ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Tổng Giám mục Marek Zalewski

Sáng 15/5, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã có buổi tiếp Tổng Giám mục Marek Zalewski, đại diện Tòa Thánh Vatican không thường trú tại Việt Nam, đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại Giáo phận Thanh Hoá. Dự buổi tiếp có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh; Giám mục Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa.

Hữu Đại – Bá Tình

15/05/2023 19:45

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trân trọng chào mừng và gửi tới Tổng Giám mục Marek Zalewski cùng các thành viên trong đoàn lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Tổng Giám mục Marek Zalewski - Ảnh 1.

Giới thiệu tiềm năng, lợi thế riêng biệt và thông tin tới Tổng Giám mục Marek Zalewski tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thanh Hoá, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: trong thời gian qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức; song với sự đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, vùng miền, Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Phát triển kinh tế luôn đứng tốp đầu cả nước; các hoạt động văn hóa, xã hội được quan tâm thường xuyên; quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. 

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Tổng Giám mục Marek Zalewski - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong thành tích chung của tỉnh Thanh Hoá, có sự đóng góp quan trọng của đồng bào Công giáo Giáo phận Thanh Hoá. Đồng bào Công giáo Thanh Hoá đã phát huy truyền thống đoàn kết, sống "tốt đời, đẹp đạo", tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Nhiều người Công giáo là tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa...

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh: Mối quan hệ giữa cấp uỷ, chính quyền tỉnh Thanh Hóa với Toà Giám mục, giáo phận, các giáo xứ ở Thanh Hoá hết sức tốt đẹp; luôn đồng hành, cùng nhau chia sẻ, chăm lo cho đời sống nhân dân, trong đó có đồng báo công giáo. Đặc biệt, hiện tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp tích cực, chặt chẽ, hiệu quả với Toà Giám mục Thanh Hoá để đưa đồng bào công giáo nghèo sinh sống trên sông lên bờ an cư, lập nghiệp. Hoạt động này đã nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá cao của các tầng lớp Nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cũng cho biết: tỉnh Thanh Hoá luôn tạo điều kiện để đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, đảm bảo các hoạt động tôn giáo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với giáo lý, cùng hướng tới mục tiêu chung, là chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Thanh Hóa luôn đồng hành, chia sẻ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ quy định của pháp luật đối với những đề xuất, kiến nghị của Tòa Giám mục, các giáo phận, giáo xứ trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Tổng Giám mục Marek Zalewski - Ảnh 3.

Tổng Giám mục Marek Zalewski, đại diện Tòa thánh Vatican không thường trú tại Việt Nam, trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa; chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu mà tỉnh Thanh Hoá đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội và quan hệ tốt đẹp giữa giáo hội với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong thời gian qua. Đồng thời cho biết: mặc dù thời gian đến thăm Thanh Hóa không nhiều, nhưng đã cảm nhận được sự thân thiện, tinh thần hiếu khách của Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Tổng Giám mục Marek Zalewski - Ảnh 4.

Tổng Giám mục Marek Zalewski nhấn mạnh: trong nhiều năm qua, Tòa Thánh Vatican đã có sự hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trên tinh thần: hợp tác và tình bạn. Tổng Giám mục mong muốn tỉnh Thanh Hoá tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động của tín đồ công giáo ở địa phương, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh; góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Toà Giám mục với cấp uỷ, chính quyền tỉnh Thanh Hoá; qua đó đóng góp vào việc thúc đẩy, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa Toà thánh Vatican và Chính phủ Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Tổng Giám mục Marek Zalewski - Ảnh 5.

 

Nguồn: Thời sự tối 15/05/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
“Thanh Hóa quyết tâm trở thành tỉnh “giàu có”, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến”

“Thanh Hóa quyết tâm trở thành tỉnh “giàu có”, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến”

19:46 , 23/07/2024

Những ngày này, các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế đã có nhiều bài viết về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhìn lại chặng đường cống hiến trọn đời của ông đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, về tấm gương một nhà lãnh đạo thấu hiểu lòng dân, luôn lo cho dân và vì Nhân dân; đồng thời bày tỏ tình cảm, sự trân trọng và niềm tiếc thương to lớn trước sự ra đi của Tổng Bí thư. Sau đây, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa xin trân trọng giới thiệu tới quý vị và các bạn bài viết của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, với nhan đề: “Thanh Hóa quyết tâm trở thành tỉnh “giàu có”, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người lãnh đạo tâm huyết với công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người lãnh đạo tâm huyết với công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng

19:44 , 23/07/2024

Trên cương vị là người đứng đầu Đảng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành nhiều tâm huyết cho công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, trực tiếp là đồng chí Tổng Bí thư, công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng và phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã gặt hái được nhiều thành công, gây dựng niềm tin trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân.

