ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Cảng biển Nghi Sơn nhộn nhịp những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Kinh tế cảng biển được tỉnh Thanh Hóa xác định là một trong những ngành kinh tế trọng điểm. Ngay từ những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, hoạt động bốc xếp hàng hóa tại các bến cảng ở Nghi Sơn đã diễn ra nhộn nhịp, hứa hẹn một năm thành công của hoạt động cảng biển.

Khánh Hòa - Mạnh Tuấn

13/02/2024 19:49

Sáng mùng 4 Tết, trên bến cảng PTSC Thanh Hóa đã có 6 tàu chờ sẵn để làm hàng. Mặc dù còn đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, song không khí trên cầu cảng đã rất sôi động. Cán bộ, công nhân viên PTSC Thanh Hóa ra quân làm việc với khí thế phấn khởi, khẩn trương để tàu kịp rời cảng đúng kế hoạch.

Lễ ra quân và phát lệnh làm hàng đầu năm mới là một trong những hoạt động truyền thống hàng năm của Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa.

Khi những hồi còi tàu đầu tiên vang lên cũng là lúc cán bộ, người lao động đồng loạt hô vang khẩu hiệu quyết tâm, chào đón một năm mới với nhiều thắng lợi. Trên bến cảng, gần 50 công nhân viên với các phương tiện, thiết bị khẩn trương làm hàng, các cẩu bờ nhịp nhàng bốc xếp hàng lên tàu. Tất cả đã tạo ra một khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới.

Cảng biển Nghi Sơn nhộn nhịp những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024- Ảnh 1.

Anh Vũ Ngọc Tùng, Công nhân vận hành thiết bị, Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa chia sẻ: "Tôi làm ở PTSC được 15 năm và có 8 năm xung phong trực Tết. Đối với người lao động chúng tôi, có việc làm là có thêm thu nhập nên làm việc trong những ngày Tết, đón Tết cùng công ty chúng tôi vẫn thấy rất phấn khởi".

Cảng biển Nghi Sơn nhộn nhịp những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Hoan, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa

Ông Nguyễn Hữu Hoan, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa cho biết: "Năm 2024, chúng tôi đặt mục tiêu sẽ tăng trưởng 10% so với năm 2023. Do vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư trang thiết bị, nạo vét bờ cảng để nâng cao năng suất. cùng với đó là thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động cảng biển, tạo ra kho dữ liệu về luồng hàng, chủng hàng và cả các tuyến hàng hải để nâng cao năng lực cạnh tranh".

Năm 2023, vượt qua những khó khăn, biến động của thị trường hàng hải trong nước và quốc tế, khối lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng biển Nghi Sơn đạt 45,8 triệu tấn, tăng 7% so với năm 2022. Trong đó, khối lượng hàng hóa vận chuyển bằng container thông qua Cảng Quốc tế Nghi Sơn đạt hơn 20.000 teus - vượt 15% so với kế hoạch. Kết quả này là cơ sở để đơn vị đặt mục tiêu vận chuyển hàng hóa bằng container qua cảng biển với gần 24.000 teus trong năm 2024.

Cảng biển Nghi Sơn nhộn nhịp những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024- Ảnh 3.

Cảng biển Nghi Sơn nhộn nhịp những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàn, Quản đốc, Công ty TNHH Cảng Quốc tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Ngọc Hoàn, Quản đốc, Công ty TNHH Cảng Quốc tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Ngay sáng mùng 2, đã có 1 tàu container của Pháp và 1 tàu của Việt Nam. Để phát triển tuyến tàu từ Cảng Quốc tế Nghi Sơn ra thế giới, cũng tôi cũng đã rất chú trọng đầu tư trang thiết bị cũng như nhân lực, vật lực để thu hút thêm, tăng năng suất, tăng công suất với kỳ vọng càng ngày càng nhiều tuyến container sẽ về với Cảng Quốc tế Nghi Sơn và đưa hàng hóa từ đây ra quốc tế".

Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa phấn đấu sẽ đạt khoảng 46 triệu tấn hàng hóa thông qua hệ thống cảng Nghi Sơn. Các doanh nghiệp cảng tin tưởng rằng, việc liên tục đón những chuyến tàu "xông đất" ngay đầu năm mới sẽ mang theo nhiều may mắn. Những khoang tàu chở đầy hàng sẽ khởi đầu cho một năm "thuận buồn xuôi gió".

