ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chủ động khắc phục hậu quả thiên tai trên các tuyến đường miền núi

Trong mùa mưa bão, các tuyến giao thông khu vực miền núi Thanh Hóa thường gặp tình trạng đất đá sạt lở phá hỏng kết cấu công trình và gây ách tắc giao thông. Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong mọi tình huống, đảm bảo giao thông thông suốt.

Khánh Huyền – Thanh Tùng

25/05/2024 09:55

Công ty cổ phần quản lý đường bộ 2 Thanh Hóa được giao quản lý 5 tuyến Quốc lộ và 10 tuyến đường tỉnh, đi qua các huyện miền núi. Đặc thù các tuyến đường do đơn vị quản lý đi qua khu vực đồi, núi, địa hình, địa chất phức tạp, độ dốc lớn, khi mưa bão đất, đá trên núi lăn xuống làm xói trôi, gây sạt lở đường... không chỉ gây ách tắc giao thông, khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn.

Chủ động khắc phục hậu quả thiên tai trên các tuyến đường miền núi- Ảnh 1.

Ngay trước mùa mưa bão, Công ty cổ phần quản lý đường bộ 2 Thanh Hóa đã chủ động xây dựng phương án phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai. Yêu cầu các Hạt giao thông trực thuộc kiểm tra các công trình giao thông, cống, hệ thống biển báo bổ sung các biển báo, sửa chữa, gia cố, khơi thông các rãnh dọc, đảm bảo tiêu thoát nước mặt đường… Bên cạnh đó, chuẩn bị đầy đủ vật tư, máy móc, nhân lực… tập kết tại vị trí thuận lợi trên các quốc lộ 217, quốc lộ 16 và quốc lộ 15C… sẵn sàng khắc phục khi có sự cố sạt lở gây ách tắc giao thông. Ông Lê Văn Phước, Giám đốc Công ty cổ phần quản lý đường bộ 2 Thanh Hóa cho biết: "Công ty đã tập kết máy móc trực tại vị trí Hạt giao thông 7 và Hạt giao thông 9. Hạt giao thông 7 là 3 máy xúc, 3 ô tô. Hạt giao thông 9 là 2 máy xúc, 2 ô tô và cũng chuẩn bị một số vật tư như rọ thép dự phòng, đá hộc tập kết tại các bãi tập kết của nhà Hạt trên Mường Lát để chủ động khi mưa lũ xảy ra kịp thời xử lý khắc phục".

Chủ động khắc phục hậu quả thiên tai trên các tuyến đường miền núi- Ảnh 2.

Đến nay, Công ty cổ phần quản lý đường bộ 2 Thanh Hóa và các Hạt giao thông quản lý các tuyến đường miền núi đã hoàn thành việc rà soát, khắc phục các điểm có nguy cơ sạt lở taluy âm. Tổ chức cắm biển cảnh báo tình trạng sạt lở đất. Đồng thời chuẩn bị nguồn vật tư, vật liệu tại chỗ, sẵn sàng khắc phục nếu xảy ra sự cố mưa lũ, giải tỏa giao thông trong thời gian sớm nhất. Ông Thái Doãn Hùng. Phụ trách Hạt giao thông 7, Công ty Cổ phần quản lý đường bộ 2 Thanh Hóa cho biết: "Đơn vị đã tập trung nguồn vật liệu của công ty đưa lên để chuẩn bị trước mùa mưa bão. Thứ 2 là con người và lao động thời vụ sẵn sàng trực chiến 24/24 khi có sự cố đất đá làm bồi lấp mặt đường, xử lý tại chỗ những vị trí đó để đảm bảo giao thông suốt bằng lực lượng tại chỗ của đơn vị".

Chủ động khắc phục hậu quả thiên tai trên các tuyến đường miền núi- Ảnh 3.

