ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Cần sớm cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 530D, đoạn qua huyện Lang Chánh

Là một trong 3 tuyến đường tỉnh qua địa bàn huyện Lang Chánh có rất đông phương tiện qua lại, nhưng hiện nay tỉnh lộ 530D lại đang bị xuống cấp nghiêm trọng, khiến người dân không chỉ đi lại rất là vất vả, mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn.

Khánh Huyền – Đức Anh

18/06/2024 10:11

Tuyến tỉnh lộ 530D qua xã Giao An dài chưa đến 3 km thì có tới hơn 1 km hiện đã bị hư hỏng, xuống cấp. Đặc biệt, nghiêm trọng nhất là đoạn qua thôn Chiềng Viên.

Cần sớm cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 530D, đoạn qua huyện Lang Chánh- Ảnh 1.

Hiện nay toàn bộ lớp láng nhựa mặt đường qua thôn đã bị bong tróc và xuất hiện chằng chịt ổ gà sâu từ 10 đến 20 phân, tạo thành những cái "bẫy" người đi đường.

Cũng theo người dân cho biết: bình thường khi trời nắng ráo, mặt đường khô, các phương tiện còn biết ổ gà để tránh. Nhưng khi trời mưa, nước ngập mặt đường, nhiều người không thể biết phía dưới có ổ gà để tránh nên dẫn đến tai nạn.

Cần sớm cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 530D, đoạn qua huyện Lang Chánh- Ảnh 2.

Anh Lê Văn Sơn, Thôn Chiềng Viên, xã Giao An, huyện Lang Chánh

Anh Lê Văn Sơn, thôn Chiềng Viên, xã Giao An, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đường hỏng trời nắng thì không sao, chứ những hôm trời mưa các vũng nước không biết đâu mà đi, xe tránh nhau ngã suốt".

Ông Lương Văn Thể, Phó Chủ tịch UBND xã Giao An, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Tuyến đường 530D mặt đường yếu, xấu… đã có nhiều vụ ngã xe. UBND xã và bà con mong muốn đơn vị quản lý sớm bố trí kinh phí sửa chữa, bảo dưỡng tuyến đường".

Cần sớm cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 530D, đoạn qua huyện Lang Chánh- Ảnh 3.

Tuyến tỉnh lộ 530D có chiều dài 16 km đi qua 3 xã của huyện Lang Chánh là: Trí Nang, Giao An và Giao Thiện của huyện Lang Chánh. Hiện nay, tình trạng tuyến đường, hư hỏng, xuống cấp không chỉ xảy ra đoạn qua thôn Chiềng Viên, xã Giao An, mà gần như dọc trên toàn tuyến.

Cần sớm cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 530D, đoạn qua huyện Lang Chánh- Ảnh 4.

Qua tìm hiểu, tuyến đường này đã được đầu tư từ nhiều năm trước đây, không có hệ thống rãnh thoát nước, cộng với những năm gần đây mật độ phương tiện tham gia trên tuyến tăng cao, nhất là có nhiều xe trọng tải lớn lưu thông nên càng xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt đi lại của người dân. Vì vậy, tại các cuộc tiếp xúc đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh, cử tri huyện Lang Chánh đã phản ánh tình trạng xuống cấp của tuyến đường tới Sở Giao thông vận tải và đã được sửa chữa tạm thời. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn những vị trí được sửa chữa, cải tạo lại hư hỏng trở lại.

Cần sớm cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 530D, đoạn qua huyện Lang Chánh- Ảnh 5.

Ông Lê Văn Phước, Công ty Cổ phần quản lý đường bộ II Thanh Hóa cho biết

Ông Lê Văn Phước, Công ty Cổ phần quản lý đường bộ II Thanh Hóa cho biết: "Tuyến đường được nâng cấp từ đường huyện lên đường tỉnh. Trước mắt công ty vá sửa những vị trí mặt đường hư hỏng năng, khơi thống cống rãnh để thoát nước".

Tỉnh lộ 530D không chỉ là một trong 3 tuyến giao thông quan trọng của huyện Lang Chánh, mà theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045, tuyến đường này sẽ kết nối với tỉnh lộ 530C và Quốc lộ 47, quốc lộ 15C đi huyện Mường Lát, trở thành trục giao thông kết nối giữa các huyện đồng bằng với huyện miền núi phía Tây của tỉnh. 

Cần sớm cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 530D, đoạn qua huyện Lang Chánh- Ảnh 6.

Vì vậy, cần sớm đầu tư cải tạo nâng cấp, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đồng thời đảm bảo an toàn giao thông.Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Ngày 19/7, Thanh Hóa tiếp tục có mưa rào và dông rải rác

Ngày 19/7, Thanh Hóa tiếp tục có mưa rào và dông rải rác

06:00 , 19/07/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày 19/7, các khu khu vực trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Triệu Sơn ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”

Triệu Sơn ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”

23:18 , 18/07/2024

Ngày 18/7, huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị ra mắt mô hình thí điểm “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”. Triệu Sơn là 1 trong 5 địa phương được tỉnh lựa chọn để tổ chức thí điểm thực hiện mô hình cấp huyện.

Trao quà cho ngư dân nghèo, khó khăn

Trao quà cho ngư dân nghèo, khó khăn

21:09 , 18/07/2024

Sáng ngày 18/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” năm 2024 tại huyện Quảng Xương và Hoằng Hóa.

Khai mạc chương trình "Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Thanh" lần thứ XII

Khai mạc chương trình "Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Thanh" lần thứ XII

20:03 , 18/07/2024

Sáng ngày 18/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc chương trình "Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Thanh" lần thứ XII, năm 2024. Đến dự lễ khai mạc có ông Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Phó Trưởng Ban tổ chức "Hành trình đỏ" Trung ương; đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh Thanh Hóa cùng hàng ngàn tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 18/7, ngày 19/7/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 18/7, ngày 19/7/2024

16:00 , 18/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 18/7, ngày 19/7/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Thạch Thành: vận hành thực binh phòng chống bão lụt

Thạch Thành: vận hành thực binh phòng chống bão lụt

15:05 , 18/07/2024

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện Thạch Thạch vừa tổ chức vận hành thực binh cứu hộ, cứu nạn. Mục tiêu là thực hiện tốt phương án cứu hộ, cứu nạn khi nước lũ sông Bưởi lên cao gây ngập úng nhà dân vùng trũng thấp.

Huyện Thường Xuân khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh

Huyện Thường Xuân khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh

11:15 , 18/07/2024

Ngày 17/7, tại huyện Thường Xuân, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã dự lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Lương Văn Xum, ở khu phố Tiến Sơn 1, thị trấn Thường Xuân.

Kiểm tra, xử lý gần 23 nghìn phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông sau 3 tháng

Kiểm tra, xử lý gần 23 nghìn phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông sau 3 tháng

09:26 , 18/07/2024

Thực hiện Kế hoạch số 162 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về cao điểm tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hoá đã huy động lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sau 3 tháng ra quân, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy, đã được nâng lên rõ rệt.

Hiệu quả  sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

Hiệu quả sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

08:28 , 18/07/2024

Sau 1 năm triển khai thí điểm mô hình “3 không” trong xây dựng chính quyền điện tử, tuy còn nhiều khó khăn, song bước đầu đã cho thấy những tiện ích trong giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân. Hiện nay các địa phương đang tiếp tục triển khai mở rộng mô hình đến các xã, thị trấn trên địa bàn

Thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

08:21 , 18/07/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.