Kỳ họp thứ 18, Hội đồng Nhân dân huyện Lang Chánh

Kỳ họp thứ 18, Hội đồng Nhân dân huyện Lang Chánh

23:06 , 22/07/2024

Ngày 22/7, Hội đồng Nhân dân huyện Lang Chánh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 18 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, thảo luận và quyết nghị phương hướng 6 tháng cuối năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm tặng quà gia đình chính sách huyện Cẩm Thủy

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm tặng quà gia đình chính sách huyện Cẩm Thủy

20:08 , 22/07/2024

Sáng ngày 22/7, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến dâng hoa, dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cẩm Thủy và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Phấn đấu hoàn thành dự án đường dây 500kv mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên)

Phấn đấu hoàn thành dự án đường dây 500kv mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên)

20:06 , 22/07/2024

Chiều ngày 22/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thi công dự án đường dây 500kv mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) trên địa bàn 3 tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Tỉnh Thanh Hoá. Cùng dự hội nghị có đồng chí Mai Xuân Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban, sở ngành, MTTQ và đoàn thể cấp tỉnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sống mãi trong lòng Nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sống mãi trong lòng Nhân dân

20:03 , 22/07/2024

Những ngày này, trên các trang thông tin đại chúng, báo chí trong nước và quốc tế đang tiếp tục đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh sinh động về cuộc đời thanh bạch, giản dị và sự nghiệp ấn tượng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhiều bài viết bày tỏ tình cảm, sự trân trọng và niềm tiếc thương to lớn trước sự ra đi của Tổng Bí thư; đồng thời đánh giá cao vai trò phẩm chất của nhà lãnh đạo luôn tận tụy vì nước vì dân, một người mà cả cuộc đời đã dành hết sức mình cho công cuộc xây dựng Đảng, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.

Tình cảm của nhân dân huyện Mường Lát với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của nhân dân huyện Mường Lát với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

20:00 , 22/07/2024

Trong chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa tháng 9/2011, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến huyện Mường Lát, một huyện biên giới của tỉnh Thanh Hóa. Hình ảnh, phong thái vị Tổng Bí thư chân thành và giản dị vẫn in đậm trong tâm trí những người dân và cán bộ trực tiếp làm việc và nói chuyện với ông.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh viếng các Anh hùng liệt sĩ, thăm, tặng quà người có công tại huyện Như Xuân

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh viếng các Anh hùng liệt sĩ, thăm, tặng quà người có công tại huyện Như Xuân

19:59 , 22/07/2024

Sáng ngày 22/7, đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Như Xuân và thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

Chạy đua kéo dây trên công trường dự án Đường dây 500 kV mạch 3

Chạy đua kéo dây trên công trường dự án Đường dây 500 kV mạch 3

19:56 , 22/07/2024

Những ngày này, trên công trường đường dây 500 kV mạch 3, đoạn tuyến Quỳnh Lưu – Thanh Hóa, các đơn vị thi công đang khẩn trương kéo dây những khoảng néo còn lại trên tuyến để sớm hoàn thành dự án.

Thanh Hóa quyết tâm trở thành tỉnh "giàu có" xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến

Thanh Hóa quyết tâm trở thành tỉnh "giàu có" xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến

19:56 , 22/07/2024

Trái tim "nóng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người chiến sĩ cộng sản mẫu mực, Người học trò xuất sắc, gương mẫu, trung thành, tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng ta và Nhân dân ta, nhà lý luận sâu sắc, nhà văn hoá lớn của dân tộc ta, đã ngừng đập. Đây là mất mát to lớn không gì bù đắp nổi đối với Đảng ta, đất nước ta, dân tộc ta, Nhân dân ta và bạn bè quốc tế; để lại niềm thương xót khôn nguôi trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.