ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2023

Sáng 12/5, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác số 1 của tỉnh về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình mục tiêu Quốc gia và Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công của một số địa phương, đơn vị trong tỉnh.

Hồng Ngọc-Xuân Trường

12/05/2023 20:15

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn cùng các thành viên đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa tiến độ thực hiện dự án đường giao thông Quảng Bình - Quảng Thái và dự án đường giao thông trên địa bàn xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương, nguồn vốn thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới.   

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn cùng các thành viên đoàn công tác đi kiểm tra thực địa tiến độ thực hiện dự án đường giao thông

Theo báo cáo, tổng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2023 được Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh phân bổ, giao chi tiết cho 9 chủ đầu tư, đơn vị thuộc địa bàn, lĩnh vực kiểm tra của Tổ công tác số 1 là hơn 3.157 tỷ đồng, với 34 dự án, nhiệm vụ. Tính đến hết ngày 5/5/2023, tổng số vốn đã giải ngân đạt hơn 698 tỷ đồng, bằng 22,1% so với kế hoạch vốn giao, cao hơn 6,4% so với tỷ lệ giải ngân bình quân cả tỉnh. Trong đó, có sáu chủ đầu tư, đơn vị có tỷ lệ giải ngân cao hơn mức bình quân cả tỉnh gồm: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp; thành phố Thanh Hóa; huyện Quảng Xương và huyện Yên Định. Ba chủ đầu tư, địa phương có tỷ lệ giải ngân thấp hơn mức bình quân cả tỉnh gồm: Sở Y tế; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Thanh Hóa và huyện Ngọc Lặc.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 - Ảnh 3.

Theo đánh giá, các chủ đầu tư và các địa phương đã có nhiều cố gắng, song tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn năm 2023 của các đơn vị, địa phương thuộc Tổ công tác số 1 vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra. Đặc biệt, vẫn còn 567 tỷ đồng vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội chưa được giao kế hoạch chi tiết cho các dự án. Đáng chú ý có 10 dự án gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, chủ yếu là do những bất cập trong các quy định của pháp luật về hoạt động đầu tư công và vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 - Ảnh 4.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn phát biểu kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn nêu rõ: Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên toàn tỉnh hiện nay thấp so với cùng kỳ và so với mục tiêu đặt ra; vì vậy các đơn vị, địa phương cần phải tập trung nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục mọi khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận, biểu dương các đơn vị, địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn cao, đồng thời đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục nỗ lực để đảm bảo giải ngân hết kế hoạch vốn được giao.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh lưu ý: những địa phương, đơn vị có kết quả giải ngân vốn đầu tư công đạt cao có thể sẽ được tiếp nhận thêm kế hoạch vốn từ các chủ đầu tư, địa phương khác nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân chung toàn tỉnh. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn phê bình các đơn vị, địa phương trong đó có huyện Ngọc Lặc, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Thanh Hóa vì tỷ lệ giải ngân đạt rất thấp; đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương này nghiêm khắc nhìn nhận, rút kinh nghiệm và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trong thời gian tới.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 - Ảnh 5.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn yêu cầu các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh cần triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về mục tiêu, kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, kết quả giải ngân vốn đầu tư công sẽ là một trong những tiêu chí để xem xét, đánh mức độ hoàn thành nhiệm vụ đối với từng tổ chức, cá nhân theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó các đơn vị, địa phương phải tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền. Nhiệm vụ này phải được làm thường xuyên, liên tục, quyết liệt, sâu sát và cụ thể. Đối với những nhà thầu thi công không bảo đảm tiến độ phải kiên quyết chấm dứt hợp đồng theo thẩm quyền. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng cho ý kiến cụ thể đối với các vấn đề liên quan đến việc triển khai một số dự án thuộc địa bàn thành phố Thanh Hóa, thị xã Nghi Sơn, huyện Ngọc Lặc, đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 theo mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 12.5.2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:14 , 20/07/2024

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

13:07 , 20/07/2024

(Baothanhhoa.vn) - Trong quá trình công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm và dành tình cảm với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trong khoảng 15 năm, từ khi giữ chức Chủ tịch Quốc hội và sau là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã 3 lần về thăm Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Thanh Hóa xin giới thiệu những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

12:32 , 20/07/2024

VOV.VN - Là người có hơn 8 năm được vinh dự làm việc với trên các cương vị khác nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ với phóng viên VOV về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn, coi trọng danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, nhân ái nhân nghĩa, nhân tình.

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

11:28 , 20/07/2024

GD&TĐ - Cách đây 13 năm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thăm đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới xa xôi, khó khăn này.

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

11:21 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết: "TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam:

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

10:58 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cùng nhìn lại một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp của Đảng và dân tộc.

Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 20

Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 20

09:12 , 20/07/2024

Hôm qua, 19/7, Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 20, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

22:13 , 19/07/2024

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19-7-2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

Hội nghị triển xây dựng dự toán ngân sách Nhà nước 2025

Hội nghị triển xây dựng dự toán ngân sách Nhà nước 2025

21:59 , 19/07/2024

Chiều ngày 19/7, đồng chí Hồ Đức Phớc, Uỷ viên Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác triển khai xây dựng dự toán Ngân sách nhà nước năm 2025. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thanh Hoá có lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Thúc đẩy chuyển đổi số với quyết tâm cao nhất

Thúc đẩy chuyển đổi số với quyết tâm cao nhất

21:47 , 19/07/2024

Sáng ngày 19/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về chuyển đổi số. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu Thanh Hóa.