ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chợ tự phát trên đường tỉnh 526 tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Đã gần 3 năm nay trên tuyến đường tỉnh 526, đoạn qua thôn Cầu Tài, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc hình thành chợ tự phát. Chợ này mua bán khá nhộn nhịp, khiến giao thông ở khu vực này lộn xộn, gây ô nhiễm môi trường.

Khánh Huyền – Đức Anh

17/01/2024 09:00

Theo phản ánh của một số hộ dân, chợ tự phát họp trên tuyến tỉnh lộ 526 đoạn qua khu vực thôn Cầu Tài, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc đã hơn 2 năm nay. 

Chợ tự phát trên đường tỉnh 526 tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông- Ảnh 1.

Chợ chỉ hoạt động 1 buổi, từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Ban đầu chỉ một số hộ dân trong thôn, xã mang hàng hóa tự sản xuất ra bán. Nhưng sau một thời gian người dân ở các xã khác của huyện Hậu Lộc cũng mang hàng đến bán, hình thành chợ như hiện nay.

Chợ tự phát trên đường tỉnh 526 tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông- Ảnh 2.

Ông Đỗ Văn Đường, Thôn Cầu Tài, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Ông Đỗ Văn Đường, Thôn Cầu Tài, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chợ họp ở đây được một thời gian rồi, rất mất an toàn, ô nhiễm. Tôi mong muốn địa phương bố trí, dẹp chợ này".

Trước đây để phục vụ nhu cầu mua bán của bà con trong xã, ủy ban nhân dân xã Cầu Lộc cũng đã bố trí chợ cách vị trí chợ tự phát hiện nay khoảng 2 km. Tuy nhiên, do chợ nằm xa khu dân cư, không tiện đường nên người dân chuyển hẳn ra khu vực đường tỉnh 526 để họp.

Chợ tự phát trên đường tỉnh 526 tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông- Ảnh 3.

Chợ tự phát hoạt động đang tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông cho cả người bán hàng lẫn người mua hàng. Tuyến đường tỉnh 526 có bề rộng mặt đường chưa đến 6m và 1 bên là nhà dân, 1 bên là mương nước, không có diện tích hành lang giao thông nên người dân bày bán hàng hóa ngay trên đường, khiến mặt đường càng bị thu hẹp. Đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông khá đông, nhất là các xe ô tô tải chở vật liệu xây dựng, chỉ cần 1 xe không may mất lái thì hậu quả sẽ khôn lường.

Chợ tự phát trên đường tỉnh 526 tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông- Ảnh 4.

Ông Hoàng Văn Thủy, Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Ông Hoàng Văn Thủy, Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chợ tự phát họp cách đây 2 năm. Địa phương cũng rất lo lắng, tuyên truyền, loa đài nhắc nhở bà con không họp chợ. Tuy nhiên, địa phương chưa có chợ. Thời gian tới, địa phương sẽ có các giải pháp quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn tình trạng tự phát họp chợ dưới lòng đường".

Luật giao thông đường bộ năm 2008 qui định: nghiêm cấm hành vi tự phát họp chợ trên các tuyến đường. Quyết định số 01 mới đây của ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa quy định rất rõ trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, tập thể cơ quan quản lý nhà nước bảo đảm trật tự an toàn giao thông, quản lý lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông đường bộ. Do vậy, bên cạnh bố trí điểm họp chợ hợp lý, chính quyền xã Cầu Tài, huyện Hậu Lộc cần sớm có biện giải tỏa dứt điểm tình trạng họp chợ tự phát trên tuyến đường tỉnh 526, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Nguồn: Bản tin Thanh Hoá ngày mới 17/01/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

14:00 , 21/02/2024

Sáng 21/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai “Năm cao điểm tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo” và tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2024.

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

11:18 , 21/02/2024

Tình trạng các hố ga, cống thoát nước không có nắp đậy nằm rải rác trên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng chưa được khắc phục triệt để.

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

08:08 , 21/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo ngày 21/2, khu vực Thanh Hóa sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

23:00 , 20/02/2024

Tại huyện Thường Xuân, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành thuộc Công ty cổ phần Lan Anh TD.

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

20:38 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, 100% công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc ổn định.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

18:00 , 20/02/2024

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở đổi mới công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, thời gian qua, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện để người có công và các đối tượng bảo trợ kịp thời thụ hưởng chính sách.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.