Trong mùa mưa bão, đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra các đoạn đường có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt gây tắc đường, kịp thời khắc phục, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường miền núi. Tuy nhiên, người tham gia giao thông cũng cần cẩn trọng khi lưu thông trên các tuyến đường này, tuyệt đối không di chuyển khi thời tiết mưa bão đề phòng đất đá, cây cối gãy đổ, gây sạt lở, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 25/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nga Sơn phát triển hơn 43 ha nhà màng, nhà lưới

Nga Sơn phát triển hơn 43 ha nhà màng, nhà lưới

08:41 , 14/06/2024

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đến đầu tháng 6 năm 2024, toàn huyện phát triển hơn 43 ha nhà màng, nhà lưới để sản xuất rau, củ, quả và hoa. Theo các hộ, trên 1 ha cho doanh thu đạt từ 700 đến 1 tỷ đồng/năm.

Cẩm Thủy tập huấn kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp năm 2024

Cẩm Thủy tập huấn kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp năm 2024

23:02 , 13/06/2024

Sáng ngày 13/6, UBND huyện Cẩm Thủy phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thuỷ sản Thanh Hoá tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp năm 2024.

Ấm áp màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi

Ấm áp màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi

20:16 , 13/06/2024

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, Tỉnh đoàn Thanh Hoá đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025.

Mở rộng cơ hội cho thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản

Mở rộng cơ hội cho thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản

18:05 , 13/06/2024

Người lao động đi làm việc tại Nhật Bản trong ngành hộ lý sẽ được hưởng mức lương tương đương với mức lương cơ bản của người Nhật làm cùng vị trí, khoảng 36 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm phụ cấp, lương làm thêm ngoài giờ...

Ủng hộ hội viên doanh nghiệp bị thiệt hại do hoả hoạn

Ủng hộ hội viên doanh nghiệp bị thiệt hại do hoả hoạn

18:03 , 13/06/2024

Sáng ngày 13/6, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá đã đến thăm, trao ủng hộ cho doanh nghiệp hội viên là công ty cổ phần Phát triển Nông nghiệp và Dược liệu Việt Nam bị thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 13/6, ngày 14/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 13/6, ngày 14/6/2024

15:50 , 13/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 13/6, ngày 14/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh ngày không mưa, ngày nắng nóng. Gió nhẹ.

Thanh Hóa: Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới

Thanh Hóa: Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới

14:23 , 13/06/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, đợt nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đài PT&TH Thanh Hóa đoạt 02 giải C - Giải báo chí Quốc gia 2023

Đài PT&TH Thanh Hóa đoạt 02 giải C - Giải báo chí Quốc gia 2023

11:58 , 13/06/2024

Theo thông báo của Hội đồng Giải báo chí Quốc gia, Đài PT&TH Thanh Hóa xuất sắc đoạt 02 giải C tại Giải báo chí Quốc gia 2023 là: tác phẩm Lên bờ của nhóm tác giả Hữu Đại – Thanh Tùng và tác phẩm Thanh Hóa công phá bức tường “sợ sai, sợ trách nhiệm” của nhóm tác giả Thanh Phương – Thúy Hằng.

Sớm giải quyết vướng mắc thi công trở lại tuyến đường 4C, đoạn qua phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn

Sớm giải quyết vướng mắc thi công trở lại tuyến đường 4C, đoạn qua phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn

09:44 , 13/06/2024

Gần 3 tháng nay hơn 30 hộ dân sinh sống dọc 2 bên tuyến đường 4C đoạn qua phố Tây Nam, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn không có đường đi lại và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Công an huyện Thọ Xuân tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện

Công an huyện Thọ Xuân tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện

09:32 , 13/06/2024

Là một trong những địa phương có số lượng mỏ vật liệu xây dựng lớn. Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện nhiêm túc chuyên để xử lý vi phạm, Công an huyện Thọ Xuân duy trì công tác kiểm soát tải trọng phương tiện. Trong đó, tập trung kiểm soát tải trọng ngay từ khu vực đầu mỏ để ngăn chặn tình trạng xe chở quá tải.