ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chú trọng xây dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Thương hiệu chính là sự bảo chứng cho uy tín của doanh nghiệp hay sản phẩm, giúp thu hút khách hàng, nhà đầu tư, đối tác và nhân sự tiềm năng, trở thành tài sản có giá trị của doanh nghiệp. Tại Thanh Hoá, nhiều doanh nghiệp đã chú trọng xây dựng và phát triển thương hiệu, tạo được uy tín đối với khách hàng, giúp doanh nghiệp gia tăng giá trị, đồng thời khẳng định vị trí trên thương trường.

Vân Anh – Đăng Tuyển – Anh Tuấn

27/04/2024 14:27

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô, kinh doanh vận tải... với mục tiêu đem đến chất lượng và sự hài lòng cho khách hàng, công ty Cổ phần 19-5 Thanh Hóa (Thành phố Thanh Hóa) đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời ứng dụng khoa học, công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong suốt quá trình hoạt động, doanh nghiệp luôn xác định thương hiệu là yếu tố hàng đầu, là chìa khóa tạo niềm tin với khách hàng.

Chú trọng xây dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị  doanh nghiệp- Ảnh 1.

Chú trọng xây dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị  doanh nghiệp- Ảnh 2.

Ông Lê Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty CP 19-5 Thanh Hoá

Ông Lê Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty CP 19-5 Thanh Hoá cho biết: "Xây dựng thương hiệu là điều tất yếu của mỗi doanh nghiệp. Công ty định hướng xây dựng thương hiệu trên 3 điều kiện: sự hài lòng của khách hàng, đảm bảo cuộc sống cho cán bộ người lao động, kết nối giữa các doanh nghiệp để sản phẩm của mình được nhiều người biết đến. khi đó uy tín của doanh nghiệp tốt hơn, sự phát triển bền vững hơn".

Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại, Công ty TNHH Donal Group, huyện Hoằng Hoá luôn nỗ lực trong việc xây dựng thương hiệu để có chỗ đứng trên thị trường. Đặt chữ Tâm trong kinh doanh, công ty luôn chú trọng lựa chọn và giới thiệu những sản phẩm uy tín và chất lượng nhất, đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất và đã tạo được niềm tin đối với khách hàng. Sau gần 9 năm hoạt động, doanh nghiệp đã xây dựng được hệ thống 30 cửa hàng và 100 đại lý cấp 1 trên nhiều huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh.

Chú trọng xây dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị  doanh nghiệp- Ảnh 3.

Anh Vũ Xuân Hải, Giám đốc Công ty TNHH Donal Group, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Chúng tôi đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Được sự tin yêu của khách hàng nên đã có sự phảt triển nhanh. Để có chỗ đứng trên thị trường, trong thời gian tới chúng tôi có kế hoạch nhượng quyền thương hiệu".

Tỉnh Thanh Hoá hiện có hơn 21.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Trong bối cảnh cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay, các doanh nghiệp đã ý thức được vai trò quan trọng của việc xây dựng thương hiệu và tạo dựng niềm tin với khách hàng như là "chìa khóa" giúp gia tăng giá trị doanh nghiệp, sản phẩm; góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định vị trí trên thị trường. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, mỗi doanh nghiệp sẽ có chiến lược khác nhau để xây dựng thương hiệu, tạo dựng hình ảnh với khách hàng. Nhưng khi xây dựng thương hiệu, tất cả các doanh nghiêp đều tập trung hướng đến những giá trị cốt lõi như: chất lượng sản phẩm hàng hóa dịch vụ, chiến lược truyền thông, quảng bá thương hiệu; xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp thông qua trách nhiệm với cộng đồng... Trong đó, cách xây dựng thương hiệu hiệu quả nhất là tạo lòng tin với người tiêu dùng bằng uy tín, chất lượng, giá cả và phương thức phục vụ, đáp ứng nhu cầu khách hàng để khách hàng biết và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Chú trọng xây dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị  doanh nghiệp- Ảnh 4.

Bà Vũ Thị Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hồng Đức chia sẻ: "Những yếu tố chúng tôi đặc biệt quan tâm là giữ uy tín với khách hàng, quan tâm đến lợi ích của khách hàng, đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng, khẳng định năng lực sản xuất của mình trên thị trường".

Chú trọng xây dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị  doanh nghiệp- Ảnh 5.

Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hoàng Phúc, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá

Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hoàng Phúc, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Uy tín tạo nên thương hiệu, mình làm tốt mình tạo nên uy tín tạo nên chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh để có được chất lượng sản phẩm tốt nhất đến khách hàng. Và uy tin sẽ giúp công ty ngày càng phát triển, vươn cao vươn xa".

Tỉnh Thanh Hóa cũng triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; hỗ trợ làm thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu hàng hóa; đưa sản phẩm quảng bá tại các hội chợ, triển lãm… Nhờ vậy, hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã và đang hiện diện tại nhiều thị trường trong nước và quốc tế, được người tiêu dùng tin tưởng, đánh giá cao. 

