên địa bàn không thuộc thẩm quyền huyện xử lý. Trước mắt, mỗi người tham gia giao thông, đặc biệt tại các nơi giao cắt, tuyệt đối tuân thủ quy định, tránh tai nạn giao thông đáng tiếc.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Bá Thước di dời 46 hộ dân có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất

Huyện Bá Thước di dời 46 hộ dân có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất

18:05 , 24/07/2024

Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Bá Thước đã xảy ra mưa to đến rất to, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, ảnh hưởng đến các công trình, nhà cửa của 46 hộ dân ở thôn Trình, xã Lũng Cao.

Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

18:04 , 24/07/2024

Huyện Lang Chánh hiện có 48 ngầm tràn, cầu, cống, công trình thủy lợi; trong đó phần lớn là ngầm tràn giao thông. Để chủ động trước mọi tình huống xảy ra khi có mưa lớn, huyện Lang Chánh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua những khu vực này.

Cảnh báo  lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

17:35 , 24/07/2024

Trong 04h vừa qua, khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông; trong 6 giờ tới tiếp tục có mưa, với lượng mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

16:31 , 24/07/2024

Hiện nay, mực nước trên sông Mã dao động lên và còn ở dưới mức báo động 1. Từ chiều 24/7 đến ngày 26/7, lũ trên sông Mã tiếp tục lên, đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông.

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

16:02 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy mây đối lưu tiếp tục phát triển ở nhiều nơi trên khu vực tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều 24/7, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:34 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy, mây đối lưu đang phát triển ở một số nơi thuộc khu vực vùng núi tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều tối ngày 24/7, khu vực này Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông.

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

11:02 , 24/07/2024

Do ảnh hưởng của áp thấp và cơn bão số 2 gây mưa lớn trong những ngày gần đây, đã làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu và tài sản của người dân trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

09:58 , 24/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong khoảng 06 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn các huyện, xã trong địa bàn tỉnh.

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

09:22 , 24/07/2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 10426, ngày 22/7/2024 về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự.

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

09:07 , 24/07/2024

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, trong đó, bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.