ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chăm lo tết cho người nghèo và người các đối tượng chính sách

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần “Tương thân tương ái”, mỗi dịp Tết đến, xuân về, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo huy động tối đa các nguồn lực xã hội để chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực đã góp phần đảm bảo cho các gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội, những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được đón Tết, vui xuân đầy đủ, đầm ấm và ý nghĩa.

Lê Nụ - Minh Quang

01/02/2024 21:48

Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa hiện đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho 242 người thương bệnh binh nặng; thân nhân liệt sỹ già yếu, cô đơn; con liệt sỹ bị tàn tật, người bị nhiễm chất độc da cam. 

Chăm lo tết cho người nghèo và người các đối tượng chính sách- Ảnh 1.

Đa số họ đều ở lại Trung tâm ăn tết. Bên cạnh sự chuẩn bị chu đáo của Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công về các điều kiện vật chất, tinh thần để các đối tượng ở lại trung tâm ăn Tết đầm ấm, đủ đầy, vui vẻ; các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội cũng đã chung tay chia sẻ, động viên, thăm hỏi, trao tặng những món phần quà nghĩa tình, giúp cho người có công và thân nhân người có công có thêm niềm vui, sự ấm áp trong những ngày Tết đến, xuân về.

Chăm lo tết cho người nghèo và người các đối tượng chính sách- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Viết Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Viết Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Được sự quan tâm của tỉnh ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, Trung tâm đã tiếp nhận tình cảm và nhiều món quà để người có công và thân nhân của họ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại trung tâm có một cái tết vui vẻ, đầm ấm hơn. Chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc các đơn vị, tổ chức, đoàn thể đã luôn đồng hành và quan tâm, chia sẻ với những thương, bệnh binh nặng tại trung tâm"

Với những hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong, mỗi khi xuân về cũng là dịp tổ chức hội có nhiều hoạt động thăm hỏi, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà nhỏ từ đồng đội, hay những ngôi nhà tình nghĩa ấm áp được các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng lại nhân lên niềm, vui, ý nghĩa để họ vươn lên trong cuộc sống.

Chăm lo tết cho người nghèo và người các đối tượng chính sách- Ảnh 3.

 Trong dịp này, Hội Cựu Thiên niên xung phong các cấp đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trao tặng 2.750 xuất quà và 7 ngôi nhà tình nghĩa cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chăm lo tết cho người nghèo và người các đối tượng chính sách- Ảnh 4.

Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trong dịp này chúng tôi có rất nhiều hoạt động hướng về đồng đội, chúng tôi đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân quan tâm, chăm lo để hội viên khó khăn được động viên, khích lệ kịp thời trong dịp Tết"

Thực hiện Chỉ thị số 19, ngày 01/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc tổ chức tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái"; "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, chủ động tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, nhất là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, người dân các địa phương bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh, người dân sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số và miền núi, công nhân, người lao động bị mất việc làm, v.v…đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết an toàn, đầm ấm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các sở, ban ngành có liên quan tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kế hoạch thăm, tặng quà cho 94.206 người có công với cách mạng và thân nhân, mức quà tặng là 300.000 đồng/người, với tổng kinh phí trên 28,2 tỷ đồng; tổ chức tặng quà cho 69.050 người cao tuổi thuộc diện chúc thọ, mừng thọ, với tổng kinh phí khoảng 30,5 tỷ đồng; tham mưu tổ chức các Đoàn công tác do lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi, động viên, tặng quà mỗi huyện là 05 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, công dân tròn 100 tuổi. 

Chăm lo tết cho người nghèo và người các đối tượng chính sách- Ảnh 5.

Đồng thời, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các sở, ban, ngành có liên quan xây dựng kế hoạch "Tết cho người nghèo"; "Tết Nhân ái", trong đó tập trung huy động mọi nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà tết, hỗ trợ xây nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội, v,v…Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, dự kiến cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể các cấp và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm sẽ trao khoảng trên 500.000 suất quà, trị giá khoảng 400 tỷ đồng để tặng cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ngoài nguồn hỗ trợ từ ngân sách, các địa phương còn tích cực huy động các nguồn lực ngoài xã hội để hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi... có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Chăm lo tết cho người nghèo và người các đối tượng chính sách- Ảnh 6.

