ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam góp sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Là mái nhà chung của những người con Thanh Hóa xa quê, từ khi thành lập đến nay, Câu lạc bộ doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam không chỉ là nơi để gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và giúp nhau phát triển kinh tế, mà còn có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, nhất là trong việc hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ khó khăn về nhà ở.

Cẩm Thơ - Quốc An

20/04/2024 20:06

Mùa mưa bão năm nay, vợ chồng ông Vi Văn Nho ở khu phố Trùng, thị trấn Lang Chánh không phải nơm nớp lo lắng vì đã có một ngôi nhà mới khang trang, vững chắc.

Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam góp sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo- Ảnh 1.

Thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam đã hỗ trợ cho gia đình ông 50 triệu đồng để xây dựng nhà. Cùng với nguồn vốn vay mượn được, căn nhà cấp 4 được hoàn thành đã nhân lên niềm vui, tạo động lực cho gia đình ông vươn lên trong cuộc sống.

Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam góp sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo- Ảnh 2.

Ông Vi Văn Nho, Khu phố Trùng, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa

Ông Vi Văn Nho, Khu phố Trùng, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Gia đình tôi nhận được món quà tình nghĩa, đoàn kết, tôi vô cùng phấn khởi được sự quan tâm của chính quyền các cấp các ngành, cộng đồng, dòng họ làm được ngôi nhà. Có ngôi nhà tôi sẽ cố gắng khăc phục khó khăn".

Đối với người nghèo, lo cái ăn, cái mặc hàng ngày đã khó, để làm được những ngôi nhà khang trang, kiên cố càng khó hơn. Vậy nhưng, nhờ sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam, những căn nhà "Đại đoàn kết" đã được dựng lên.

Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam góp sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo- Ảnh 3.

Trong những năm qua, câu lạc bộ đã hỗ trợ hàng trăm căn nhà đại đoàn kết cho các hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam góp sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo- Ảnh 4.

Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và phía Nam

Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và phía Nam, cho biết: "Trong những năm qua, CLB doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh đã làm nhiều việc hướng về cộng đồng, về quê hương. Đó là trách nhiệm của người doanh nhân. Chúng tôi liên tục làm những chương trình xây dựng nhà đại đoàn kết của MTTQ tỉnh. Ngoài việc xây dựng phát triển cộng đồng doanh nghiệp, thì việc hướng tới cộng đồng, về quê hương chúng tôi luôn dành sự ưu tiên".

Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam góp sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo- Ảnh 5.

Mới đây, hưởng ứng Thư kêu gọi của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa về ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam, cùng các doanh nghiệp thuộc Câu lạc bộ như Tập đoàn Đại Dũng; công ty TNHH phế liệu Huy Hoàng Gia; Huy Hoàng Gia Foundation; công ty TNHH thương mại và dịch vụ xử lý môi trường Việt Khải; công ty cổ phần công nghệ môi trường Nano Việt, ông Nguyễn Sơn, chủ tịch quỹ học bổng Nguyễn Chích, công ty cổ phần nhà đất Nhân Mười, công ty TNHH thép Huy Long Phát đã ủng hộ số tiền 3,1 tỷ đồng, thể hiện sự nỗ lực, cố gắng và trách nhiệm xã hội của các doanh nhân là những người con Thanh Hóa trong việc chung tay vì cộng đồng, để "Không ai bị bỏ lại phía sau".

Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam góp sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo- Ảnh 6.

 

Nguồn: Bản tin TS Tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Cẩm Thủy: Tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2024

Cẩm Thủy: Tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2024

11:11 , 21/05/2024

Ngày 20/5, tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Cẩm Thủy tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2024 dành cho người lao động có nhu cầu tìm việc làm trên địa bàn.

