ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chùa Cao - Điểm đến mới thu hút du khách

Chùa Cao (hay còn gọi là Thiên Sơn tự, Mành Sơn tự) tọa lạc trên núi Mã Lim, thuộc xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Dù đang trong quá trình hoàn thiện, song 2 năm trở lại đây, với kiến trúc độc đáo, ngôi chùa này vẫn thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách gần xa.

Hương Quỳnh - Minh Tâm

10/03/2024 19:48

Cây cầu kính trên bàn tay Phật là một trong những điểm nhấn độc đáo nhất tại chùa Cao. Đây cũng là cây cầu kính đầu tiên của tỉnh Thanh Hoá. Năm 2023, ngay sau khi cây cầu đi vào hoạt động đã thu hút được rất nhiều du khách tới tham quan, check-in. Anh Phạm Minh Đức, du khách Hà Nội chia sẻ: "Không ngờ ở Thanh Hoá có một ngôi chùa đẹp như thế này. Có những tiểu cảnh mới lạ để các cô có thể check-in như cầu kính, chong chóng tre. Hôm nay mọi người chụp được rất nhiều ảnh và các cô rất là vui".

Chùa Cao - Điểm đến mới thu hút du khách- Ảnh 1.

Chùa Cao (hay còn gọi là Thiên Sơn tự, Mành Sơn tự) tọa lạc trên núi Mã Lim, thuộc xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa

Chùa Cao là một ngôi chùa cổ có từ thời nhà Lê. Do biến động lịch sử, kiến trúc chùa xưa không còn nữa. Năm 2020, ngôi chùa bắt đầu được xây dựng lại. Đến nay, sau gần 4 năm, ngôi chùa đã cơ bản hoàn thiện với điểm nhấn là 4 pho tượng Bồ Tát quay mặt ra 4 hướng Đông - Tây - Nam - Bắc.

Chùa Cao - Điểm đến mới thu hút du khách- Ảnh 2.

Chùa Cao là một trong số ít những ngôi chùa ở tỉnh Thanh Hoá hội tụ được nhiều yếu tố có thể phát triển du lịch, như: có lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo. Từ đỉnh núi, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh không gian thanh tịnh, núi non trùng điệp và những nếp nhà ven sườn núi Mã Lim. Đặc biệt, ngôi chùa nằm cạnh đường cao tốc Bắc - Nam, gần với các điểm du lịch tâm linh khác nên rất thuận tiện cho du khách khi về với xứ Thanh.

Chùa Cao - Điểm đến mới thu hút du khách- Ảnh 3.

Ông Hoàng Sỹ Bằng, Phó Chủ tịch UBND xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá

Ông Hoàng Sỹ Bằng, Phó Chủ tịch UBND xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Địa phương nhìn ra tiềm năng lợi thế, trước hết phục vụ mặt tâm linh, sau nữa phục vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với du lịch tâm linh. Nhà chùa cùng địa phương phối hợp tôn tạo ngôi chùa dần hoàn thiện thu hút du khách thập phương. Địa phương sẽ phát triển nơi này nằm trong chuỗi du lịch trong huyện".

Với sự độc lạ riêng có, chùa Cao đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách thập phương. Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2024, nơi đây đã đón hơn 10.000 lượt khách đến tham quan, chiêm bái. Đây chính là cơ sở để chùa Cao trở thành điểm đến du lịch tâm linh và tham quan thú vị, hấp dẫn của xứ Thanh trong thời gian tới.

Nguồn: Bản tin thời sự tối 10/3

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Việt Nam có 2 điểm du lịch phát triển nhanh nhất Châu Á do tạp chí Mỹ bình chọn

Việt Nam có 2 điểm du lịch phát triển nhanh nhất Châu Á do tạp chí Mỹ bình chọn

06:50 , 19/05/2024

Mới đây, bảng xếp hạng 5 điểm du lịch phát triển nhanh nhất Châu Á đã được tạp chí của Mỹ - Tripadvisor công bố. Mặc dù vậy, Việt Nam đã vinh dự có được 2 đại diện có mặt trong danh sách này, đó là Sapa và Vịnh Hạ Long.

