ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn làm việc với đoàn công tác tỉnh Lào Cai

Chiều ngày 6/7, Đoàn Công tác của tỉnh Lào Cai do đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác lao động, việc làm, đào tạo nghề và việc thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia tại tỉnh Thanh Hóa. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan.

Đình Hà – Xuân Trường

06/07/2024 19:53

Báo cáo kết quả thực hiện công tác lao động, việc làm, đào tạo nghề và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia nêu rõ, tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường vai trò trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; xây dựng đồng bộ các giải pháp thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững; Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng vào dân tộc thiểu số và miền núi; Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025; cách thức thực hiện là hỗ trợ nhà ở, đất sản xuất, quy hoach, sắp xếp, bố trí ổn định dân cư nơi cần thiết; triển khai, lồng ghép và huy động nguồn vốn để triển khai thực hiện các chương trình, đặc biệt là triển khai thực hiện nguồn vốn sự nghiệp; huy động xã hội hóa trong triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia; phối hợp với các doanh nghiệp trong dự báo nhu cầu sử dụng lao động để định hướng công tác đào tạo nhân lực; vấn đề đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với tạo việc làm tại chỗ; hoạt động cung cấp thông tin thi trường lao động; thúc đẩy đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn làm việc với đoàn công tác tỉnh Lào Cai- Ảnh 1.

Tại buổi tiếp và làm việc, đại diện các sở, ngành, đơn vị chức năng của hai tỉnh Thanh Hóa và Lào Cai đã trao đổi những kinh nghiệm, giải pháp trong dự báo nhu cầu lao động; mô hình hợp tác liên kết trong đào tạo nghề gắn với tạo việc làm; vấn đề phân luồng, hướng nghiệp; việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững; Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng vào dân tộc thiểu số và miền núi; vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch…

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn làm việc với đoàn công tác tỉnh Lào Cai- Ảnh 2.

Các sở, ngành, đơn vị chức năng của hai tỉnh cũng đã trao đổi về kết quả, kinh nghiệm thực hiện theo Nghị quyết 111của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện từ đó chia sẻ kinh nghiệm để triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn làm việc với đoàn công tác tỉnh Lào Cai- Ảnh 3.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn bày tỏ vui mừng được đón đoàn công tác của tỉnh Lào Cai đến trao đổi, học tập kinh nghiệm về thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia tại tỉnh Thanh Hóa, công tác lao động, việc làm, đào tạo nghề.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn làm việc với đoàn công tác tỉnh Lào Cai- Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh: Hai tỉnh Thanh Hóa và Lào Cai bắt tay vào thực hiện 3 Chương trình MTQG và các nhiệm vụ chung trong những năm qua trong bối cảnh có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Trước yêu cầu từ thực tiễn cũng như mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra, việc hai tỉnh tổ chức trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là dịp để hai tỉnh nhìn lại kết quả đạt được trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương cũng như nhận định những tồn tại, hạn chế, khó khăn, thách thức đặt ra. Từ đó trao đổi, chia sẻ cùng nhau khắc phục, là bài học quý để các cấp, các ngành của hai tỉnh Thanh Hóa và Lào Cai cùng nỗ lực phát huy kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế tiếp tục đưa kinh tế - xã hội của hai tỉnh phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn làm việc với đoàn công tác tỉnh Lào Cai- Ảnh 5.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường trân trọng cảm ơn sự đón tiếp và tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa để đoàn công tác của tỉnh Lao Cai được trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn làm việc với đoàn công tác tỉnh Lào Cai- Ảnh 6.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai bày tỏ sự ngưỡng mộ trước kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa những năm gần đây, đặc biệt là trong 6 tháng năm 2024 đồng thời tin tưởng rằng, những bài học, kinh nghiệm được chia sẽ trong buổi làm việc sẽ sớm được hiện thực hóa. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành của tỉnh Lào Cai tiếp tục đấu mối với các sở, ngành của tỉnh Thanh Hóa để có thêm những buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sâu sắc hơn ở quy mô từng ngành, từng lĩnh vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn làm việc với đoàn công tác tỉnh Lào Cai- Ảnh 7.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường bày tỏ mong muốn tỉnh Thanh Hóa và Lào Cai tiếp tục có sự phối hợp, chia sẻ nhiều hơn nữa kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại mỗi địa phương trong thời gian tới.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

21:03 , 24/07/2024

Chiều ngày 24/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Ngô Nam Cường, Phó tư lệnh Quân khu 4; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Mai Xuâm Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh; Đại tá Vũ Văn Tùng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

20:55 , 24/07/2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra đi không chỉ là sự mất mát to lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, mà còn để lại niềm tiếc thương của bạn bè quốc tế. Những ngày qua, các cơ quan thông tấn, báo chí đã đăng tải nhiều bài viết ghi nhận những tình cảm, sự tôn trọng của các chính trị gia thế giới đối với những cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và phát triển quan hệ hữu nghị với các nước.

Người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị

Người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị

20:38 , 24/07/2024

Trong những câu chuyện được kể về cuộc đời của cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, thì giai đoạn đi học 6 năm, từ năm 1957 đến năm 1963 tại ngôi trường mang tên danh nhân Nguyễn Gia Thiều đã có rất nhiều dấu ấn và kỷ niệm tươi đẹp về một người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị của lớp 10B năm nào. Còn với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông khẳng định sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm sâu sắc, những công lao dạy dỗ của các thầy cô, sự giúp đỡ của bạn bè, những ấn tượng tốt đẹp của 6 năm liên tục được học tập dưới mái trường thân yêu Nguyễn Gia Thiều.

Thông tin về lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông tin về lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

20:35 , 24/07/2024

Văn phòng Trung ương Đảng đã có văn bản gửi các cơ quan trung ương, các tỉnh ủy, thành ủy, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về việc dự lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thông báo về việc tiếp sóng Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo về việc tiếp sóng Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:37 , 24/07/2024

Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài PT&TH Thanh Hoá sẽ tổ chức tiếp sóng Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Gửi lời chia buồn, tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID

Gửi lời chia buồn, tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID

19:23 , 24/07/2024

Ngày 24/7, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an phát đi thông báo, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Công an đã thống nhất triển khai Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID được kích hoạt tài khoản mức độ 2 để đồng bào, đồng chí chia buồn với gia đình Tổng Bí thư.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai

21:25 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Lê Đức Giang đã đi kiểm tra thực tế một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai trên địa bàn các huyện Thường Xuân và Như Thanh.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quan Hóa

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quan Hóa

21:00 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đầu Thanh Tùng và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, di tích cách mạng và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Đoàn công tác của  tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

20:30 , 23/07/2024

Trong 2 ngày 22 và 23/7, Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tham gia đoàn có đồng chí Mai Văn Hải, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lê Tiến Lam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã Bỉm Sơn

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lê Tiến Lam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã Bỉm Sơn

20:30 , 23/07/2024

Ngày 23/7, đồng chí Lê Tiến Lam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.