ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm để phát triển thị trường

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, việc nâng cao chất lượng sản phẩm được coi là yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của mỗi đơn vị, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tích cực đầu tư công nghệ hiện đại vào sản xuất và tìm tòi, nghiên cứu các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo sức cạnh tranh để phát triển thị trường, chiếm lĩnh niềm tin đối với người tiêu dùng.

Thanh Thảo - Xuân Tuấn

07/04/2024 08:17

Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân bón hữu cơ, hàng năm, công ty cổ phần phân bón Lam Sơn đều dành một nguồn kinh phí lớn cho hoạt động nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất.

Quy trình sản xuất cũng luôn được kiểm soát nghiêm ngặt nhằm đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Nhờ vậy, đến nay công ty đã chiếm thị phần lớn trong việc cung ứng phân bón cho ngành mía đường Thanh Hoá và đang mở rộng thị trường ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Năm 2024, đơn vị phấn đấu sản lượng sản xuất và tiêu thụ đạt khoảng 22 nghìn tấn phân bón, tăng trưởng hơn 20% so với cùng kỳ.

Chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm để phát triển thị trường- Ảnh 1.

Ông Đào Trọng Anh, Phó Giám đốc Công ty cổ phần phân bón Lam Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Công ty luôn xác định yếu tố chất lượng sản phẩm là yếu tố sống còn của công ty, chính vì thế trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu một số sản phẩm mới, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường".

Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng coi trọng giá trị của chất lượng và xem đây là yếu tố quyết định hàng đầu khi lựa chọn các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ. Mặt khác, khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do, lượng hàng hoá nước ngoài nhập về ngày càng nhiều đã tạo ra sự cạnh tranh rất lớn trên thị trường. Thực tế này đòi hỏi các đơn vị, doanh nghiệp phải tiếp tục cải thiện chất lượng hàng hóa, dịch vụ và xem đây là yếu tố quan trọng để giữ vững và phát triển thị trường, tăng doanh thu, lợi nhuận.

Chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm để phát triển thị trường- Ảnh 2.

Ông Đỗ Trường Giang, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Bia Hà Nội – Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Chúng tôi luôn chú trọng chiều sâu để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, như năm rồi đầu tư thêm một số máy móc để tự động hoá, thứ 2 luôn chú trọng rà soát nguyên liệu đầu vào để đảm bảo tốt nhất, tăng cường kiểm tra giám sát quy trình sản xuất để nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường".

Chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm để phát triển thị trường- Ảnh 3.

Ông Trương Ngọc Sơn, Phó Tổng giám đốc công ty TNHH Một thành viên cao su Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá

Ông Trương Ngọc Sơn, Phó Tổng giám đốc công ty TNHH Một thành viên cao su Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Trong lúc này thị trường cao su khó khăn nên yếu tố chất lượng sản phẩm chúng tôi đặt rất cao, chính vì thế từ khâu thu hoạch, đến quá trình vận chuyển lưu kho về nhà máy chúng tôi luôn chú trọng và dây chuyền chế biến cập nhật những công nghệ mới nhất để sản phẩm đạt chất lượng cao nhất".

Chương trình quốc gia về hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ đã đề ra mục tiêu số doanh nghiệp được hỗ trợ các giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng hàng năm tăng từ 10-15%.

Chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm để phát triển thị trường- Ảnh 4.

Tại Thanh Hoá, các ngành, các địa phương cũng đang triển khai nhiều giải pháp tập huấn, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư máy móc, áp dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm, đủ sức cạnh tranh với các hàng hóa trong nước cũng như hàng nhập khẩu. Qua đó, phát triển thị trường một cách hiệu quả, bền vững.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM ngày 07/04/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tín hiệu tích cực từ ngành mía đường Việt Nam

Tín hiệu tích cực từ ngành mía đường Việt Nam

08:07 , 18/05/2024

Trong vài năm trở lại đây, thị trường mía đường Việt Nam đã ghi nhận tăng trưởng trở lại nhờ giá mua nâng lên.

Giá xăng lao dốc, RON 95 giảm còn hơn 23.000 đồng/lít

Giá xăng lao dốc, RON 95 giảm còn hơn 23.000 đồng/lít

15:32 , 16/05/2024

Giá xăng trong nước hôm nay (16/5) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm. Mỗi lít xăng RON 95 giảm 410 đồng, giá bán xuống mốc 23.130 đồng/lít.

Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm việc thao túng giá vàng

Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm việc thao túng giá vàng

08:25 , 14/05/2024

Trước những biến động tăng giá vàng đột biến những ngày qua, Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước tiếp tục kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, đầu cơ, thao túng giá vàng.

Lô yến sào đầu tiên được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Pháp

Lô yến sào đầu tiên được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Pháp

09:18 , 13/05/2024

Đạt chuẩn chất lượng kiểm định nghiêm ngặt của thị trường châu Âu, lô yến sào đầu tiên của Việt Nam đã được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Pháp.

Giá lợn hơi dự báo sẽ tiếp tục tăng

Giá lợn hơi dự báo sẽ tiếp tục tăng

08:36 , 12/05/2024

Liên tục tăng trong thời gian qua và đến nay đã chạm mức 65.000 đồng/kg, giá lợn hơi được nhận định còn sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong thời gian tới.

Kích cầu tiêu thụ sản phẩm điện lạnh

Kích cầu tiêu thụ sản phẩm điện lạnh

08:32 , 11/05/2024

Đã bắt đầu vào mùa nắng nóng, thị trường điện lạnh cũng sôi động hơn. Ngay vào thời điểm này, các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh điện máy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu người tiêu dùng.

Giá xăng giảm sốc, xuống dưới 23.000 đồng/lít

Giá xăng giảm sốc, xuống dưới 23.000 đồng/lít

14:49 , 09/05/2024

Giá xăng ngày 9/5 giảm theo xu hướng thế giới tuần qua, mức giảm dao động từ 1.290 đồng đến 1.410 đồng/lít. Tương tự, giá dầu diesel giảm 760 đồng/lít.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng

07:45 , 09/05/2024

Ngày 08/5, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng với giá tham chiếu là 85,3 triệu đồng/lượng.

Yêu cầu giám sát chặt biến động giá cả hàng hóa

Yêu cầu giám sát chặt biến động giá cả hàng hóa

07:42 , 09/05/2024

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký văn bản yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương giám sát chặt chẽ biến động giá cả hàng hóa thế giới và trong nước để có kịch bản ứng phó phù hợp, linh hoạt, kịp thời.

Xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt gần 2 tỷ USD

Xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt gần 2 tỷ USD

07:50 , 06/05/2024

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tháng 4/2024 xuất khẩu rau quả Việt Nam ước đạt 520 triệu USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu rau quả trong 4 tháng đầu năm của nước ta đạt 1,8 tỷ USD.