Lớp tập huấn biên đạo tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy

Lớp tập huấn biên đạo tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy

23:26 , 18/05/2024

Trong 2 ngày 17-18/5, Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn biên đạo, tập luyện và hỗ trợ đạo cụ, trang phục cho đội văn nghệ xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy.

Hội thi văn nghệ Câu lạc bộ Hàm Rồng năm 2024

Hội thi văn nghệ Câu lạc bộ Hàm Rồng năm 2024

21:44 , 18/05/2024

Sáng ngày 18/5, tại Nhà hát Lam Sơn, Câu lạc bộ Hàm Rồng tổ chức hội thi văn nghệ năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 42 năm thành lập (19/5/1982 - 19/5/2024).

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa - đổi mới để gần hơn với công chúng

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa - đổi mới để gần hơn với công chúng

20:50 , 18/05/2024

Trong những năm qua, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, ngày càng thu hút đông đảo người dân đến tham quan và nghiên cứu, học tập, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cho Nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ. Nhân ngày Quốc tế bảo tàng 18/5, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị và các bạn những kết quả nổi bật trong hoạt động của Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa trong những năm gần đây.

Sắp diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024

Sắp diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024

08:22 , 18/05/2024

Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp quốc gia theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Thời gian dự kiến trong quý 3 năm 2024.

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch

18:05 , 17/05/2024

Việc làm mới các sản phẩm du lịch đã và đang là hướng đi của du lịch Thanh Hóa cũng như hầu hết các địa phương trong cả nước. Với mục tiêu tận dụng lợi thế, hướng tới xây dựng “một điểm đến - đa dịch vụ”, ngành du lịch Thanh Hóa đang khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh và gia tăng trải nghiệm, tăng chi tiêu của khách du lịch khi đến với xứ Thanh.

Bảo tàng cổ vật Đông Sơn hoàn thiện bổ sung các cổ vật, phục vụ 100 năm nghiên cứu văn hóa Đông Sơn

Bảo tàng cổ vật Đông Sơn hoàn thiện bổ sung các cổ vật, phục vụ 100 năm nghiên cứu văn hóa Đông Sơn

09:05 , 17/05/2024

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Bảo tàng Cổ vật Đông Sơn đã không ngừng hoàn thiện công tác trưng bày, bổ sung thêm nhiều hiện vật, cổ vật quí hiếm nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của nhân dân và du khách cũng như phục vụ Kỷ niệm 100 năm nghiên cứu Văn hóa Đông Sơn.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 tổ chức giữa tháng 6

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 tổ chức giữa tháng 6

09:00 , 17/05/2024

Theo kế hoạch, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024 sẽ kéo dài hơn một tháng, từ 8/6 đến 13/7. Đây cũng được xem là sự kiện tâm điểm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố này.

Tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao huyện Ngọc Lặc

Tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao huyện Ngọc Lặc

23:18 , 16/05/2024

Sáng ngày 16/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Ngọc Lặc khai mạc lớp tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao, huyện Ngọc Lặc phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn.

Đặc trưng văn hóa trang phục các dân tộc

Đặc trưng văn hóa trang phục các dân tộc

13:20 , 16/05/2024

Trang phục không chỉ là vật dụng thiết yếu được sử dụng hàng ngày mà còn là biểu tượng văn hóa độc đáo, tạo nên bản sắc đa dạng, phong phú của các dân tộc Việt Nam. Mỗi bộ trang phục ẩn chứa tinh hoa nghệ thuật, phản ánh nét đẹp trong đời sống vật chất và tinh thần, hiện thân của lịch sử hình thành và phát triển của mỗi tộc người. Trang phục của các dân tộc đã góp phần làm nên một nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc.