ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chăm lo sức khỏe và động viên tinh thần cho bệnh nhân điều trị nội trú dịp Tết

Nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão, chiều ngày 18/1, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Ung bướu tỉnh và chúc Tết cán bộ, y bác sỹ, nhân viên 2 bệnh viện. Cùng đi có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Đức Đồng – Hồng Thư

18/01/2023 19:58

Đến kiểm tra công tác trực Tết và chúc Tết cán bộ, y bác sỹ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng và biểu dương những thành tích nổi bật mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt được trong năm 2022 vừa qua, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế là cánh chim đầu đàn của ngành Y tế Thanh Hóa, có nhiều đóng góp quan trọng cho công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân. Đặc biệt, trong bối cảnh chịu nhiều khó khăn, áp lực do dịch Covid – 19, bệnh viện đã tích cực ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến vào khám và điều trị bệnh, với 31 gói dịch vụ kỹ thuật mới được ứng dụng trong năm vừa qua. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng là đơn vị đi đầu trong chuyển đổi số, với việc đưa vào hoạt động phòng xét nghiệm thông minh và thực hiện bệnh án điện tử. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: trong năm 2023, tình hình dự báo sẽ còn nhiều khó khăn ảnh hưởng đến ngành Y tế, dịch bệnh Covid – 19 tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, cộng với các dịch bệnh phi truyền thống cũng tạo ra nhiều thách thức đối với ngành. Trong khi đó, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục và ngày càng đòi hỏi cao hơn. Do vậy, đồng chí đề nghị tập thể lãnh đạo và mỗi cán bộ, y bác sỹ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần trách nhiệm và y đức, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân; góp phần từng bước đưa y tế thực sự trở thành 1 trong những trụ cột phát triển của tỉnh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc các thầy thuốc và nhân viên bệnh viện một mùa xuân mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang và gặt hái nhiều thành công. 

Chăm lo sức khỏe và động viên tinh thần cho bệnh nhân điều trị nội trú dịp Tết - Ảnh 2.

Đến thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân nặng đang điều trị tại khoa Ngoại tổng hợp 1, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh ân cần động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị, sớm bình phục để về với gia đình. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: cùng với chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần quan tâm động viên về tinh thần để bệnh nhân và người nhà của họ cảm nhận được không khí ấm áp, vơi đi nỗi nhớ gia đình khi phải ở lại bệnh viện trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Chăm lo sức khỏe và động viên tinh thần cho bệnh nhân điều trị nội trú dịp Tết - Ảnh 3.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viên Ung bướu tỉnh; chia sẻ với nỗi đau về thân thể, tinh thần và gánh nặng về kinh tế của các bệnh nhân ung thư và gia đình; đồng thời đề nghị các y bác sỹ, nhân viên bệnh viện hết lòng hết sức điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân; cảm thông, chia sẻ và thường xuyên động viên bệnh nhân, giúp họ có thêm nghị lực để chiến đấu với bệnh tật.

Chăm lo sức khỏe và động viên tinh thần cho bệnh nhân điều trị nội trú dịp Tết - Ảnh 4.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận: sau hơn 5 năm thành lập và đi vào hoạt động, Bệnh viện ung bướu tỉnh đã có sự phát triển về mọi mặt, đạt được nhiều bước tiến trong điều trị bệnh nhân ung bướu, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cán bộ, y bác sỹ, nhân viên bệnh viện Ung bướu tỉnh, vì đây là một bệnh viện chuyên khoa có tính đặc thù, thời gian thành lập chưa dài, cơ sở vật chất và trang thiết bị mặc dù đã được tỉnh quan tâm đầu tư nhưng vẫn chưa thể đáp ứng tốt so với nhu cầu. Trong bối cảnh đó, tập thể cán bộ, y bác sỹ và nhân viên bệnh viện cần tiếp tục đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo bệnh viện chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên và những bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện trong dịp Tết cổ truyền Quý Mão. 

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 18/1/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm lây sang người

Tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm lây sang người

09:09 , 23/03/2023

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm lây sang người.

Thông báo Kế hoạch tổ chức Hội nghị Gặp gỡ doanh nghiệp năm 2023

Thông báo Kế hoạch tổ chức Hội nghị Gặp gỡ doanh nghiệp năm 2023

20:53 , 22/03/2023

Theo Kế hoạch của UBND tỉnh, dự kiến sáng 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá sẽ chủ trì hội nghị Gặp gỡ doanh nghiệp năm 2023 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 25B. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; Giám đốc các Sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và khoảng 300 doanh nghiệp đại diện cho các hiệp hội, hội ngành hàng trên địa bàn tỉnh... Hội nghị nhằm mục đích chia sẻ, tiếp nhận và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, động viên khuyến khích các doanh nhân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo, tạo ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có uy tín, chất lượng. Qua đó, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước.

Đảng ủy quân sự tỉnh sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và 2 năm thực hiện Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương

Đảng ủy quân sự tỉnh sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và 2 năm thực hiện Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương

20:51 , 22/03/2023

Sáng 22/3, Đảng ủy Quân sự tỉnh Thanh Hóa tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 02 năm thực hiện Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng Tuyên huấn Quân khu 4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023

20:46 , 22/03/2023

Sáng ngày 22/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0”. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tỉnh đoàn, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, đại diện đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh làm việc với Đoàn thư ký Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt

UBND tỉnh làm việc với Đoàn thư ký Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt

20:43 , 22/03/2023

Chiều ngày 22/3, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn thư ký Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt đến thăm, làm việc tại tỉnh Thanh Hóa. Cùng tham gia buổi tiếp và làm việc có đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa

20:40 , 22/03/2023

Sáng ngày 22/3, Trong chương trình thăm và làm việc tại Thanh Hóa, đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa để trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến việc phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân; quá trình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trong xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo bền vững. Tiếp và làm việc với Bộ trưởng Lê Minh Hoan có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí: Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025

Sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025

20:25 , 22/03/2023

Chiều ngày 22/3, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025. Dự hội nghị, về phía Trung ương có các đồng chí: Lê Minh Hoan, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu quốc gia; Tôn Ngọc Hạnh, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Về phía tỉnh Thanh Hoá, có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh Thanh Hoá; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hoá; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ.

Thông báo về kỳ họp thứ 12, Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thông báo về kỳ họp thứ 12, Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

20:44 , 21/03/2023

Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hoá thông báo về thời gian, chương trình kỳ họp thứ 12, Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

20:32 , 21/03/2023

Chiều ngày 21/3, tại trường Đại học Hồng Đức, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trong cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Hội đồng Nhân dân tỉnh giám sát việc chấp hành pháp luật về quy hoạch, xây dựng ở huyện Quảng Xương

Hội đồng Nhân dân tỉnh giám sát việc chấp hành pháp luật về quy hoạch, xây dựng ở huyện Quảng Xương

20:24 , 21/03/2023

Chiều ngày 21/3, Đoàn giám sát số 2 của Hội đồng Nhân dân tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, xây dựng trên địa bàn huyện Quảng Xương giai đoạn 2016 - 2022.