Ông Mai Sỹ Lân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Mai Sỹ Lân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trong dịp Tết Nguyên đán chúng tôi đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, đón Tết vui vẻ, an lành với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Khi mọi người, mọi nhà đang rộn ràng chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, những lời chúc, thăm hỏi, động viên ân cần, những món quà nghĩa tình trước thềm năm mới trao tận tay hộ nghèo và các gia đình chính sách không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia đầm ấm của người Việt Nam mỗi dịp tết đến, xuân về.

Chăm lo tết cho người nghèo và người các đối tượng chính sách- Ảnh 7.

Nguồn: Nhà nước và Pháp luật 01/02/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đã xác định nguyên nhân vụ TNGT làm 3 người tử vong xảy ra trên đường HCM, đoạn qua xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân

Đã xác định nguyên nhân vụ TNGT làm 3 người tử vong xảy ra trên đường HCM, đoạn qua xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân

08:10 , 29/02/2024

Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa cho biết, các ngành chức năng đã xác định nguyên nhân vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân khiến 3 nạn nhân tử vong.

Sửa quy định quản lý, vận hành trạm cân

Sửa quy định quản lý, vận hành trạm cân

07:10 , 29/02/2024

Bộ Giao thông vận tải đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 34 quy định về quản lý, hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe trên đường bộ.

Dự báo thời tiết 29/2: Bắc Trung Bộ trời rét, sáng và đêm có mưa, sương mù

Dự báo thời tiết 29/2: Bắc Trung Bộ trời rét, sáng và đêm có mưa, sương mù

06:00 , 29/02/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (29/2), Bắc Trung Bộ sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, đêm có mưa và mưa nhỏ. Trời rét.

Phường Lam Sơn tổ chức giải cờ tướng mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Phường Lam Sơn tổ chức giải cờ tướng mừng Xuân Giáp Thìn 2024

23:03 , 28/02/2024

Ngày 28/2, Phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá đã tổ chức giải Cờ tướng chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Phạt nguội hơn 3.600 trường hợp vi phạm giao thông

Phạt nguội hơn 3.600 trường hợp vi phạm giao thông

18:05 , 28/02/2024

Thông qua hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, từ ngày 15/1 đến 14/2/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và kiểm tra, xác minh, ra thông báo xử lý hơn 3.600 trường hợp vi phạm trật tự trật tự an toàn giao thông.

Cẩn trọng với tham gia chương trình lao động thời vụ tại Hàn Quốc

Cẩn trọng với tham gia chương trình lao động thời vụ tại Hàn Quốc

18:04 , 28/02/2024

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện hàng loạt thông tin về tình trạng người lao động Thanh Hóa bị lừa đảo, chiếm đoạt tiền cọc xuất khẩu lao động thời vụ sang thị trường Hàn Quốc. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa khẳng định: chưa nhận có bất kỳ trường hợp nào phản ánh về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tiền cọc xuất khẩu lao động thời vụ sang Hàn Quốc và tỉnh Thanh Hóa cũng không triển khai chương trình đưa lao động thời vụ sang Hàn Quốc theo diện E8.

Cảnh báo gió mạnh trên vùng biển khu vực tỉnh Thanh Hoá

Cảnh báo gió mạnh trên vùng biển khu vực tỉnh Thanh Hoá

17:58 , 28/02/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn Thanh Hoá, hiện nay, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, vùng biển khu vực tỉnh Thanh Hoá có gió mạnh, sóng lớn, biển động.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 28/02, ngày 29/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 28/02, ngày 29/02/2024

16:21 , 28/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 28/02, ngày 29/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có lúc mưa nhỏ và sương mù, gió Đông bắc đến Đông cấp 2 – cấp 3. Trời rét.

Ngày 29/02: Thanh Hóa tiếp tục có không khí lạnh tăng cường

Ngày 29/02: Thanh Hóa tiếp tục có không khí lạnh tăng cường

11:53 , 28/02/2024

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, hiện nay (28/02) ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại huyện Hoằng Hóa

Tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại huyện Hoằng Hóa

11:14 , 28/02/2024

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa xuất hiện tình trạng nhiều người dân vi phạm Luật Giao thông, đặc biệt là tại khu vực đông dân cư. Mặc dù các ngành chức năng của huyện đã tăng cường tuyên truyền và xử lý, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.