ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Câu lạc bộ tiền THCS "khởi đầu tự tin"

(TTV) - Đối với các em học sinh, việc chuyển tiếp từ bậc tiểu học lên bậc THCS được coi là bước ngoặt trong cuộc đời. Các em bắt đầu một môi trường học tập mới với nhiều kiến thức, mối quan hệ mới. Hiểu được điều này, trường THCS Cù Chính Lan, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức các Câu lạc bộ tiền THCS, giúp học sinh chuẩn bị hành trang và tâm thế vững vàng nhất cho một hành trình mới.

07/07/2022 08:33

 

Hào hứng, vui vẻ,... là không khí tại một buổi sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh của cô và trò trường THCS Cù Chính Lan. Tại đây, ngoài việc được rèn luyện và phát triển các kỹ năng về giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh, các em học sinh còn được thầy cô giáo hướng dẫn những kỹ năng mềm như làm việc nhóm, tham gia các hoạt động trò chơi, văn nghệ.

Cùng với Câu lạc bộ Tiếng Anh, dịp hè này, trường THCS Cù Chính Lan đã tổ chức cho các em học sinh vừa bước vào lớp 6 tham gia các Câu lạc bộ, như: Câu lạc bộ Toán học, Câu lạc bộ Văn học, Câu lạc bộ Khoa học tự nhiên, Câu lạc bộ bóng rổ và Câu lạc bộ nhảy khiêu vũ. Mỗi câu lạc bộ được tổ chức với màu sắc khác nhau, nhưng có điểm chung đó là tạo cho các em học sinh sự hứng thú, yêu thích tham gia hoạt động.

Em Nguyễn Bảo Ngọc  Học sinh lớp 6, Trường THCS Cù Chính Lan, thành phố Thanh Hóa  (Con rất vui được tham gia các hoạt động ngoại khóa này. Con thích nhất là môn nhảy để được hoạt động nhiều hơn. Lúc đầu con thấy rất bỡ ngỡ, hồi hộp khi vào trường cấp 2, tham gia các hoạt động con thấy rất vui)

Em Nguyễn Bảo Ngọc, học sinh lớp 6, Trường THCS Cù Chính Lan, thành phố Thanh Hóa cho biết con rất vui được tham gia các hoạt động ngoại khóa này. Con thích nhất là môn nhảy để được hoạt động nhiều hơn. Lúc đầu con thấy rất bỡ ngỡ, hồi hộp khi vào trường cấp 2, tham gia các hoạt động con thấy rất vui.

Phỏng vấn: Em Hồ Nguyên Đức  Học sinh lớp 6, Trường THCS Cù Chính Lan, thành phố Thanh Hóa  (Lúc đầu tham gia các buổi ngoại khóa cháu thấy rất hồi hộp, run sợ vì có thể mình không quen các bạn. Nhưng sau khi học ngoại khóa con thấy vui và có nhiều hoạt động ý nghĩa. Các bạn rất thân thiện. Con thấy những buổi ngoại khóa giúp con phát triển tốt hơn)

Em Hồ Nguyên Đức, học sinh lớp 6, Trường THCS Cù Chính Lan, thành phố Thanh Hóa cho biết thêm lúc đầu tham gia các buổi ngoại khóa con thấy rất hồi hộp, run sợ vì có thể mình không quen các bạn. Nhưng sau khi học ngoại khóa con thấy vui và có nhiều hoạt động ý nghĩa. Các bạn rất thân thiện. Con thấy những buổi ngoại khóa giúp con phát triển tốt hơn.

Trong năm học tới, học sinh lớp 6 sẽ được học sách giáo khoa mới của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.  Để hình thành và phát triển năng lực “tự chủ và tự học”, “giải quyết vấn đề và sáng tạo” thì việc chuẩn bị kĩ năng giao tiếp, kỹ năng hòa nhập với các nhóm, cộng đồng là việc rất cần thiết. Bởi vậy, qua các Câu lạc bộ tiền THCS đã giúp học sinh làm quen với môi trường bậc THCS, làm quen với đổi mới chương trình. Đồng thời cung cấp cho các em những kỹ năng quan trọng để tự tin chuyển cấp với những thay đổi lớn về môi trường học đường và phương pháp học tập.

Thầy giáo Dương Minh Anh  Hiệu trưởng Trường THCS Cù Chính Lan, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa  (Đối với việc tổ chức các câu lạc bộ tiền thcs, tinh thần ở đây hoàn toàn tự nguyện và miễn phí. Nhà trường không thu bất kỳ một khoản thu nào để tổ chức. Thứ 2 đây không phải là học văn hóa, mà thiên về hoạt động, thiên về tổ chức kỹ năng, kết hợp ôn tập kiến thức cho học sinh. Đòi hỏi các thầy cô giáo chuẩn bị chương trình cho các con phải kết hợp chơi mà học, học mà chơi, đưa nhiều hoạt động trò chơi kết hợp vào môn học tạo hứng thú cho học sinh)

Thầy giáo Dương Minh Anh, hiệu trưởng Trường THCS Cù Chính Lan, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ đối với việc tổ chức các câu lạc bộ tiền THCS, tinh thần ở đây hoàn toàn tự nguyện và miễn phí. Nhà trường không thu bất kỳ một khoản thu nào để tổ chức. Thứ 2 đây không phải là học văn hóa, mà thiên về hoạt động, thiên về tổ chức kỹ năng, kết hợp ôn tập kiến thức cho học sinh. Đòi hỏi các thầy cô giáo chuẩn bị chương trình cho các con phải kết hợp chơi mà học, học mà chơi, đưa nhiều hoạt động trò chơi kết hợp vào môn học tạo hứng thú cho học sinh.

