ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chủ động phòng chống nắng nóng, đảm bảo sức khỏe cho người lao động

Mùa hè năm nay dự báo thời tiết sẽ có nhiều đợt nắng nóng kéo dài, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người lao động. Trước thực tế này, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang tập trung triển khai các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, tổ chức sản xuất hợp lý, khoa học để phòng chống nắng nóng, bảo đảm sức khoẻ cho người lao động.

Thanh Thảo – Sỹ Thảo – Đức Tình

30/05/2024 10:31

Bước vào đầu mùa hè, doanh nghiệp này đã trích kinh phí mua sắm lắp đặt thêm các cây điều hoà, quạt mát ở nhiều khu vực sản xuất, giúp không gian làm việc luôn mát mẻ, thoải mái. Doanh nghiệp cũng bổ sung các bình chứa nước đá sạch tại khu vực nước uống cho công nhân. Đối với các chuyền cần tăng ca sản xuất đều được bổ sung thêm các thực phẩm dinh dưỡng nhằm đảm bảo sức khoẻ cho người lao động, từ đó đáp ứng kịp thời việc sản xuất các đơn hàng đã ký kết.

Chủ động phòng chống nắng nóng, đảm bảo sức khỏe cho người lao động- Ảnh 1.

Chủ động phòng chống nắng nóng, đảm bảo sức khỏe cho người lao động- Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Hương, Công nhân công ty TNHH Spedd Motion, tỉnh Thanh Hoá

Bà Nguyễn Thị Hương, Công nhân công ty TNHH Spedd Motion, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Khu làm việc sạch sẽ, mát mẻ, chúng tôi tăng ca được trợ cấp thêm sữa tươi để uống, đảm bảo sức khoẻ giúp chúng tôi gắn bó với công ty lâu dài hơn".

Bà LiLy, Giám đốc sản xuất công ty TNHH Speed Motion, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Công ty xác định sức khỏe người lao động chính là tài sản của doanh nghiệp nên chúng tôi luôn quan tâm cải thiện môi trường làm việc. Chúng tôi đã đầu tư thêm hệ thống quạt làm mát, lắp điều hòa ở những chỗ có thể, đồng thời phun nước lên mái để giảm nhiệt độ, đảm bảo sức khoẻ cho người lao động".

Chủ động phòng chống nắng nóng, đảm bảo sức khỏe cho người lao động- Ảnh 3.

Nhằm ổn định sản xuất kinh doanh, hiện nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đều tích cực cải thiện điều kiện làm việc trong mùa nắng nóng. Tiêu biểu như: lắp thêm quạt thông gió, quạt làm mát; giảm thiểu bụi, tiếng ồn; tổ chức khám bệnh, kiểm tra sức khỏe cho người lao động; chi trả chế độ bồi dưỡng cho người lao động… Ngoài ra các doanh nghiệp cũng chủ động trang bị thêm bảo hộ lao động, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người lao động chủ động phòng, tránh say nắng cũng như linh hoạt thay đổi giờ làm việc, nhất là tại những vị trí có công nhân phải làm ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng.

Chủ động phòng chống nắng nóng, đảm bảo sức khỏe cho người lao động- Ảnh 4.

Ông Lê Văn Thọ, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tân Thanh, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Chuyển sang mùa nắng nóng chúng tôi thay đổi chiến lược thi công tăng ca và thay đổi giờ làm, làm sớm, nghỉ sớm để tránh nắng nóng giữa trưa, ngoài ra cung cấp thêm nguồn dinh dưỡng để đảm bảo sức khoẻ cho công nhân".

Chủ động phòng chống nắng nóng, đảm bảo sức khỏe cho người lao động- Ảnh 5.

Chủ động phòng chống nắng nóng, đảm bảo sức khỏe cho người lao động- Ảnh 6.

