ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chi nhánh Công ty CP sữa Việt Nam - Nhà máy sữa Lam Sơn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh

Ngay từ những ngày đầu xuân Giáp Thìn 2024, Chi Nhánh Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Nhà Máy Sữa Lam Sơn Thanh Hóa đã đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đưa ra các dòng sản phẩm sữa nước, sữa chua… có chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

22/02/2024 15:40

Những dây truyền hoạt động liên tục, các cán bộ, kỹ sư, người lao động làm việc hăng hái là không khí làm việc sôi nổi, khẩn trương trong những ngày đầu năm mới tại Chi Nhánh Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Nhà Máy Sữa Lam Sơn, Thanh Hóa….

Ngay từ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho đến thời điểm những ngày đầu năm năm mới, những các cán bộ, kỹ sư, người lao động công tác tại Chi Nhánh Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Nhà Máy Sữa Lam Sơn Thanh Hóa đã nỗ lực hết mình, hăng hái lao động sản xuất, thực hiện nghiêm túc các ca trực nhằm nâng cao hiệu suất công việc, cung ứng cho thị trường các sản phẩm sữa đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

Chi nhánh Công ty CP sữa Việt Nam - Nhà máy sữa Lam Sơn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh- Ảnh 1.

Chi nhánh Công ty CP sữa Việt Nam - Nhà máy sữa Lam Sơn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh- Ảnh 2.

Ông Ngô Xuân Bình, Giám đốc sản xuất, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Nhà Máy Sữa Lam Sơn, Thanh Hóa

Ông Ngô Xuân Bình, Giám đốc sản xuất, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Nhà Máy Sữa Lam Sơn, Thanh Hóa cho biết: "Để đảm bảo cho hoạt động sản xuất, chúng tôi đã có kế hoạch chuẩn bị các nguyên vật liệu và tất cả các điều kiện khác từ trước Tết Nguyên đán và năm mới chúng tôi đã đưa vào hoạt động. Ngoài ra, công ty cũng có các chế độc chính sách hợp lý để khuyến khích người lao động vui tươi phấn khởi sản xuất từ đầu năm. Nhà máy có sản xuất các dòng sữa nước, sữa chua. Chúng tôi lên kế hoạch cụ thể theo từng đợt để sản xuất các dòng sữa từ 4 trang trại tại Thanh Hóa để đáp ứng nguồn cung cho thị trường toàn quốc".

Năm 2017, Công ty TNHH 1 thành viên sữa Lam Sơn (Công ty con của Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk) được chính thức chuyển đổi thành Chi nhánh Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Nhà Máy Sữa Lam Sơn, Thanh Hóa. Nhà máy hiện có trên 170 cán bộ, kỹ sư, người lao động. Trải qua 7 năm hoạt động, đơn vị đã không ngừng phát triển và trở thành 1 trong những nhà máy sản xuất sữa có qui mô lớn của Vinamilk ở nước ta. Để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nhà máy đã thiết lập các quy trình, phần mềm tự động kiểm soát sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định, không để có sự can thiệp của con người vào trong các quá trình quan trọng. Phòng điều hành trung tâm lập công thức chế biến, điều hành toàn bộ nhà máy từ khâu tiếp nhận sữa tươi nguyên liệu đến các công đoạn đóng hộp, đóng chai, số lượng, chất lượng...sản phẩm. Bên cạnh đó, Nhà máy còn thực hiện việc kiểm soát chính xác các sản phẩm sữa nước, sữa chua bằng công nghệ thông tin; kiểm tra thực nghiệm trước khi xuất bán ra thị trường nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất về chất lượng.

Chi nhánh Công ty CP sữa Việt Nam - Nhà máy sữa Lam Sơn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh- Ảnh 3.

Chi nhánh Công ty CP sữa Việt Nam - Nhà máy sữa Lam Sơn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh- Ảnh 4.

Kỹ sư Nguyễn Thị Trang, Phòng thí nghiệm, Chi nhánh Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Nhà Máy Sữa Lam Sơn, Thanh Hóa cho biết thêm: "Hòa chung với không khí lao động sản xuất đầu năm, các kỹ sư công nghệ thực phẩm của chúng tôi đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường kiểm soát chất lượng sản phẩm bằng cách chia các ca theo kế hoạch sản xuất cả ban ngày và ban đêm để đảm bảo chất lượng từ khâu nguyên vật liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra để đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm".

Nhờ đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, sữa Vinamilk đã tạo dựng được lòng tin với người dùng trong nước và quốc tế. Hiên tại, mỗi năm, Chi nhánh Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Nhà máy Sữa Lam Sơn, Thanh Hóa xuất bán ra thị trường khoảng 65- 70 triệu lít sữa các loại.

Chi nhánh Công ty CP sữa Việt Nam - Nhà máy sữa Lam Sơn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh- Ảnh 5.

Chi nhánh Công ty CP sữa Việt Nam - Nhà máy sữa Lam Sơn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh- Ảnh 6.