Trường THCS Cù Chính Lan là trường học đầu tiên tổ chức được các hoạt động Câu lạc bộ tiền THCS. Tuy vất vả hơn nhiều trong dịp hè, nhưng với sự tâm huyết với nghề, tâm huyết với học sinh, thầy cô giáo nhà trường đang nỗ lực trang bị cho các em học sinh bước vào lớp 6 một hành trang tốt nhất, để mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui./.

Theo Cẩm Thơ/ Bản tin THNM ngày 7/7/2022

 

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sẵn sàng cho Chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ XVI

Sẵn sàng cho Chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ XVI

06:18 , 06/08/2022

(TTV) - Chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ 16 sẽ chính thức diễn ra vào sáng nay 6/8. Đây là năm đầu tiên Đài PT&TH Thanh Hóa thực hiện cầu truyền hình trực tiếp từ trường quay tổng hợp đến 4 trường có thí sinh lọt vào trận chung kết. Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, hứa hẹn một trận chung kết bùng nổ, kịch tính và hấp dẫn.

Thí sinh nên ưu tiên cho ngành học yêu thích hơn là việc chọn trường để đỗ

Thí sinh nên ưu tiên cho ngành học yêu thích hơn là việc chọn trường để đỗ

08:23 , 05/08/2022

Trong thời gian từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8/2022, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học bằng tất cả các phương thức như sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực. Theo các chuyên gia giáo dục, thí sinh cần cân nhắc cẩn thận trước bước ngoặt của cuộc đời.

Hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển

Hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển

08:16 , 05/08/2022

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, hạn cuối thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2022 là đến 17h ngày 20/8. Tất cả thí sinh đều phải đăng ký theo hình thức trực tuyến bằng cách đăng nhập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Nữ thủ khoa khối C00 xứ Thanh tiết lộ bí mật ngày còn học phổ thông

Nữ thủ khoa khối C00 xứ Thanh tiết lộ bí mật ngày còn học phổ thông

08:09 , 05/08/2022

Suốt 12 năm học, Nguyễn Thị Thùy Trang - nữ thủ khoa khối C00 của tỉnh Thanh Hóa chưa từng biết đến học thêm. Ngoài kết quả học tập tốt, Thùy Trang còn có sở thích đọc sách và vẽ tranh.

Hành trình đến với trận chung kết Âm vang xứ Thanh 16

Hành trình đến với trận chung kết Âm vang xứ Thanh 16

21:50 , 04/08/2022

(TTV) - Trải qua 20 cuộc so tài hấp dẫn, kịch tính, trò chơi truyền hình “Âm vang Xứ Thanh” năm thứ 16 đã xác định được 4 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại trận chung kết năm, đó là: Trương Phú Nhuận (Trường THPT Lê Lai - huyện Ngọc Lặc), Lê Yên Hạnh (THPT Vĩnh Lộc), Nguyễn Tiến Đạt (Trường Phổ thông Triệu Sơn) và Trần Văn Thăng (THPT Hàm Rồng - TPTH).

Chủ động phòng dịch truyền nhiễm cho trẻ trước mùa tựu trường

Chủ động phòng dịch truyền nhiễm cho trẻ trước mùa tựu trường

18:39 , 04/08/2022

(TTV) - Để chuẩn bị cho ngày tựu trường sắp tới, bên cạnh việc triển khai nhiệm vụ cho năm học mới, các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã và đang tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt đối với những bệnh có diễn biến phức tạp như: Cúm A, tay chân miệng, sốt xuất huyết.

Lộ diện khách mời tham gia cầu truyền hình Chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ 16

Lộ diện khách mời tham gia cầu truyền hình Chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ 16

17:23 , 04/08/2022

(TTV) - Cầu truyền hình chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ 16 sẽ diễn ra vào ngày 6/8 tới đây. Chương trình có sự tham gia của các khách mời đặc biệt là những MC - diễn viên truyền hình nổi tiếng được đông đảo khán giả yêu mến; hứa hẹn sẽ là một chương trình sôi động, hấp dẫn, để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả và các em học sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh một số nội dung của chương trình giáo dục phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh một số nội dung của chương trình giáo dục phổ thông

08:59 , 04/08/2022

Ngày 3/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 13/2022/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình giáo dục phổ thông với các nội dung như: điều chỉnh chương trình môn Lịch sử, điều chỉnh số môn học lựa chọn.

Khẩn trương tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên năm học mới

Khẩn trương tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên năm học mới

09:00 , 03/08/2022

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương khẩn trương triển khai tổ chức tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cấp mầm non và phổ thông bổ sung cho năm học 2022-2023.

Nguyện vọng 2 có được xét công bằng với nguyện vọng 1?

Nguyện vọng 2 có được xét công bằng với nguyện vọng 1?

08:47 , 03/08/2022

Trên các diễn đàn thời điểm này, nhiều thí sinh bày tỏ thắc mắc: "nếu trượt NV1 và phải xét NV2, thí sinh có được xét công bằng với các bạn đặt NV1 vào cùng ngành/trường đó không".