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 13/02/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nền kinh tế Việt Nam khởi đầu thuận lợi đầu năm mới

Nền kinh tế Việt Nam khởi đầu thuận lợi đầu năm mới

06:30 , 29/02/2024

Nền kinh tế đã có sự khởi đầu được đánh giá rất thuận lợi trong giai đoạn đầu năm mới: sản xuất, xuất khẩu hồi phục với mức tăng trưởng ấn tượng tới 42% so với năm 2023; sản xuất công nghiệp cũng tăng trên 19% sau những tháng tăng trưởng âm. Với khởi đầu này, khả năng đạt và vượt mục tiêu tăng trưởng 6,5% trong năm nay, được đánh giá là khả thi đối với nền kinh tế Việt Nam.

Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường trung tâm đô thị Bồng

Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường trung tâm đô thị Bồng

23:01 , 28/02/2024

Lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc vừa kiểm tra thực tế, chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường giao thông từ trung tâm đô thị Bồng, huyện Vĩnh Lộc nối Đường tỉnh 516B ra Quốc lộ 217 đi huyện Hà Trung.

Trường Đại học Hồng Đức với hoạt động hợp tác quốc tế

Trường Đại học Hồng Đức với hoạt động hợp tác quốc tế

22:37 , 28/02/2024

Xác định mở rộng hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ là một nhiệm vụ quan trọng. Thời gian qua, Trường Đại Học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hoá đã xây dựng và phát triển mạng lưới hợp tác với trên 50 đối tác quốc tế có uy tín của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục Đại học nước nhà.

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp

21:48 , 28/02/2024

Để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện nhiều chính sách thu hút, tạo điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp. Từ đó, nông nghiệp của tỉnh đã có thay đổi, từng bước chuyển dịch từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao.

Như Thanh thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp

Như Thanh thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp

21:27 , 28/02/2024

Trong giai đoạn 2021 – 2025, huyện Như Thanh đặt mục tiêu thành lập mới từ 200 doanh nghiệp trở lên, đồng thời đưa hoạt động của doanh nghiệp ngày càng đi vào hiệu quả. Để thực hiện mục tiêu này, huyện đang tập trung nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, đồng hành và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tại địa phương, qua đó góp phần tăng thu ngân sách, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động.

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024

09:00 , 28/02/2024

Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đặt mục tiêu thành lập mới từ 3000 doanh nghiệp trở lên, đồng thời đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đi vào hiệu quả. Bám sát mục tiêu này, ngay từ những tháng đầu năm, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển doanh nghiệp đã đề ra.

Thanh Hóa thu thuế hàng hóa xuất nhập khẩu tăng

Thanh Hóa thu thuế hàng hóa xuất nhập khẩu tăng

14:30 , 27/02/2024

Cục Hải quan tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ đầu năm đến nay, thu thuế hàng hóa xuất nhập khẩu đạt trên 2.350 tỷ đồng, bằng 17% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao, tăng 4% so với cùng kỳ.

Thị trường hàng hóa dồi dào, giá ổn định

Thị trường hàng hóa dồi dào, giá ổn định

09:12 , 27/02/2024

Thời điểm sau tết và mùa lễ hội, nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình, đồ mua sắm phục vụ lễ hội đầu năm có xu hướng tăng. Nắm bắt nhu cầu này, các nhà sản xuất, phân phối và đơn vị bán lẻ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chủ động cung ứng, luân chuyển hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút vốn FDI

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút vốn FDI

08:10 , 27/02/2024

Với sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới: sản xuất, xuất khẩu hồi phục với mức tăng trưởng ấn tượng tới 42% so với cùng kỳ, một số định chế tài chính nước ngoài tại Việt Nam nhận định: Việt Nam sẽ tiếp tục là ngôi sao sáng trong thu hút vốn FDI.

Khẩn trương có các giải pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng

Khẩn trương có các giải pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng

08:03 , 27/02/2024

Trong quý I, Ngân hàng nhà nước Việt Nam đang tích cực phối hợp với các Bộ, ngành để khẩn trương tổng kết Nghị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng và đề xuất các giải pháp quản lý thị trường vàng theo hướng hiệu quả và phù hợp với tình hình mới.