Ông Lại Trung Hậu, Giám đốc Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam - Nhà máy sữa Lam Sơn, Thanh Hóa

Ông Lại Trung Hậu, Giám đốc Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam - Nhà máy sữa Lam Sơn, Thanh Hóa chia sẻ: "Theo nhịp sản xuất từ năm ngoái, ngay từ đầu năm nay, Nhà máy bắt đầu sản xuất với cường độ cao theo tinh thần chỉ đạo của Tổng giám đốc. Chúng tôi có đầy đủ các yếu tố đẩy mạnh sản xuất thời gian tới, đảm bảo được chỉ tiêu tăng trưởng10-15% do công ty đề ra".

Với không khí làm việc sôi nổi, tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, người lao động, năm 2024, Chi nhánh Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Nhà máy Sữa Lam Sơn, Thanh Hóa sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh, không những đảm bảo được chỉ tiêu tăng trưởng do Vinamilk đề ra mà còn tăng thêm thu nhập cho người lao động .

Nguồn: Bản tin Doanh nghiệp doanh nhân ngày 21/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Giảm lãi suất hỗ trợ vốn cho nền kinh tế

Giảm lãi suất hỗ trợ vốn cho nền kinh tế

18:05 , 12/04/2024

Theo Ngân hàng Nhà nước, lãi suất bình quân các khoản vay mới hiện chỉ còn 6,4%/năm, giảm thêm 0,7% so với cuối năm 2023. Điều đáng nói là hiện nay hệ thống các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đều đang triển khai các chương trình giảm lãi suất, giãn, gia hạn, cơ cấu lại thời hạn trả nợ; gia tăng nguồn vốn tín dụng ưu đãi lãi suất thấp cho khách hàng. Đây sẽ là cơ hội để khơi thông tín dụng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội tại địa phương.

Trên 1.500 người nộp thuế đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Trên 1.500 người nộp thuế đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

18:00 , 12/04/2024

Tính đến hết năm 2023, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có trên 1.500 người nộp thuế đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền thành công.

Agribank Nam Thanh Hoá ưu tiên hỗ trợ vốn cho nền kinh tế

Agribank Nam Thanh Hoá ưu tiên hỗ trợ vốn cho nền kinh tế

08:21 , 12/04/2024

Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Nam Thanh Hóa đã triển khai nhiều chương trình giảm lãi suất, giãn, gia hạn, cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho khách hàng. Đồng thời ưu tiên cho vay bổ sung mới nguồn vốn tín dụng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Giá cà phê tăng nhanh, gây khó khăn thị trường nội địa

Giá cà phê tăng nhanh, gây khó khăn thị trường nội địa

07:28 , 11/04/2024

Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, xu hướng chung giá cà phê sẽ còn tăng. Và chính điều này sẽ gây nhiều khó khăn cho thị trường nội địa.

Xuất khẩu gỗ và lâm sản thu về 3,61 tỷ USD

Xuất khẩu gỗ và lâm sản thu về 3,61 tỷ USD

07:22 , 11/04/2024

Cũng trong quý I/2024, xuất khẩu gỗ và lâm sản thu về 3,61 tỷ USD. Hiện Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, Canada, Anh là các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam.

Xuất khẩu 3 mặt hàng thủy sản lớn nhất mang về hơn 1,3 tỷ USD

Xuất khẩu 3 mặt hàng thủy sản lớn nhất mang về hơn 1,3 tỷ USD

07:18 , 11/04/2024

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, quý I/2024, Việt Nam xuất khẩu thủy sản đạt gần 2 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.

Thủ tướng tiếp tục đôn đốc các giải pháp đẩy mạnh tín dụng

Thủ tướng tiếp tục đôn đốc các giải pháp đẩy mạnh tín dụng

07:12 , 11/04/2024

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 32 về các giải pháp điều hành tăng trưởng tín dụng năm 2024.

Năng suất khoai tây vụ đông 2023 - 2024 đạt từ 18 đến 20 tấn/ha

Năng suất khoai tây vụ đông 2023 - 2024 đạt từ 18 đến 20 tấn/ha

22:06 , 10/04/2024

Vụ đông 2023 - 2024, tỉnh Thanh Hóa trồng hơn 1.000 ha khoai tây, tập trung ở các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Thọ Xuân và Yên Định.

Thanh Hóa có gần 103.000 ha rừng trồng keo

Thanh Hóa có gần 103.000 ha rừng trồng keo

22:04 , 10/04/2024

Thanh Hóa có gần 103.000 ha rừng trồng keo, chiếm 41,46% diện tích rừng trồng, tập trung chủ yếu tại các huyện; Như Thanh, Như Xuân, Thường Xuân, Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Thạch Thành, Lang Chánh và Vĩnh Lộc.

Thọ Xuân xây dựng được 23 mã số vùng trồng

Thọ Xuân xây dựng được 23 mã số vùng trồng

22:01 , 10/04/2024

Nhằm hạn chế tình trạng trà trộn nông sản không an toàn, kém chất lượng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã chú trọng hình thành các vùng chuyên canh, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã xây dựng mã số vùng trồng trong lĩnh vực trồng trọt. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, hướng đến xuất khẩu.