Ông Zhou Xun Tao, Giám đốc sản xuất công ty TNHH Jinyi Jewelry Việt Nam, tỉnh Thanh Hoá

Ông Zhou Xun Tao, Giám đốc sản xuất công ty TNHH Jinyi Jewelry Việt Nam, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Mùa hè nắng nóng, công ty đảm bảo bật điều hoà ở tất cả các xưởng. Bên cạnh đó, đối với một số công đoạn đặc biệt, có phúc lợi trợ cấp làm việc ở nhiệt độ cao cho công nhân, kiểm soát công nhân làm việc ở nhiệt độ cao. Công ty cũng chuẩn bị máy phát điện để trong trường hợp mất điện công nhân vẫn được làm việc ở môi trường mát nhất".

Bằng những giải pháp thiết thực, các doanh nghiệp đang thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời đến người lao động, góp phần bảo đảm ổn định sản xuất và hiệu quả công việc. Đây cũng là động lực để người lao động gắn bó, hăng say làm việc, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đông Sơn: Biểu dương người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

Đông Sơn: Biểu dương người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

23:02 , 19/06/2024

Sáng ngày 19/6, Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2019 – 2024.

Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thanh Hóa tham gia xây dụng nông thôn mới

Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thanh Hóa tham gia xây dụng nông thôn mới

18:34 , 19/06/2024

Từ đầu năm 2024 đến nay, Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thanh Hóa tuyên truyền, vận động Nhân dân đóng góp các nguồn lực tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/6, ngày 20/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/6, ngày 20/6/2024

15:59 , 19/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 19/6, ngày 20/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt và đặt biệt gay gắt.

Bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà ở xã hội của công nhân

Bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà ở xã hội của công nhân

15:54 , 19/06/2024

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai 20 dự án xây dựng nhà ở xã hội, trong đó có 4 dự án nhà ở cho công nhân với khoảng 2.000 căn hộ. Để bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, thời gian qua Công an tỉnh Thanh Hóa đã chủ động rà soát, đánh giá thực trạng, đồng thời tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền triển khai xây dựng mô hình tổ tự quản về an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy tại các khu trọ, khu nhà ở xã hội cho công nhân.

Nắng nóng sẽ suy giảm từ ngày 22/6

Nắng nóng sẽ suy giảm từ ngày 22/6

14:56 , 19/06/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, trong 2 ngày tới, khu vực Thanh Hóa vẫn xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 22/6.

Tăng cường các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ ven biển

Tăng cường các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ ven biển

11:47 , 19/06/2024

Các huyện ven biển tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 6.400 ha rừng phòng hộ, chủ yếu là rừng thông với lớp thực bì dày, dễ cháy. Vào mùa nắng nóng, người dân và khách du lịch thường có nhiều hoạt động trải nghiệm, ra vào rừng, dễ phát sinh nguồn lửa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Do vậy, lực lượng kiểm lâm các huyện ven biển đã triển khai, tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng tại các khu vực này.

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C

09:49 , 19/06/2024

Thực hiện Kế hoạch số 488 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về việc tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân thành lập tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C.

Người dân cần tránh xa cá độ bóng đá

Người dân cần tránh xa cá độ bóng đá

09:19 , 19/06/2024

Hiện nay, nhiều giải bóng đá đang được tổ chức. Đây cũng là thời điểm phát sinh, gia tăng các hình thức đánh bạc, cá độ bóng đá. Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cảnh báo, các tổ chức cờ bạc đã lợi dụng không gian mạng để lập nhiều website cá độ bóng đá với hệ thống máy chủ đặt tại nước ngoài, quảng cáo, lôi kéo dụ dỗ người chơi mở tài khoản tham gia cá độ bóng đá.

Đề xuất xe ưu tiên chỉ đi ngược chiều làn khẩn cấp

Đề xuất xe ưu tiên chỉ đi ngược chiều làn khẩn cấp

09:16 , 19/06/2024

Cũng theo dự thảo Luật Trật tự, An toàn giao thông đường bộ, xe ưu tiên sẽ chỉ được đi ngược chiều trên cao tốc trong làn khẩn cấp.

47.000 thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

47.000 thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

09:09 , 19/06/2024

Trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024, có khoảng 47.000 thí sinh tự do. Đây là con số tăng mạnh do đây là kỳ thi cuối cùng theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006.