ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chấn chỉnh hoạt động xe điện tại khu du lịch Hải Tiến

Huyện Hoằng Hoá vừa yêu cầu chính quyền các xã thuộc khu du lịch Hải Tiến và Công an huyện chấn chỉnh hoạt động của xe điện 4 bánh, từng bước đưa loại hình dịch vụ vận tải này đi vào nền nếp, tuân thủ quy định của pháp luật.

Khánh Huyền – Minh Tâm

04/05/2024 09:42

Qua rà soát, thống kê, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đang có 244 xe điện hoạt động nhưng chỉ có 117 xe đủ điều kiện, còn 127 xe không đủ điều kiện hoạt động.

Những phương tiện đủ điều kiện hoạt động là những xe của doanh nghiệp được cho phép thực hiện thí điểm, còn các xe không đủ điều kiện đều là của hộ gia đình, cá nhân tự phát mua sắm không thể đăng ký, đăng kiểm.....

Chấn chỉnh hoạt động xe điện tại khu du lịch Hải Tiến- Ảnh 1.

Với mục tiêu cơ bản giải quyết hết số xe điện không đủ điều kiện hoạt động trên địa bàn, huyện Hoằng Hóa đã yêu cầu chính quyền các xã: Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Trường, Hoằng Yến, Hoằng Hải…tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với loại hình phương tiện này; đẩy mạnh tuyên truyền cho chủ xe thuộc diện thí điểm thực hiện các quy định về đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển xe phải có Giấy phép lái xe hạng B2 trở lên, trong quá trình hoạt động chở khách lái, phải mặc đồng phục của đơn vị, đậu đỗ, đón trả khách đúng vị trí; không chở quá số người quy định; không chở khách ra ngoài phạm vi cho phép.

Chấn chỉnh hoạt động xe điện tại khu du lịch Hải Tiến- Ảnh 2.

Đối với 127 xe điện không thuộc diện thí điểm, huyện Hoằng Hóa yêu cầu các xã chỉ đạo lực lượng công an trực tiếp đến các hộ gia đình tuyên truyền, vận động gia đình ký cam kết thanh lý phương tiện, không đưa xe hoạt động đón bắt khách; nếu phát hiện vẫn cố tình hoạt động sẽ tịch thu phương tiện xung công quỹ nhà nước.

Ngoài ra, huyện cũng quy định vị trí xe điện được phép dừng đỗ, khuyến cáo hành khách không ngồi trên các xe điện không có biển số…

Chấn chỉnh hoạt động xe điện tại khu du lịch Hải Tiến- Ảnh 3.

Anh Trương Văn Tùng, Phó trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng, UBND huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa

Anh Trương Văn Tùng, Phó trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng, UBND huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Phòng đã tham mưu cho UBND huyện thành lập tổ công tác về xử lý tình trạng xe điện và các hoạt động đảm bảo giao thông trên địa bàn khu vực Hải Tiến. Lấy nòng cốt là lực lượng công an huyện, lực lượng công an xã và lãnh đạo UBND các xã, đặc biệt là có đại diện của các thôn tại khu du lịch Hải Tiến".

Ủy ban huyện Hoằng Hóa giao Công an huyện phối hợp với 5 đơn vị, doanh nghiệp tham gia thí điểm hoạt động xe điện bốn bánh kiểm tra, rà soát tháo bỏ logo, biển số những xe không nằm trong danh sách đăng ký thí điểm. Yêu cầu thu hồi toàn bộ biển số, logo, xe điện doanh nghiệp cấp tạm hoặc chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân nhưng không đủ điều kiện hoạt động; duy trì các tổ tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý đối với những chủ xe điện đã ký cam kết nhưng vẫn cố tình đưa xe điện chưa có đăng ký, đăng kiểm hoạt động; những phương tiện không tuân thủ quy định chạy sai tuyến, lộ trình quy định…

Thượng tá Nguyễn Thế Vượng, Phó trưởng Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Những hạn chế trong hoạt động xe điện thí điểm tại huyện Hoằng Hóa không mới. Nếu không có sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền và lực lượng chức năng thì việc các chủ xe điện lén lút đưa các xe điện chưa có đăng ký, đăng kiểm vào hoạt động trong mùa du lịch này là khó tránh khỏi.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 4/5

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/5, ngày 20/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/5, ngày 20/5/2024

16:00 , 19/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 19/5, ngày 20/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa, cục bộ có mưa to và dông.