Chú trọng xây dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị  doanh nghiệp- Ảnh 6.

Chú trọng xây dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị  doanh nghiệp- Ảnh 7.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Chi nhánh bóng thể thao - Công ty CP Dụng cụ thể thao Delta, tỉnh Thanh Hoá

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Chi nhánh bóng thể thao - Công ty CP Dụng cụ thể thao Delta, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Đầu tiên chúng tôi phải nắm bắt được công nghệ của thế giới, để nâng cao chất lượng sản phẩm. Công ty chúng tôi luôn luôn chất lượng là hàng đầu, dựa vào chất lượng thị trường luôn luôn ổn định và phát triển".

Là giá trị tài sản vô hình của doanh nghiệp, thương hiệu đánh giá mức độ thành công và vị trí của doanh nghiệp trên thương trường. Do đó, để tồn tài và phát triển, doanh nghiệp cần xây dựng thương hiệu bền vững. Tuy nhiên, xây dựng thương hiệu đòi hỏi sự bền bỉ, liên tục và luôn đổi mới. Doanh nghiệp cần phải có chiến lược, không ngừng nỗ lực, phải thay đổi tư duy, đẩy mạnh nghiên cứu, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ… Cùng với đó, các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu.

Nguồn: Bản tin Doanh nghiệp doanh nhân ngày 24/4/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa: đoàn kết, nỗ lực, phát triển

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa: đoàn kết, nỗ lực, phát triển

14:59 , 27/05/2024

Với tinh thần “đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hỗ trợ nhau trong phát triển”, những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực vượt khó và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo việc làm cho lao động, tăng thu cho ngân sách địa phương, cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt các mục tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chính sách thuế hỗ trợ sản xuất kinh doanh phục hồi và phát triển

Chính sách thuế hỗ trợ sản xuất kinh doanh phục hồi và phát triển

14:03 , 27/05/2024

Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn gặp nhiều khó khăn, năm 2024, Chính phủ tiếp tục có các chính sách giảm, gia hạn thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp. Những chính sách thuế này dù có ảnh hưởng đến thu ngân sách nhưng lại có tác động tích cực đến việc phục hồi và thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo thêm nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh  nghiệp 2024

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024

09:03 , 27/05/2024

5 tháng năm 2024, Thanh Hóa có 1.058 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 8,5% so với cùng kỳ, đứng đầu các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ và đứng thứ 8 cả nước về phát triển doanh nghiệp.

Xuất khẩu gỗ tăng trưởng tích cực

Xuất khẩu gỗ tăng trưởng tích cực

08:36 , 27/05/2024

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 5 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam ước đạt hơn 6 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2023.

Ngân hàng Nhà nước thanh tra về hoạt động kinh doanh vàng

Ngân hàng Nhà nước thanh tra về hoạt động kinh doanh vàng

08:30 , 27/05/2024

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng. Đối tượng thanh tra bao gồm Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong, Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam, Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quí Sài gòn (SJC), Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quí Doji, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quí Phú Nhuận, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu.

Nhà đầu tư lạc quan về kinh tế Việt Nam

Nhà đầu tư lạc quan về kinh tế Việt Nam

08:30 , 27/05/2024

Cơ sở hạ tầng không ngừng được mở rộng, nguồn nhân lực đảm bảo, chính quyền luôn lắng nghe và hỗ trợ… Đây là những lí do khiến doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng và mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Bộ Công Thương ban hành kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển ngành công nghiệp hoá chất

Bộ Công Thương ban hành kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển ngành công nghiệp hoá chất

07:23 , 27/05/2024

Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển ngành công nghiệp hoá chất đến năm 2030, tầm nhìn đến 2040 vừa được Bộ Công Thương ban hành hướng đến 3 mục tiêu.

Yên Định đứng đầu các địa phương trong tỉnh về giải ngân vốn tư công

Yên Định đứng đầu các địa phương trong tỉnh về giải ngân vốn tư công

20:01 , 26/05/2024

Quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, nhịp nhàng trong công tác phối hợp và linh hoạt trong xử lý tình huống, huyện Yên Định luôn kiểm soát tốt tiến độ các dự án đầu tư công và giải ngân theo kế hoạch. Tính đến ngày 9/5, toàn huyện đã giải ngân vốn đầu tư công đạt 71,2%, dẫn đầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội

Quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội

18:04 , 26/05/2024

Tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động uỷ thác cho vay là những giải pháp mà hội nông dân tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện nhằm quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách phục vụ xoá đói giảm nghèo tại địa phương.

Cảng biển Việt Nam sẵn sàng đón tàu trọng tải lớn

Cảng biển Việt Nam sẵn sàng đón tàu trọng tải lớn

06:35 , 26/05/2024

Theo Cục Hàng hải Việt Nam, số lượng tàu trọng tải lớn vào các cảng biển Việt Nam đang tăng lên. Hệ thống cảng biển Việt Nam cần có sự chuẩn bị để đón tàu an toàn.