Công an huyện Đông Sơn tăng cường các giải pháp đảm bảo giao thông nông thôn

Công an huyện Đông Sơn tăng cường các giải pháp đảm bảo giao thông nông thôn

10:49 , 21/05/2024

Thời gian qua, tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông ở khu vực nông thôn trên địa bàn huyện Đông Sơn diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Để chấn chỉnh tình trạng này lực lượng Cảnh sát giao thồng Công an huyện Động Sơn đã lập chuyên đề xử lý vi phạm giao thông nông thôn xuyên suốt từ nay dến cuối năm.

Giữ quan điểm cấm tuyệt đối người tham gia giao thông có nồng độ cồn

Giữ quan điểm cấm tuyệt đối người tham gia giao thông có nồng độ cồn

10:32 , 21/05/2024

Liên quan đến quy định về nồng độ cồn tại các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa XV, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), cho biết vẫn giữ nguyên quan điểm cần thiết phải cấm tuyệt đối người uống rượu, bia điều khiển phương tiện.

Hơn 500.000 trường hợp bị tước Giấy phép lái xe mỗi năm

Hơn 500.000 trường hợp bị tước Giấy phép lái xe mỗi năm

10:28 , 21/05/2024

Theo số liệu từ cục Cục cảnh sát, Bộ Công an, trung bình mỗi năm có khoảng 500.000 trường hợp người điều khiển phương tiện bị tước Giấy phép lái xe do vi phạm khi tham gia giao thông đường bộ. Tuy nhiên, việc tước bằng lái hiện đang thực hiện thủ công nên nhiều người vi phạm bỏ giấy phép không đến lấy, dẫn đến hiệu quả xử phạt chưa cao.

Trên 82,5 triệu lượt tra cứu thẻ Bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip

Trên 82,5 triệu lượt tra cứu thẻ Bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip

09:39 , 21/05/2024

Việc khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip bắt đầu triển khai thí điểm từ cuối năm 2022. Đến nay, 100% bệnh viện trên cả nước đã tổ chức khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip, với trên 82,5 triệu lượt tra cứu thành công phục vụ làm thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Dự báo thời tiết 21/5: Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác

Dự báo thời tiết 21/5: Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác

06:38 , 21/05/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (21/5), khu vực Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; dự báo đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Khen thưởng đoàn viên có hành động dũng cảm cứu người đuối nước

Khen thưởng đoàn viên có hành động dũng cảm cứu người đuối nước

23:13 , 20/05/2024

Chiều 20/5, Huyện đoàn Thọ Xuân đã tổ chức trao tặng Giấy khen đột xuất của Ban Chấp hành Huyện đoàn cho Trung sĩ Lê Anh Biên là đoàn viên Chi đoàn Quản lý hành chính, giao thông, thi hành án hình sự thuộc Đoàn Công an huyện Thọ Xuân vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Trao tặng 220 áo phao cho học sinh và người dân ở Bá Thước

Trao tặng 220 áo phao cho học sinh và người dân ở Bá Thước

23:12 , 20/05/2024

Sáng 20/5, Chương trình vùng Bá Thước 2, thuộc Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đã trao tặng 220 áo phao và phao cứu hộ cho các em học sinh và người dân thôn Chòm Mốt, xã Lương Trung.

Giao lưu văn hóa, văn nghệ truyền thống huyện Quảng Xương năm 2024

Giao lưu văn hóa, văn nghệ truyền thống huyện Quảng Xương năm 2024

23:11 , 20/05/2024

Sáng 20/5, huyện Quảng Xương tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ truyền thống năm 2024.

Sở Công Thương, huyện Hoằng Hoá dẫn đầu DDCI năm 2023

Sở Công Thương, huyện Hoằng Hoá dẫn đầu DDCI năm 2023

23:05 , 20/05/2024

Theo kết quả công bố Bộ chỉ số DDCI Thanh Hóa năm 2023, ở khối UBND các huyện, thị xã, thành phố, có 6 đơn vị xếp ở nhóm tốt, huyện Hoằng Hoá giữ vị trí quán quân. Ở khối các sở, ngành, Sở Công thương là đơn vị dẫn đầu.