ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chuyển công tác hơn 20.000 lượt cán bộ để phòng ngừa tham nhũng

Trong 9 tháng năm 2022, các cấp, các ngành trong cả nước đã thực hiện nhiều giải pháp đấu tranh phòng chống tham nhũng, và đạt được nhiều kết quả tích cực.

BT. Lan Phương

21/09/2022 11:19

9 tháng năm 2022, cả nước chuyển đổi vị trí công tác trên 20 nghìn lượt cán bộ, công chức, viên chức; trên 542 nghìn người đã thực hiện kê khai tài sản, thu nhập; trên 7,6 nghìn người được xác minh tài sản, thu nhập

Các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo: đã thụ lý điều tra 12 vụ, 42 bị can; khởi tố mới 4 vụ, 13 bị can; kết luận điều tra, đề nghị truy tố 7 vụ, 24 bị can; kiểm sát điều tra 5 vụ, 58 bị can, đã truy tố 3 vụ, 41 bị can.

Thiệt hại về tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế do Cơ quan Công an thụ lý là gần 2,8 nghìn tỷ đồng; đã thu hồi trên 2,2 nghìn tỷ đồng, kê biên 20 bất động sản các loại.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 21/9/2022
Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đổi mới phong cách, lề lối làm việc của cấp ủy

Đổi mới phong cách, lề lối làm việc của cấp ủy

22:38 , 11/09/2022

Xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, những năm qua, các cấp ủy Đảng trong tỉnh luôn chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Từ đó chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đang có những chuyển biến rõ nét.

Nữ đảng viên gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế

Nữ đảng viên gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế

21:21 , 11/09/2022

Trong những năm qua, đội ngũ đảng viên nữ ở huyện miền núi Bá Thước luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững. Qua đó, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu do đảng viên nữ làm chủ, chị Trương Thị Hoàng đảng viên chi bộ thôn Đòn, xã Lương Nội là một điển hình, tiêu biểu làm kinh tế giỏi được Nhân dân tin yêu và học tập làm theo.

Nhà lãnh đạo xuất sắc, kiên cường của Đảng

Nhà lãnh đạo xuất sắc, kiên cường của Đảng

10:32 , 06/09/2022

Là nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, đồng chí Lê Hồng Phong đã để lại tấm gương suốt đời chiến đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Tinh thần kiên cường, bất khuất trước kẻ thù và sự hy sinh lẫm liệt của đồng chí làm nhiều thế hệ người cách mạng Việt Nam cảm phục.

Câu chuyện “nhất thể hóa” ở Quan Sơn

Câu chuyện “nhất thể hóa” ở Quan Sơn

23:20 , 02/09/2022

Mặc dù mới được triển khai trong thời gian ngắn, nhưng hiệu quả của việc nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ kiêm trưởng bản ở Quan Sơn đã từng bước được khẳng định. Sau khi hợp nhất hai chức danh, các đảng viên được bầu đều đã phát huy được tính tiên phong, gương mẫu; chỉ đạo kịp thời, hiệu quả hầu hết các vấn đề quan trọng tại địa phương.

Đảng bộ Thọ Lập với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Đảng bộ Thọ Lập với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

18:14 , 29/08/2022

Tự hào là vùng quê có bề dày lịch sử và văn hóa, truyền thống yêu nước và cách mạng, trong suốt chặng đường vừa qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng bộ huyện Thọ Xuân, sự đoàn kết nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, xã Thọ Lập đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng trong công cuộc đổi mới, góp phần đưa quê hương từng bước phát triển với diện mạo khang trang tươi mới.

Tăng cường công tác đối ngoại Thanh Hóa- Hủa Phăn

Tăng cường công tác đối ngoại Thanh Hóa- Hủa Phăn

09:39 , 26/08/2022

Trong số các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 – 2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 19 nêu rõ: triển khai đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả công tác đối ngoại, trọng tâm là kinh tế đối ngoại. Tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác với một số tỉnh, thành phố ở một số nước, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là các đối tác chiến lược, quan trọng. Nghị quyết cũng nhấn mạnh nhiệm vụ: Xây dựng, củng cố đường biên giới với nước bạn Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Ngày đầu lập nước, Bác Hồ đã lo việc chống tiêu cực

Ngày đầu lập nước, Bác Hồ đã lo việc chống tiêu cực

08:14 , 23/08/2022

Ngay sau Ngày độc lập, ngoài ba thứ “giặc” cần chống là giặc “đói”, giặc “dốt” và giặc “ngoại xâm”, có một loại “giặc” nữa cần kể đến là những tiêu cực ngay trong bộ máy của chế độ mới. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát hiện và kiên quyết chống lại những tiêu cực này ngay từ những tuần lễ đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

Đảng bộ huyện Nga Sơn lãnh đạo phát triển kinh tế

Đảng bộ huyện Nga Sơn lãnh đạo phát triển kinh tế

07:55 , 20/08/2022

(TTV) - Trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Nga Sơn khóa XXIII xác định 3 chương trình trọng tâm là: Chương trình phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; Chương trình phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ; Chương trình nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ này, Đảng bộ huyện Nga Sơn đã triển khai các giải pháp thực hiện sát với tình hình thực tế của địa phương.

Phát huy bài học kinh nghiệm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Phát huy bài học kinh nghiệm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

08:03 , 18/08/2022

Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Trong đó, bài học về xây dựng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vẫn còn nguyên giá trị, cần được nghiên cứu, vận dụng sáng tạo và nhân lên trong bối cảnh hiện nay.

Nghị quyết  đặc thù – cơ hội bứt phá cho thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn và huyện Thọ Xuân

Nghị quyết đặc thù – cơ hội bứt phá cho thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn và huyện Thọ Xuân

21:48 , 15/08/2022

Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVIII đã thông qua các nghị quyết số 298, 299 và 303 về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn và huyện Thọ Xuân. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân các địa phương này đều cho rằng: đây chính là điều kiện quan trọng để thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn và huyện Thọ Xuân phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững hơn; đồng thời cũng tạo động lực, điều kiện cho các địa phương khác trong vùng cùng phát triển, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.