Thành lập Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật

Thành lập Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật

11:20 , 19/05/2024

Chiều ngày 18/5, tại Thanh Hóa, Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam đã công bố thành lập Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật và bổ nhiệm lãnh đạo Viện.

Chung kết Liên hoan nghệ thuật "Bài ca dâng Bác"

Chung kết Liên hoan nghệ thuật "Bài ca dâng Bác"

11:10 , 19/05/2024

Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), tối 18/5, tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức chung kết Liên hoan nghệ thuật "Bài ca dâng Bác".

Đêm nhạc "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"

Đêm nhạc "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"

11:00 , 19/05/2024

Tối 18/5, tại Khu công nghiệp Lễ Môn, tỉnh Thanh Hoá, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH TCP Việt Nam – nhãn hàng Red Bull tổ chức đêm nhạc "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực". Dự chương trình có các đồng chí: Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá.

4 tháng đầu năm 2024, xử lý hơn 38.000 trường hợp vi phạm giao thông

4 tháng đầu năm 2024, xử lý hơn 38.000 trường hợp vi phạm giao thông

08:50 , 19/05/2024

Trong 4 tháng đầu năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hoá đã kiểm tra, xử lý hơn 38.000 trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền 101,5 tỷ đồng, tạm giữ gần 12.000 phương tiện, tước giấy phép lái xe đối với hơn 6.500 trường hợp.

Bộ Giao thông vận tải hậu kiểm việc quản lý đào tạo, sát hạch lái xe và vận tải trên toàn quốc

Bộ Giao thông vận tải hậu kiểm việc quản lý đào tạo, sát hạch lái xe và vận tải trên toàn quốc

08:15 , 19/05/2024

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe của các Sở Giao thông vận tải trên toàn quốc (kế hoạch hậu kiểm). Việc kiểm tra xong trước ngày 20/11/2024.

Khắc ghi những kỉ niệm thiêng liêng được gặp Bác Hồ

Khắc ghi những kỉ niệm thiêng liêng được gặp Bác Hồ

08:00 , 19/05/2024

Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã đi xa, nhưng đối với những người đã từng được gặp Bác hay được Bác gửi thư thăm hỏi, khen ngợi và động viên thì đó là một vinh dự vô cùng lớn lao. Nhiều người đã học tập và làm theo lời Bác dạy để rèn luyện và trưởng thành, trở thành những công dân ưu tú, những cán bộ cốt cán, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như công cuộc xây dựng, quê hương đất nước ngày nay.

Dự báo thời tiết 19/5: Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, giông vài nơi

Dự báo thời tiết 19/5: Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, giông vài nơi

06:00 , 19/05/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (19/5), Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tọa đàm kỷ niệm 46 năm ngày Quốc tế Bảo tàng và tiếp nhận hiện vật hiến tặng

Tọa đàm kỷ niệm 46 năm ngày Quốc tế Bảo tàng và tiếp nhận hiện vật hiến tặng

23:13 , 18/05/2024

Sáng ngày 18/5, Bảo tàng tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 46 năm ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1978 - 18/5/2024) và tiếp nhận hiện vật hiến tặng.

Ký ức đường Trường Sơn huyền thoại

Ký ức đường Trường Sơn huyền thoại

22:22 , 18/05/2024

Ra đời cách đây tròn 65 năm, đường Trường Sơn, con đường của lòng dũng cảm, của ý chí quyết chiến, quyết thắng và khí phách anh hùng cách mạng đã trở thành một huyền thoại, một "tượng đài bất tử" của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. 65 năm đã trôi qua, những năm tháng ác liệt, gian khổ nhưng hào hùng vẫn luôn đọng lại trong ký ức của những người đã làm nên con đường Trường Sơn huyền thoại, góp phần chi viện cho chiến trường miền Nam, thống nhất đất nước.