ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Cảnh sát Giao thông Thanh Hóa nỗ lực xuyên đêm, xuyên Tết đảm bảo an toàn giao thông

Trong khi mọi người, mọi nhà đang quây quần đón xuân vui Tết, thì trên nhiều tuyến đường, các cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông Thanh Hóa đã không nghỉ Tết, thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát "xuyên đêm", "xuyên Tết" theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an, nhằm siết chặt kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về trật tự giao thông, phòng ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn, bảo đảm an toàn cho người dân vui xuân, đón Tết.

Khánh Huyền – Lê Quang – Văn Tráng

11/02/2024 14:00

Với tinh thần nỗ lực "xuyên đêm, xuyên Tết" để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân vui xuân, đón Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa đã huy động trực 100% quân số, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện công tác bảo đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không nghỉ Tết; phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát cơ động và Công an các huyện, thị xã, thành phố thành lập nhiều tổ tuần tra lưu động và điểm chốt kiểm tra, phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là vi phạm quy định về nồng độ cồn theo phương châm "không có vùng cấm, không có ngoại lệ", không vì kiêng nể ngày Tết mà bỏ qua lỗi vi phạm. Tính riêng 3 ngày, từ ngày 29 tết đến mùng 1 Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa đã phát hiện, lập biên bản xử phạt gần 800 trường hợp người đi ô tô, xe máy vi phạm các lỗi: nồng độ cồn, tốc độ, không đội mũ bảo hiểm; tước 146 giấy phép lái xe và tạm giữ 308 phương tiện.

Cảnh sát Giao thông Thanh Hóa nỗ lực xuyên đêm, xuyên Tết đảm bảo an toàn giao thông- Ảnh 1.

Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa

Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Lực lượng Cảnh sát giao thông năm nay, tất cả đều phải khép kín tuyến, làm xuyên đêm, xuyên Tết và không có ngày nghỉ để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn, với phương châm là không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Trong những ngày vừa rồi,  tình hình tai nạn giao thông đã giảm và ý thức người tham gia giao thông đã tốt hơn".

Cảnh sát Giao thông Thanh Hóa nỗ lực xuyên đêm, xuyên Tết đảm bảo an toàn giao thông- Ảnh 2.

Tết năm nay dự báo thời tiết khá đẹp nên lượng người đi du xuân, chúc Tết, tham gia giao thông trên các tuyến đường của tỉnh sẽ tiếp tục tăng cao. Vì vậy, lực lượng cảnh sát giao thông Thanh Hoá khuyến cáo người tham gia giao thông cần tự giác chấp hành các quy định về trật tự giao thông, không lai đèo nhiều người, phóng nhanh vượt ẩu, vi phạm tốc độ…, đặc biệt tuyệt đối tuân thủ quy định đã uống rượu, bia thì không lái xe. Bởi ngoài bị xử phạt nặng, tước giấy phép lái xe và tạm giữ phương tiện còn dễ gây tai nạn cho bản thân và người đi đường, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra trong những ngày đầu xuân năm mới.
Nguồn: Bản tin Thời sự 14h ngày 11/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

14:00 , 21/02/2024

Sáng 21/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai “Năm cao điểm tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo” và tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2024.

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

11:18 , 21/02/2024

Tình trạng các hố ga, cống thoát nước không có nắp đậy nằm rải rác trên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng chưa được khắc phục triệt để.

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

08:08 , 21/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo ngày 21/2, khu vực Thanh Hóa sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

23:00 , 20/02/2024

Tại huyện Thường Xuân, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành thuộc Công ty cổ phần Lan Anh TD.

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

20:38 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, 100% công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc ổn định.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

18:00 , 20/02/2024

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở đổi mới công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, thời gian qua, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện để người có công và các đối tượng bảo trợ kịp thời thụ hưởng chính sách.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.